Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng của sản phẩm hãng Advantech: sử dụng giải pháp GPU với khả năng di động tích hợp cho tầm nhìn 3D với MIC-75G30 và C-PCM-24S24G-4AV-1 nhé!

Giải pháp GPU đa chức năng của Advantech cải thiện tầm nhìn 3D để tăng năng suất và tăng trưởng

Robot được trang bị công nghệ thị giác máy mới nhất đang mở ra cánh cửa cho quá trình tự động hóa tiên tiến hơn. Thị giác máy cuối cùng cho phép robot cảm nhận thế giới, xử lý thông tin và thích ứng với các điều kiện khác nhau.

Tầm nhìn 2D đã xuất hiện được một thời gian và cho phép robot phát hiện chuyển động, xác định vị trí các bộ phận và thực hiện các chức năng bổ sung, nhưng phạm vi của chúng bị hạn chế. 2D có thể phù hợp với nhu cầu kiểm tra cơ bản trong môi trường được kiểm soát, nhưng tầm nhìn 3D cho phép độ chính xác và linh hoạt hơn trong các ứng dụng sản xuất.

Trước đây, tầm nhìn 3D trong robot chủ yếu được dành cho các ngành xử lý các vật thể lớn hơn trên sàn sản xuất, chẳng hạn như ngành công nghiệp ô tô. Giờ đây, các rô bốt nhỏ hơn - còn được gọi là rô bốt cộng tác - đang ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, một trong những thách thức mà các robot nhỏ hơn hiện nay là nhu cầu về tầm nhìn 3D chính xác hơn để xử lý vật liệu tự động thành công. Robot nhỏ hơn đang xử lý các vật thể nhỏ hơn phát hiện, chọn, đặt,... kêu gọi tầm nhìn chính xác hơn.

Khi nhu cầu về độ chính xác của tầm nhìn 3D được đáp ứng, những robot nhỏ hơn này có thể giúp tăng năng suất và tăng tốc độ phát triển trong các quy trình và ứng dụng. Những lợi ích này thể hiện theo nhiều cách, bao gồm: tăng tốc độ và độ tin cậy cho các ứng dụng hiện có; cho phép các ứng dụng mới, tiên tiến hơn; và cải thiện tính dễ triển khai, hoạt động và tính linh hoạt tổng thể để hoạt động trong các môi trường ít cấu trúc hơn.

Các nhu cầu ứng dụng cụ thể sẽ xác định loại giải pháp thị giác 3D và giải pháp robot tốt nhất. Các nhu cầu ứng dụng này có thể được tách thành các thông số kỹ thuật và điều kiện. Các thông số kỹ thuật bao gồm những gì cần hoàn thành để hoàn thành ứng dụng và / hoặc xử lý thành công, chẳng hạn như: độ chính xác điểm, độ chính xác cục bộ, độ chính xác và độ chính xác toàn cầu, độ chính xác và độ chính xác của kích thước. Các điều kiện bao gồm bất kỳ yếu tố nào trong khu vực làm việc có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của thị giác máy: khoảng cách làm việc, nhiệt độ môi trường, ánh sáng xung quanh, độ lợi của hình ảnh, độ sáng máy chiếu, ...

Khi các điều kiện và thông số kỹ thuật được xác định, bạn cần chọn công nghệ thị giác máy phù hợp để duy trì tầm nhìn 3D chính xác. Khả năng kết nối mạnh mẽ cũng không thể bị bỏ qua để truyền dữ liệu hoặc truy cập từ xa. Máy tính suy luận Edge AI là nền tảng phần cứng quan trọng cho các ứng dụng điện toán nhiều cạnh này.

Giải pháp

Để đạt được các tiêu chuẩn cao trong sản xuất, hiệu quả và an toàn, các rô bốt cộng tác cần “thấy”. Hệ thống thị lực cấp tính cao là công cụ để đáp ứng các tiêu chuẩn này. Các hệ thống máy tính của Industrial Edge, chẳng hạn như dòng máy tính công nghiệp mô-đun của Advantech, cho phép các giải pháp thị giác máy hoạt động ở cấp độ cao nhất.

Dòng máy tính công nghiệp mô-đun (IPC) của Advantech MIC-7 bao gồm các hệ thống mô-đun nhỏ gọn, là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng thị giác máy. MIC-7000 hỗ trợ mở rộng i-Module sáng tạo để linh hoạt đáp ứng các yêu cầu ứng dụng đa dạng.

Ví dụ: tiện ích bổ sung MIC-75G30 GPU i-Module cung cấp hỗ trợ cho hai GPU hai khe cắm, có nghĩa là bạn nhận được gấp đôi sức mạnh xử lý hình ảnh cho các ứng dụng thị giác máy khi kết hợp với MIC-770 làm IPC cơ sở. Nó lý tưởng cho tính toán Edge AI và có kích thước nhỏ gọn với hiệu suất vượt trội, hệ thống ổn định và độ tin cậy.

Kết nối di động được chứng nhận

Dòng MIC-7000 IPC mạnh mẽ cũng có thể chứa các mô-đun iDOOR của Advantech. Với tiện ích bổ sung C-PCM-24S24G-4AV-1 LTE iDOOR, giải pháp có thể hỗ trợ LTE cho các kết nối không dây. Việc sử dụng mạng di động cung cấp một phương pháp linh hoạt để cập nhật các mô hình suy luận, cũng như quản lý ngoài băng tần để quản lý từ xa, giảm chi phí triển khai và hỗ trợ.

Khi chọn kết nối LTE di động, bạn không cần phải lo lắng về việc có cơ sở hạ tầng cáp quang hiện có và sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc thêm một cơ sở hạ tầng. Kết nối LTE sử dụng Wi-Fi cũng đáng tin cậy hơn so với kết nối có dây. Ngoài ra, mô-đun kết nối LTE iDOOR C-PCM-24S24G-4AV-1 được chứng nhận cho cả mạng AT&T và Verizon, giúp tiết kiệm thời gian của người dùng

Cấu hình sản phẩm đầy đủ

 • MIC-770Q + MIC-75G30 i-Module (với 2 thẻ GPU) + PoE qua FlexIO và C-PCM-24S24G-4AV-1 LTE iDOOR
 • Giải pháp GPU với thẻ GPU DUAL NVIDIA 250W, chiều rộng 2,75 khe/chiều dài 331mm cho ứng dụng AI video mới
 • Kết nối LTE CAT 4, được chứng nhận với AT&T và Verizon
 • Ba đầu vào nguồn 24VDC, hệ thống cấp nguồn và GPU đồng thời với một PSU
 • Quạt hệ thống được nhúng để quản lý nhiệt đảm bảo GPU hoạt động ở hiệu suất cao nhất
 • Khoang lưu trữ kép có thể truy cập phía trước giúp hoán đổi ổ đĩa dễ dàng
 • Chỉ báo trạng thái nguồn thông minh cho hệ thống và GPU
 • Thiết kế chắc chắn để hỗ trợ rung 1 Grms với giá đỡ GPU chuyên dụng và giá đỡ thẻ có thể điều chỉnh độ cao
 • Thiết kế kích thước nhỏ gọn, phù hợp để triển khai AI tiên tiến
 • Kích thước (WxHxD): 280x192x385mm

Điểm khác biệt về MIC-75G30 i-Module cho các IPC mô-đun của Advantech

 • MIC-75G30 có thiết kế kiểu dáng công nghiệp với kích thước nhỏ gọn trong khi vẫn cung cấp công suất hàng đầu.
 • Thiết kế khung máy rộng hơn và dài hơn để phù hợp với quạt TRIPLE/GPU cao cấp chiều rộng 2,75 khe
 • Thiết kế công nghiệp của MIC-75G30 có thanh giữ GPU chắc chắn với thiết kế giá đỡ thẻ GPU có thể điều chỉnh độ cao. Chân đế GPU tùy chỉnh giúp cố định thẻ GPU chắc chắn mà không bị rung. Ngoài ra, các giá đỡ được thiết kế riêng giúp cố định toàn bộ hệ thống một cách chắc chắn để tạo sự ổn định chắc chắn
 • Hệ thống nhúng PWM SMART FAN điều chỉnh RPM của quạt theo trạng thái nhiệt thông qua cảm biến nhiệt thông minh, cho phép quản lý nhiệt tuyệt vời cho thẻ GPU kép trong khi giảm thiểu tiếng ồn hệ thống
 • 15x vít và giá đỡ khung đảm bảo độ tin cậy trong quá trình hoạt động dưới độ rung 1Grms để bù đắp cho trọng lượng card GPU kép và sức ép lên PCBA
 • Dual 24VDC in, cung cấp nguồn điện độc lập cho thẻ GPU kép thông qua đầu nối 4x 6 chân, cộng với đầu nối 1x 4 chân cho thẻ lấy khung, cùng với công suất lên đến 80W được cung cấp từ hệ thống MIC-7 thông qua các ngón tay vàng, đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào cho yêu cầu tiêu thụ điện năng cho các thẻ bổ trợ trong MIC-75G30
 • Đèn LED báo nguồn thông minh để hiển thị trạng thái nguồn của thẻ GPU
 • Hai khay lưu trữ có thể tháo rời có thể tiếp cận phía trước để lưu trữ lượng lớn dữ liệu và dễ dàng hoán đổi (hỗ trợ tối đa 15mm 2,5 ”HDD)
 • Có thể hỗ trợ Wi-Fi và LTE cho các kết nối không dây với C-PCM-24S24G-4AV-1 LTE iDOOR, được chứng nhận cho các mạng AT&T và Verizon

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 408 khách và không thành viên đang online