Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hệ thống giám sát lưu trữ năng lượng với nguồn dữ liệu lớn cần có một giải pháp thu thập và phân tích hiệu quả. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp với ioLogik E1242-T, ioLogik E1260-T, UC-8112-ME-T hãng Moxa nhé!

Một nhà cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng ở Mỹ đã được giao nhiệm vụ xây dựng một hệ thống lưu trữ năng lượng 40 MWh cho một khách hàng chính trong ngành điện mặt trời. Nhà cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng muốn kết nối hệ thống với mạng để thu thập và giám sát dữ liệu, chẳng hạn như giá trị dòng điện sạc và xả và nhiệt độ của mỗi pin, từ mỗi hệ thống pin. Phân tích dữ liệu này là công cụ để tìm ra cách cải thiện thuật toán sạc và xả của pin, điều này có thể giúp khách hàng quản lý năng lượng hiệu quả và đảm bảo vòng đời của pin lâu dài. Đây là một ví dụ cụ thể khác về nơi mà Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) có thể mang lại lợi ích cho khách hàng. Có thể đọc nhiệt độ của từng loại pin, họ sẽ biết khi nào nên bật hoặc tắt các rơ le kết nối hoặc ngắt kết nối pin, giúp việc sạc hoặc xả hiệu quả hơn vì khả năng sạc và xả của pin khác nhau ở các nhiệt độ khác nhau.

Yêu cầu hệ thống

  • Giám sát và kiểm soát việc nạp và xả hệ thống ắc quy
  • Thu thập dữ liệu để cải thiện thuật toán sạc và xả pin, cũng như phân tích dữ liệu
  • Môi trường hoạt động nhiệt độ cao với hệ thống làm mát luồng không khí

Giải pháp Moxa

IoLogik E1242-T, ioLogik E1260-TUC-8112-ME-T là phù hợp nhất cho dự án này. Hai kênh DI của ioLogik E1242-T được sử dụng để giám sát vị trí rơ le và hai kênh DO được sử dụng để bật hoặc tắt rơle. Mỗi kênh AI của ioLogik E1242-T được sử dụng để theo dõi giá trị hiện tại của một chuỗi (sáu pin). Sáu kênh RTD của ioLogik E1260-T được sử dụng để theo dõi nhiệt độ của sáu pin. Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn và dạng chuỗi của ioLogik E1242-T và ioLogik E1260-T có thể được nhúng vào hệ thống pin mà không cần thêm một switch không được quản lý. UC-8112-ME-T được sử dụng để ghi dữ liệu lịch sử từ ioLogik E1242-T và ioLogik E1260-T. Sau một khoảng thời gian, nhà cung cấp hệ thống có thể lấy dữ liệu từ UC-8112-ME-T và tìm ra phương pháp sạc/xả tốt nhất. Cả ba mẫu đều có thiết kế nhiệt độ hoạt động rộng, mang lại lợi ích cho nhà cung cấp hệ thống sử dụng hệ thống làm mát luồng không khí hiệu quả về chi phí, thay vì sử dụng hệ thống HVAC đắt tiền.

Lợi thế Moxa

IIoT Gateway (UC-8100-ME-T)

  • Thu thập dữ liệu lớn
  • Thiết kế nhiệt độ hoạt động rộng cho hệ thống làm mát luồng không khí của khách hàng

Remote I/O (ioLogik E1242-T/ioLogik E1260-T)

  • Kích thước nhỏ gọn để dễ dàng nhúng vào hệ thống lưu trữ năng lượng
  • Switch nhúng cho cấu trúc liên kết I/O phân tán (chuỗi daisy)
  • Thiết kế nhiệt độ hoạt động rộng cho hệ thống làm mát luồng không khí của khách hàng

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 485 khách và không thành viên đang online