Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này tiếp tục chủ đề cho các ứng dụng sản phẩm hãng Advantech với giải pháp xây dựng hệ thống giám sát trung tâm cho khách sạn Myanmar với ADAM-6200 – Advantech

Khó khăn trong việc quản lý một khách sạn lớn: bảo trì tốn nhiều thời gian, quản lý vất vả

Khu phức hợp The 7 Mile Residence là một khách sạn du lịch sang trọng nằm ở Yangon, Myanmar. Khách sạn có một số phòng nghỉ, nhà hàng, vườn cảnh, hồ bơi và các tiện nghi khác. Với nhiều hệ thống tòa nhà thông minh, như điều hòa không khí, thang máy và ánh sáng, The 7 Mile đã tạo ra một môi trường thoải mái cho du khách với nhiều tiện ích giải trí. Yangon nằm trong vùng nhiệt đới với nhiệt độ cao và lượng mưa thường xuyên. Thời tiết năng động là một thách thức đối với khách sạn, vì vậy chủ sở hữu hy vọng sẽ triển khai một số giải pháp tự động hóaIoT của Advantech để tạo ra một hệ thống giám sát trung tâm hiệu quả cho khách sạn nhằm mang lại không gian thư giãn thoải mái cho khách hàng bất kể thời gian hay thời tiết nào trong năm.

Với diện tích rộng lớn với nhiều tiện ích, khu phức hợp The 7 Mile Residence gặp phải hai vấn đề chính. Có một số hệ thống tòa nhà tại The 7 Mile bao gồm tháp nước, hệ thống báo cháy, thang máy, máy bơm và hệ thống điều khiển ánh sáng. Các hệ thống này được đặt ở những nơi riêng biệt xung quanh khách sạn. Khi nhân viên bảo trì cần kiểm tra mọi thứ, họ có thể lãng phí rất nhiều thời gian chỉ đi đến và đi từ các địa điểm khác nhau trong khu phức hợp lớn. Điều này gây lãng phí rất nhiều thời gian và cũng dẫn đến sự chậm trễ trong việc phát hiện các vấn đề và quan trọng nhất là các trường hợp khẩn cấp có thể không được xử lý đúng cách. Ví dụ, trước khi khu phức hợp The 7 Mile lắp đặt hệ thống giám sát trung tâm, các tháp nước trên tầng cao nhất đôi khi bị tràn do vỡ các đường ống và khớp nối gây rò rỉ nước nghiêm trọng. Không có bất kỳ bộ kích hoạt cảm biến nào, nước chỉ chảy vào các giếng điện gây đoản mạch và điều này dẫn đến thiệt hại tài chính nghiêm trọng cho khách sạn. Ngoài ra, nếu người quản lý cần hiểu trạng thái hệ thống để đánh giá hiệu quả của khách sạn, thì họ không thể vì họ thiếu thông tin. Không thể giám sát và kiểm soát các cơ sở đắt tiền của họ là một điểm mù nghiêm trọng cho ban quản lý.

Để khắc phục tình hình, The 7 Mile đã liên hệ với DigiNET, một công ty công nghệ nổi tiếng của Myanmar, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và kinh doanh khách sạn. Sau khi đánh giá nhu cầu và tình hình hiện tại tại khách sạn, DigiNET quyết định tích hợp các giải pháp của Advantech kết hợp mô-đun I/O dòng ADAM-6200, bo mạch chủ AIMB-281 và phần mềm giám sát từ xa WebAccess/SCADA để hỗ trợ khu phức hợp The 7 Mile Residence tạo ra trung tâm của họ hệ thống giám sát và điều khiển.

ADAM-6200 I/O modules

Hệ thống The 7 Mile đã triển khai các mô-đun I/O ADAM-6251 ADAM-6256 để thu thập dữ liệu. ADAM-6251 và ADAM-6256 có kênh DI/DO thu thập tín hiệu từ cảm biến báo mức bể nước, hệ thống báo cháy, thang máy, rơ le máy bơm và bộ điều khiển ánh sáng. Dữ liệu sau đó được tải lên PC công nghiệp thông qua switch Ethernet để phân tích thêm. Có ba lý do chính khiến The 7 Mile chọn dòng ADAM-6200 của Advantech: khả năng chịu nhiệt độ cao, hỗ trợ đa giao thức và thiết kế tự động bỏ qua chuỗi daisy đặc biệt. Khí hậu ở Myanmar rất nóng với nhiệt độ trung bình hàng năm ở Yangon vào khoảng 27°C và nhiệt độ mùa hè thường vượt quá 35°C. Nhiệt độ trong phòng động cơ và nhà máy thường vượt quá 40°C. Do hoạt động ở nhiệt độ rộng -40 ~ 70°C của ADAM-6251 và ADAM-6256, The 7 Mile đã chọn thiết bị này làm lựa chọn đầu tiên để thu thập dữ liệu. Tiếp theo, do các hệ thống khác nhau trong khách sạn, mỗi bộ điều khiển sử dụng các giao thức khác nhau để liên lạc. Dòng mô-đun I/O ADAM-6200 có hỗ trợ đa giao thức như Modbus/TCP/IP, HTTP, SNMP và MQTT. Điều này tăng tốc độ thực hiện và cung cấp các tính năng chống nhiễu tốt, giúp thu thập dữ liệu ổn định và chính xác. Cuối cùng, ADAM-6251 và ADAM-6256 đều triển khai thiết kế chuỗi daisy tự động bỏ qua, cho phép mô-đun I/O kết nối qua Ethernet để đảm bảo tính toàn vẹn của truyền dữ liệu. Thiết kế tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt cáp và tiết kiệm chi phí thiết bị cho các bộ switch Ethernet bổ sung.

WebAccess/SCADA: Thông tin thời gian thực kiểm soát bởi một cú nhấp chuột

Dữ liệu được thu thập và tải lên bởi mô-đun ADAM I/O có thể được phân tích bằng phần mềm WebAccess/SCADA và được hiển thị trực quan. Phần mềm Advantech’s WebAccess/SCADA là một nền tảng IoT công nghiệp dựa trên trình duyệt SCADA. Phần mềm cho phép người dùng chỉnh sửa và quản lý nhiều thiết bị SCADA trên GUI cho các tình huống khác nhau. Tín hiệu tương tự và tín hiệu kỹ thuật số được thu thập từ các cảm biến mực nước, hệ thống báo cháy, thang máy, máy bơm, bộ điều khiển ánh sáng và các thiết bị khác. Bảng điều khiển WebAccess/SCADA thông minh trên nhiều trình duyệt và đa nền tảng có thể trực quan hóa dữ liệu được thu thập, hiển thị thông tin thời gian thực trong biểu đồ thanh, biểu đồ đường và biểu đồ hình tròn. WebAccess/SCADA hỗ trợ các trình điều khiển và truyền thông đa giao thức mà thiết bị do nhiều nhà sản xuất khác nhau sản xuất có thể kết nối với nhau. Tính năng báo thức thời gian thực thông báo cho nhân viên qua email, SMS, Line, WeChat hoặc ứng dụng của Advantech để cho phép họ nắm bắt tình trạng cơ sở mới nhất chỉ bằng cách kiểm tra thông báo trên điện thoại di động của họ. Giao diện mở của nó cho phép truy cập vào tất cả thông tin và giúp người quản lý linh hoạt hơn trong việc kiểm soát các thiết bị và hệ thống.

Sơ đồ hệ thống

Advantech và DigiNET giúp cho các công ty bắt kịp Công nghiệp 4.0

Bằng cách triển khai thiết bị của Advantech, với sự tích hợp từ DigiNET, The 7 Mile Hotel đã triển khai thành công hệ thống giám sát trung tâm của họ cho khách sạn. Mô-đun I / O dòng ADAM-6200 mạnh mẽ là tính năng trung tâm của hệ thống để thu thập và tổng hợp tất cả dữ liệu để người quản lý phân tích. DigiNET cũng đóng một vai trò quan trọng trong dự án này. Đã là nhà cung cấp phần cứng cho Khách sạn The 7 Mile, DigiNET đã phát huy chuyên môn của mình như một công ty tích hợp hệ thống và nghiên cứu sâu các vấn đề và yêu cầu của khách sạn.

Để tiến lên trong Công nghiệp 4.0, khách hàng công nghiệp cần được giúp đỡ và hỗ trợ để thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Advantech cống hiến hết mình để hỗ trợ tất cả các khách hàng công nghiệp bằng cách xây dựng một mạng lưới thông minh, trở thành một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng trong ngành và tiếp tục tham gia với ngành và xã hội vì lợi ích của tất cả mọi người.

Xem thêm:

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAIInhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 602 khách và không thành viên đang online