Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ngành dệt nhuộm và in ấn là ngành kế thừa cạnh tranh quốc tế sớm nhất ở Trung Quốc. Ngành công nghiệp này cũng có tính cạnh tranh cao, tạo ra ô nhiễm quá mức và sử dụng nhiều năng lượng. BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp của Advantech để thúc đẩy sản xuất thân thiện với môi trường và đặt tiền lệ mới trong ngành dệt may nhé!

Trong bối cảnh thị trường chuyển dịch sang sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, ngành công nghiệp in và nhuộm cần được nâng cấp, cải thiện khả năng cạnh tranh trong sản xuất và tăng tỷ suất lợi nhuận trong khi thực hiện con đường bền vững có ý thức về môi trường “xanh”.

Texpro and Stentex Machinery Technology Co., Ltd. (Texpro), công ty đi đầu trong ngành sản xuất thiết bị nhuộm, đã giải quyết những khó khăn trong việc nâng cấp sản xuất thiết bị nhuộm. Bằng cách hợp tác với Advantech, Texpro đã dẫn đầu trong việc phát triển một giải pháp sản xuất hoàn thiện và nhuộm thông minh, được số hóa và cung cấp thông tin. Ngoài ra, Texpro chủ động thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số các quy trình sản xuất in và nhuộm.

Thúc đẩy phát triển thân thiện với môi trường thông qua các giải pháp sản xuất thông minh

Trong 20 năm, Texpro vẫn là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp thiết bị nhuộm và hoàn thiện cao cấp. Texpro đã tập trung vào R & D, sản xuất và quảng bá các sản phẩm sản xuất dệt may khác nhau - bao gồm máy nhuộm, máy định hình, máy cọ rửa liên tục khổ rộng, máy tẩy trắng và máy đánh bóng. Do tập trung vào sự đổi mới này, Texpro dần trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng của Trung Quốc. Shuai Wei, Giám đốc Kỹ thuật của Texpro, nhận xét: “Ngành dệt nhuộm và in ấn là một ngành công nghiệp kế thừa và sự chuyển đổi kỹ thuật số của các nhà máy nhuộm là cơ hội để ngành công nghiệp loại bỏ các nhãn cũ - những nhãn hiệu này đã 'lỗi thời', 'thâm dụng lao động', 'gây ô nhiễm cao' và 'sử dụng nhiều năng lượng'. Ông nói thêm, "Chỉ bằng cách loại bỏ các quy trình sản xuất và thiết bị lạc hậu, sử dụng các đổi mới công nghệ cao và áp dụng thiết bị tiên tiến tiết kiệm năng lượng, chúng ta mới có thể thúc đẩy tiến bộ công nghệ trong ngành in và nhuộm."

Shuai Wei chỉ ra thêm rằng vấn đề của ngành là rõ ràng - nó gây ô nhiễm cao và tiêu tốn nhiều năng lượng. Trong những năm gần đây, chính phủ đã thúc đẩy sản xuất thân thiện với môi trường và loại bỏ các năng lực sản xuất cấp thấp. Tuy nhiên, việc thay thế các chiến lược sản xuất công nghiệp lạc hậu bằng các cơ hội sản xuất xanh cao cấp chắc chắn sẽ tạo ra thách thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cấp thấp và trung cấp. Nhiều công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa bị buộc phải tuân theo vì họ không thể đáp ứng các quy định tiêu thụ năng lượng quốc gia. Tương tự, nhiều doanh nghiệp chịu cảnh ép lợi nhuận và khó tồn tại. Tóm lại, yếu tố môi trường đã trở nên tối quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của các nhà máy in, nhuộm.

Ngoài ra, ngành này cũng không phổ biến đối với người tìm việc. Do lo ngại về ô nhiễm công nghiệp và môi trường làm việc khắc nghiệt, phần lớn thanh niên ngại theo đuổi sự nghiệp trong ngành này. Hiện tại, hầu hết công nhân của nhà máy đều đã trên 40 tuổi nên nảy sinh nhiều vấn đề mới. Việc kiểm soát chất lượng trong các nhà máy in và nhuộm truyền thống thường được tiến hành bởi các nhân viên có kinh nghiệm. Sự hao hụt này khó đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trước tình thế khó xử này, nhiều công ty đã tìm đến Texpro để tìm giải pháp.

“Texpro là nhà cung cấp thiết bị hướng tới khách hàng, cung cấp thiết bị cốt lõi và dịch vụ tư vấn. “Nhiều khách hàng đã hỏi liệu chúng tôi có thể giải quyết những vấn đề này (những vấn đề đã đề cập ở trên) hay không”, Shuai Wei nói thẳng. Ông nói thêm "Các câu hỏi của khách hàng thường rất rời rạc. Ví dụ: họ sẽ hỏi "có thể lấy dữ liệu sản xuất và vận hành và dữ liệu tiêu thụ năng lượng không?" Hoặc "Có thể kiểm tra trạng thái của thiết bị nhà máy qua điện thoại di động không?". Quá trình không ngừng giải quyết nhu cầu của khách hàng đã giúp Texpro phát triển một giải pháp có hệ thống.

Shuai Wei nói thêm rằng đối với Texpro, việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp nhà máy nhuộm thông minh đáp ứng nhu cầu của chính họ. Là nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị nhuộm và hoàn tất, thiết bị của Texpro được bán tại Trung Quốc và các thị trường toàn cầu. Trước đây, thiết bị sản xuất không thể cung cấp thông tin về tình trạng thiết bị và năng lực sản xuất theo thời gian thực. Tương tự như vậy, chi phí bảo trì cao. Trong nỗ lực giải quyết những vấn đề này, Texpro đã làm việc với Advantech để tạo ra một giải pháp thông minh toàn diện.

Giải pháp nhuộm thông minh giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng lên đến 20%

Wei Shuai giải thích rằng bằng cách triển khai giải pháp nhà máy nhuộm thông minh này, người dùng có một cơ chế hiệu quả để giám sát trạng thái sản xuất thông qua nền tảng đám mây. Giải pháp này cải thiện việc quản lý năng lượng, quản lý hiệu quả thiết bị tổng thể, giám sát thông minh, quản lý trình tự công việc, phân tích hoạt động và bảo trì dự đoán để giảm chi phí sản xuất và tiêu thụ năng lượng. Giải pháp này đồng thời cho phép vận hành hiệu quả cao và đảm bảo bảo vệ môi trường. Tương tự, các công ty triển khai các giải pháp nhà máy nhuộm thông minh đã được hưởng lợi từ chúng.

Một trong những trường hợp như vậy là một nhà máy in và nhuộm cỡ trung bình ở Quảng Đông bị tiêu hao năng lượng rất cao. Để có được dữ liệu tiêu thụ năng lượng, trước đây nhà máy dựa vào việc ghi chép thủ công các đồng hồ - đó là đồng hồ đo nước, điện và hơi. Các nhân viên cần dành mỗi buổi sáng để ghi lại các kết quả đọc từ hơn 200 mét. Dữ liệu này đã được mã hóa thủ công vào máy tính; một quá trình tốn nhiều thời gian, công sức và thường xuyên mắc phải lỗi của con người.

Sau khi áp dụng giải pháp nhà máy nhuộm thông minh và sử dụng các thiết bị thu thập dữ liệu cạnh và cổng dữ liệu thông minh của Advantech, dữ liệu tiêu thụ năng lượng được tự động thu thập tại các điểm cố định theo lịch trình. Dữ liệu này đã được tải lên nền tảng đám mây WISE-PaaS trong thời gian thực để tạo bảng điều khiển quản lý đám mây trực quan. Ngoài ra, hệ thống này cung cấp phân tích sâu liên tục về dữ liệu tiêu thụ năng lượng, gắn thẻ các thiết bị bất thường và cung cấp khả năng truy xuất mức tiêu thụ năng lượng cho từng đơn hàng công việc. Nó cải thiện năng lực quản lý và sản xuất tổng thể cho các nhà máy in và nhuộm.

Shuai Wei cho biết việc giám sát toàn bộ việc sử dụng năng lượng của nhà máy và cải thiện quản lý sản xuất đã giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể lên tới 20%. Đây là một con số ấn tượng ở các nhà máy in và nhuộm, nơi chi phí năng lượng chiếm khoảng 1/4 tổng chi phí sản xuất. Khách hàng vẫn rất hài lòng với hiệu suất của hệ thống.

Vì công nhân không muốn kết quả sản xuất của mình bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhân viên khác, nên tắc nghẽn sản xuất đã xảy ra khi thay đổi ca. Tỷ lệ sử dụng cho biết tỷ lệ tắt thiết bị 80% trong những khoảng thời gian này. Do đó, bằng cách thu thập dữ liệu bật/tắt nguồn thiết bị và vận hành, đồng thời xác định thời gian hoạt động thấp, các nhà máy đã thực hiện các điều chỉnh trong quản lý và hệ thống để tối ưu hóa quy trình sản xuất, cải thiện tỷ lệ sử dụng và tăng hiệu suất hơn 30%.

Shuai Wei cho biết chức năng phòng tình huống của giải pháp đã được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Dữ liệu quá trình sản xuất chính được hiển thị trên màn hình lớn trong phòng điều khiển. Điều này giúp cải thiện hiệu quả quản lý nhà máy và nâng cao hình ảnh thương hiệu của nhà máy.

Về Texpro, Shuai Wei thẳng thắn cho biết: “Các dịch vụ sau bán hàng trước đây cho thị trường toàn quốc và nước ngoài bị giới hạn bởi chi phí. Vì vậy, rất khó để giải quyết các vấn đề một cách kịp thời. ” Ví dụ, ở Trung Đông, Pakistan và các địa điểm khác, sau khi thiết bị được bán, các vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất sẽ không thể được giải quyết cho đến khi mua thiết bị sau. Bằng cách triển khai giải pháp nhà máy nhuộm thông minh này, người dùng có thể chẩn đoán các vấn đề ngay khi chúng phát sinh và đưa ra hướng dẫn từ xa. Điều này giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách kịp thời. Do đó, giải pháp này được chứng minh là một công cụ tốt cho các dịch vụ sau bán hàng trong nước và quốc tế.

Nền tảng đám mây WISE-PaaS IoT thúc đẩy tương lai của sản xuất thông minh

Shuai Wei chỉ ra rằng để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số, Texpro đã đánh giá nhiều công ty và quyết định dựa trên Advantech. Ông nói: "Vào thời điểm đó, chúng tôi không có hiểu biết về IoT. Ban đầu, chúng tôi chỉ muốn giải quyết các vấn đề về tự động hóa máy móc. Vì vậy, chúng tôi đã tìm cách truy cập vào thiết bị tự động hóa, máy tính công nghiệp và các sản phẩm phần cứng khác của Advantech. Ngay sau đó, chúng tôi đã thử nền tảng đám mây WISE-PaaS. Sau khi nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi nhận thấy rằng WISE-PaaS đáp ứng tất cả các nhu cầu của chúng tôi và là giải pháp lý tưởng ”.

Theo ông, Advantech cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phần mềm/phần cứng chất lượng cao. Nhờ hơn 30 năm thâm canh, Advantech có một loạt sản phẩm rất đa dạng. Nền tảng đám mây WISE-PaaS IoT của Advantech có các chức năng toàn diện - bao gồm trực quan hóa bảng điều khiển, đào tạo và triển khai mô hình AI, quản lý hiệu suất tài sản và các dịch vụ khung khác. Các sản phẩm này có khả năng mở rộng và mở rộng cao; giảm khó khăn và chu kỳ phát triển.

“Tóm lại, cho dù đó là nền tảng phần cứng hay phần mềm, chúng tôi luôn thử các tính năng mới của Advantech ngay khi chúng được phát hành”. Shuai Wei cho biết việc triển khai các giải pháp phần mềm và phần cứng của Advantech đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Texpro, từ một nhà sản xuất thiết bị thành nhà cung cấp dịch vụ thiết bị. Thông qua việc tích hợp nền tảng và phần cứng của Advantech, việc phát triển dự án có thể được hoàn thành nhanh chóng và tiết kiệm thời gian quý báu trong quá trình phát triển Chu kỳ.

Trong tương lai, Texpro sẽ hợp tác với Advantech để phát triển I.Apps với bốn yếu tố. Đầu tiên là việc sử dụng dữ liệu lớn và học tập AI sâu để cho phép phân tích và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Thứ hai là việc sử dụng bảo trì thiết bị dự đoán. Thứ ba là số hóa thông tin để tạo cơ sở dữ liệu giải quyết vấn đề nguồn nhân lực. Thứ tư là khả năng trải qua quá trình kiểm tra lỗi và áp dụng các chức năng trên nền tảng WISE-PaaS. Các chức năng này bao gồm AI / tầm nhìn máy và các quy trình kiểm tra chất lượng.

Cuối cùng, Shuai Wei nói rằng theo sau sự chuyển đổi ngành, các mô hình kinh doanh không ngừng phát triển. Việc chuyển đổi theo hướng xây dựng các nhà máy in và nhuộm thông minh thông qua tự động hóa, số hóa và công nghệ thông minh là tất yếu. Ngoài việc phát triển I.Apps, Texpro cũng sẽ cải thiện phân phối thị trường trong khi đồng sáng tạo với Advantech để phát triển nền tảng Đám mây công nghiệp của Texpro. Nền tảng này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành in và nhuộm.

Trong tương lai, Texpro sẽ hợp tác với Advantech để phát triển I.Apps với bốn yếu tố. Đầu tiên là việc sử dụng dữ liệu lớn và học tập AI sâu để cho phép phân tích và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Thứ hai là việc sử dụng bảo trì thiết bị dự đoán. Thứ ba là số hóa thông tin để tạo cơ sở dữ liệu giải quyết vấn đề nguồn nhân lực. Thứ tư là khả năng trải qua quá trình kiểm tra lỗi và áp dụng các chức năng trên nền tảng WISE-PaaS. Các chức năng này bao gồm AI/tầm nhìn máy và các quy trình kiểm tra chất lượng.

WISE-PaaS & WISE-Marketplace

Kiến trúc end-to-cloud của nền tảng ứng dụng dữ liệu WISE-PaaS cung cấp môi trường phát triển toàn diện cho việc thu thập, phân tích, quản lý và ứng dụng dữ liệu, đồng thời thúc đẩy khả năng tương tác giữa các I.Apps thông qua WISE-Marketplace và đẩy nhanh sự phát triển của các giải pháp công nghiệp.

Xem thêm:

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa,3onedata,ATC,Four-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 349 khách và không thành viên đang online