Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tài liệu này thuộc quyền sở hữu công ty TNHH Tự Động Hóa và Tin Học Công Nghiệp Bách Khoa (BKAII). Bất kỳ sự sao chép, sử dụng và tiết lộ mà không được sự cho phép từ phía công ty là vi phạm pháp luật của nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam. Tài liệu này chỉ được sử dụng cho các thành viên và khách hàng của BKAII.

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một số mô hình cơ bản kết nối mạng RS485 sử dụng các bộ ADAM I/O của hãng Advantech nhé!

Mô hình 1: Cấu trúc mắc nối tiếp

 

Cấu trúc mạng này sẽ là hết một mạng RS485 này sẽ nối tiếp mạng RS485 khác. Thông thường, một mạng RS485 được sử dụng tối đa 32 thiết bị, giới hạn này chủ yếu là do yếu tố vật lý. Khi sử dụng nhiều module hơn trên mỗi mạng, dòng điện của IC driver nhanh chóng bị tiêu hoa, dẫn tới việc truyền thông bị lỗi. Tổng thiết bị trên một mạng RS485 vật lý có thể lên tới 256 thiết bị. Các bộ chuyển đổi tín hiệu như ADAM-4520 hay ADAM-4561 hoặc máy tính chủ không được tính là thiết bị trong mạng RS485

Mô hình 2: Cấu trúc mắc hình sao

Trong sơ đồ trên, các bộ lặp tín hiệu - repeater - ADAM-4510/ADAM-4510S/ADAM-4510I được kết nối với đường dây tín hiệu RS485 chính, phía sau các bộ repeater sẽ là các mạng RS485. Mô hình này không khuyến khích sử dụng số lượng nhiều mạng RS485 trên đường dây dài vì khi đó sẽ gây ra sự biến dạng tín hiệu nghiêm trọng.

Mô hình 3: Random

Đây là sự tích hợp giữa hai mô hình trên, cần đảm bảo sử dụng các bộ lặp tín hiệu (repeater) tuân thủ tương ứng theo hai mô hình trên

Xem thêm:

Trên đây là một vài chia sẻ của BKAII về các mô hình kết nối mạng RS485. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 568 khách và không thành viên đang online