Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiết kiệm năng lượng vốn là một chủ đề được cả thế giới quan tâm trong tình trạng thiếu hụt năng lượng như hiện nay. Để giúp các siêu thị lớn giảm thiểu năng lượng tiêu thụ Moxa đã xây dựng một giải pháp với ioLogik E1260. Bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu việc kích hoạt hệ thống HVAC cho các siêu thị ở Đài Loan nhé!

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) là công nghệ tạo sự thoải mái cho môi trường trong nhà và xe cộ. Hệ thống HVAC chủ yếu được sử dụng trong các siêu thị lớn để cung cấp cho người mua sắm sự thoải mái và chất lượng không khí trong nhà có thể chấp nhận được; nhưng chúng cũng tiêu thụ một lượng lớn năng lượng. Để tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, các hệ thống HVAC truyền thống thu thập dữ liệu sử dụng năng lượng theo từng khoảng thời gian. Mặc dù các hệ thống truyền thống rất tốt trong việc truy xuất dữ liệu tiêu thụ năng lượng, nhưng chúng thiếu khả năng logic dựa trên quy tắc để giải thích dữ liệu và xác định hành động tiếp theo. Do đó, hầu hết các hệ thống HVAC dựa vào người vận hành để điều chỉnh hệ thống theo cách thủ công dựa trên nhiệt độ môi trường hiện tại của nó, vì các thiết bị thiết yếu, chẳng hạn như thiết bị làm lạnh, máy bơm và quạt, không được kết nối với mạng. Việc sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu thời gian thực không phải lúc nào cũng dễ dàng vì các vấn đề về khả năng tương tác giữa nhiều loại giao thức trong mạng, khiến việc nâng cấp rất tốn kém để vượt qua thách thức này. Một trở ngại lớn khác là chuyển dữ liệu thành phản hồi kịp thời thông qua các cài đặt được điều chỉnh tự động để tối ưu hóa hoàn toàn việc tiết kiệm năng lượng. Một siêu thị lớn yêu cầu giải pháp Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) kết nối máy làm lạnh, máy bơm, quạt và cảm biến để cho phép kiểm soát phản ứng nhu cầu tự động của hệ thống HVAC, dựa trên nhiệt độ thời gian thực trong siêu thị và giờ làm việc, để giảm thời gian kích hoạt hệ thống làm lạnh và giúp siêu thị tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí vận hành.

Yêu cầu hệ thống

  • Đáp ứng kịp thời để tự động điều khiển hệ thống HVAC dựa trên giờ làm việc và điều kiện môi trường hiện tại của siêu thị
  • Theo dõi việc sử dụng năng lượng mọi lúc và mọi nơi để đảm bảo hiệu quả năng lượng liên tục bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu từ hệ thống HVAC (ví dụ: nhiệt độ máy làm lạnh làm mát bằng nước, mức tiêu thụ điện,...)

Giải pháp Moxa

Hiệu quả năng lượng chủ động với nỗ lực lập trình tối thiểu

Bằng cách triển khai cảm biến dò nhiệt độ điện trở (RTD), đồng hồ đo điện và I/O từ xa Ethernet trong môi trường vật lý, dữ liệu nối tiếp, kỹ thuật số và tương tự thời gian thực về nhiệt độ môi trường, nhiệt độ máy làm lạnh làm mát bằng nước, tốc độ bơm và công suất tiêu thụ có thể được thu thập và truyền đến cơ sở dữ liệu để xác định hành động tiếp theo.

Để tự động bật điều chỉnh cài đặt của máy làm lạnh, máy bơm và quạt, dựa trên nhiệt độ thời gian thực trong siêu thị lớn, các lệnh điều chỉnh hoạt động của HVAC thông minh có thể được đặt bằng Click & Go Plus, một logic điều khiển không lập trình được bao gồm trong I/O từ xa Ethernet (ioLogik Series). Các kênh DI giám sát trạng thái máy của máy làm lạnh, máy bơm và quạt. Các kênh DO kiểm soát các cài đặt của máy làm lạnh, máy bơm và quạt, dựa trên thông tin được cung cấp bởi I/O từ xa Ethernet (ioLogik E1260), dùng để đọc nhiệt độ xung quanh siêu thị. Click & Go Plus cũng mang lại lợi ích bằng cách cho phép nó vận hành hệ thống HVAC theo giờ làm việc. Một tính năng chính khác của giải pháp Moxa là I/O và dữ liệu của thiết bị nối tiếp được kết nối, ví dụ: đồng hồ đo điện có thể được gửi đến cơ sở dữ liệu MySQL, hiển thị hệ thống và trạng thái sử dụng năng lượng thông qua máy chủ web. Bằng cách thu thập dữ liệu OT tại hiện trường và gửi thông qua bộ thu thập dữ liệu của Moxa (MX-AOPC Suite) tới cơ sở dữ liệu giúp giảm đáng kể khối lượng công việc của các nhà tích hợp hệ thống. Hơn nữa, nó cho phép khách hàng kết nối các hệ thống HVAC OT kế thừa của mình với mạng IIoT.

Ban quản lý của siêu thị có thể đăng nhập vào bảng điều khiển web cho phép họ giám sát toàn bộ hệ thống HVAC và lượng năng lượng đã được tiết kiệm. Vì hệ thống HVAC hiện có thể được giám sát từ xa, các kỹ sư không cần phải được cử đi kiểm tra định kỳ. Chúng chỉ được gửi đi khi có vấn đề phát sinh cần quan tâm ngay. Cả hai tính năng này đều giúp người dùng cuối giảm tổng chi phí sở hữu đáng kể.

Lợi thế Moxa

  • Click & Go Plus dễ sử dụng, một logic điều khiển không cần lập trình để tự động điều khiển hệ thống HVAC dựa trên các điều kiện môi trường hiện tại của siêu thị lớn
  • Khả năng mở rộng bằng cách hỗ trợ nhiều giao diện và giao thức khác nhau trong một thiết bị (ví dụ: DI/DO, AI/AO, RS-485, Ethernet)
  • Tiết kiệm chi phí thực hiện cũng như chi phí lao động với cấu trúc liên kết chuỗi daisy
  • Hỗ trợ các thẻ hoạt động để gửi dữ liệu đo I/O và RS-485 đến Máy chủ MX-AOPC UA để tích hợp HMI

Xem thêm:

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech, 3onedata, ATC, Four-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 380 khách và không thành viên đang online