Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Có thể nói Ethernet là một kết nối đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Kết nối này từ khi xuất hiện đã đi kèm với những tiêu chuẩn riêng. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về kết nối này cùng chuẩn IEEE 802.3bs nhé!

Nhắc lại một chút Ethernet, Ethernet chính là một họ các công nghệ mạng máy tính thường dùng trong các mạng LAN, MAN, WAN. Kết nối Ethernet được chuẩn hóa đầu tiên vào năm 1983 với chuẩn IEEE 802.3 và sau đó được chỉnh sửa nâng cấp nhiều lần để đáp ứng những nhu cầu cao hơn. Ethernet đã phát triển dần dần, hỗ trợ băng thông (bandwidth) ngày càng cao hơn, các phương pháp media access control được cải tiến, và hỗ trợ các media (phương tiện) vật lý khác nhau. Cáp đồng trục đã được thay thế bởi các liên kết điểm đến điểm (point-to-point link) kết nối bởi các Ethernet repeater hoặc các switch.

Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) là tổ chức quy định các chuẩn trong tin học nói riêng và một số lĩnh vực khác nói chung. IEEE cũng chính là tổ chức đã dùng số hiệu 802.3 để quy định cho mọi quy tắc, quy chuẩn, luật có liên quan đến Ethernet. 802.3 cũng định nghĩa phương pháp truy cập LAN sử dụng CSMA/CD.

Kết nối Ethernet chuẩn IEEE 802.3Bs mới đã chính thức có những thông số kỹ thuật với tốc độ truyền tải đáng kinh ngạc. Tốc độ truyền tải lên đến 200Gbs và tối đa 400Gbs cho phép tải bất cứ tài liệu nặng nào trong thời gian ngắn vài giây. Nói cách khác với kết nối Ethernet tốt hiện nay ta chỉ cần tiêu tốn 6 phút là có thể tải bộ dữ liệu 60Gb. Với 802.3bs tốc độ truyền tải là một ưu điểm hàng đầu, đây cúng là vấn đề chính mà người sử dụng Internet quan tâm.

IEEE 802.3bs có thể nói là một sự chuyển mình sang kết nối thế hệ mới của mạng kết nối. Với tốc độ tối đa 400Gbs chuẩn kết nối mới trở nên vô cùng hữu ích với nhiều lĩnh vực đặc thù về kinh tế thị trường và công nghệ. Đó cũng chính là ngành công nghiệp tương lai đáng đầu tư.

Không chỉ khác biệt ở tốc độ với chuẩn Ethernet IEEE 802.3bs còn mang lại sự bất ngờ về khả năng tương thích các thiết bị. Sử dụng hệ thống thiết bị tốt sẽ khai thác được tối đa tốc độ đường truyền. Việc không tương thích thiết bị có nguy cơ dẫn đến việc mất dữ liệu trên đường truyền.

Tốc độ truyền tải của Ethernet IEEE 802.3bs phù hợp đáp ứng cho nhu cầu của công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Bởi thế cá nhân hay tổ chức nhỏ chưa được tiếp cận với chuẩn này trong thời gian sắp tới. Để có thể sử dụng được chuẩn kết nối siêu nhanh này đòi hỏi một hệ thống cáp quang tốt để sử dụng.

Ethernet chuẩn IEEE 802.3bs là bước ngoặt trong ngành công nghệ thông tin trên thế giới. Là chìa khóa mở ra thế hệ mạng trong tương lai.

Xem thêm:

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến kết nối Ethernet và chuẩn IEEE 802.3bs mà BKAII giới thiệu đến các bạn. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé.

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 506 khách và không thành viên đang online