Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là một lĩnh vực đã sử dụng hiệu quả switch công nghiệp của Moxa. Với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu việc ứng dụng EDS-510E Series Moxa trong tăng cường an ninh mạng công nghiệp cho giám sát đường ống dẫn dầu khí tại Mỹ nhé!

Một công ty hàng đầu trong ngành dầu khí muốn tăng cường bảo mật cho giải pháp giám sát đường ống của họ bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng truyền thông dựa trên nối tiếp hiện có của họ lên các mạng dựa trên Ethernet.

Các đường ống dẫn dầu và khí dung lượng cao rất dễ bay hơi và thường kéo dài hàng ngàn km. Các trạm bơm dọc theo đường ống được trang bị máy phân tích và PLC. Công ty nhận thấy khó khăn trong việc duy trì kết nối mạng ổn định giữa các trạm và hệ thống SCADA từ xa vì các thiết bị PLC và I/O thiếu các tính năng bảo mật. Để tăng cường an ninh mạng công nghiệp, công ty đã bắt đầu bằng cách tăng cường chính sách bảo mật của mình để đảm bảo rằng nó dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443, yêu cầu mỗi thiết bị mạng phải được trang bị các tính năng bảo mật nâng cao.

Giải pháp Moxa

Trong trường hợp này, Moxa đã phải thực hiện các bước để bảo mật các hệ thống theo tiêu chuẩn IEC 62443. Đầu tiên và quan trọng nhất là tạo ra một chiến lược phòng thủ chuyên sâu, bảo vệ mạng ở nhiều nơi để một thỏa hiệp duy nhất không làm lộ toàn bộ mạng. Triển khai các thiết bị có tính năng bảo mật nâng cao đã trở thành bước đầu tiên để xây dựng một mạng an toàn. Trước đây, Moxa đã từng triển khai các thiết bị chuyển mạch không được quản lý tại trang web hiện trường để tổng hợp dữ liệu trở lại trung tâm điều khiển. Tuy nhiên, các thiết bị unmanaged switches thiếu chức năng quản lý và các chức năng bảo mật theo yêu cầu của ngành. Trong các trường hợp này, các nhà khai thác rất khó theo dõi trạng thái của các thiết bị chuyển mạch tại các trang web hiện trường và xây dựng lớp bảo mật đầu tiên cho mạng. Do đó, khuyến nghị của Moxa, là nâng cấp các mạng công nghiệp tại các trang web hiện trường bằng các bộ managed Ethernet switchcông nghiệp vì chúng có các chức năng bảo mật nâng cao tuân thủ đầy đủ chính sách bảo mật của công ty.

Các chức năng bảo mật nâng cao bao gồm xác thực người dùng, tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu, truy cập và xác thực mạng và quản lý lỗ hổng

  • Xác thực người dùng: Xác minh danh tính người dùng khi đăng nhập vào thiết bị
  • Tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu: Mã hóa kết nối đến thiết bị khi thực hiện cấu hình và quản lý
  • Kiểm soát và xác thực truy cập mạng: Xác minh thiết bị nào được phép truy cập mạng và truyền thông tin này đến các thiết bị khác
  • Quản lý lỗ hổng: Một quy trình được xác định rõ ràng để các nhà cung cấp thiết bị phản ứng với các lỗ hổng được báo cáo

Ngoài ra, Moxa cũng đề nghị công ty triển khai phần mềm quản lý mạng công nghiệp MXview để có cái nhìn tổng quan về trạng thái mạng. MXview Security View cung cấp một công cụ trực quan cho các nhà khai thác mạng để xem trạng thái bảo mật cho từng thiết bị được triển khai tại các trang web hiện trường

Ưu thế Moxa:

  • Triển khai các bộ chuyển mạch Ethernet managed công nghiệp có các chức năng bảo mật nâng cao dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443.
  • Cung cấp an ninh mạng công nghiệp nâng cao dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443
  • Cung cấp quản lý mạng trung tâm trực quan và thời gian thực thông qua phần mềm quản lý mạng Mxview

  • Danh mục thiết bị mạng phong phú của chúng tôi với các tính năng bảo mật nâng cao dựa trên tiêu chuẩn IEC 62443
  • Dòng EDS-510E của Moxa tuân thủ các chứng nhận ATEX, Class I Division 2
  • Công cụ quản lý mạng trực quan, trực quan được thiết kế cho các kỹ sư tự động hóa

Xem thêm:

Trên đây là một vài tìm hiểu về việc ứng dụng switch Moxa, chúng ta sẽ có những tìm hiểu về ứng dụng của switch moxa trong nhiều lĩnh vực khác nữa ở những bài viết tiếp theo nhé!

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 520 khách và không thành viên đang online