Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ở bài chia sẻ trước BKAII đã cùng các bạn tìm hiểu về công nghệ cấp nguồn qua Ethernet. Với bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Switch PoE, một thiết bị được tích hợp hiệu quả công nghệ cấp nguồn qua Ethernet nhé!

Switch PoE hay còn có tên gọi khác là Switch cấp nguồn PoE. 

POE được viết tắt bởi POWER OVER ETHERNET hiểu một cách đơn giản có nghĩa là công nghệ cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet

Như vậy switch POE hay Switch cấp nguồn PoE là loại switch vừa dùng để truyền dữ liệu, vừa dùng để cấp nguồn điện cho thiết bị.

Được biết đến là một thiết bị đa năng với sự thích ứng tuyệt vời với nhiều loại thiết bị. Cho dù bạn đang cần cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu cho những thiết bị nối mạng hay sử dụng IP đều có thể thực hiện được với duy nhất một đường truyền trên POE. Vì điều này bạn có thể thoải mái bố trí các thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm việc của mình mà không ngại đến việc dây dẫn chằng chịt hay sự cản trở chia sẻ thông tin.

Tại sao bạn nên sử dụng thiết bị switch Poe

Việc sử dụng Switch PoE là cần thiết, bởi thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chính vì vậy mà tại sao bạn lại nên sử dụng thiết bị Switch PoE.

Switch PoE giúp việc triển khai một thiết bị mạng nào đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn có thể triển khai thiết bị mạng ở bất kỳ vị trí nào với Switch PoE, kể cả khi vị trí đó không có ổ cắm điện hoặc không thể kéo dây dẫn đến. Cho nên, khi triển khai thiết bị mạng nhờ Switch PoE bạn sẽ không phải thỏa hiện với bất kỳ ai.

Hơn nữa, Switch PoE có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau,giúp quá trình cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang tới sự linh hoạt cao, giúp các thiết bị được điều khiển một cách tập trung.

Switch PoE giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí mua dây dẫn và ổ điện.

Ứng dụng của Switch PoE

Thiết bị Switch PoE ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Có thể nói đây là một trong những thiết bị điện tử được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm mang tới nhiều tính năng vượt trội mà được sử dụng trong nhiều ứng dụng như chuông cửa màn hình, chống trộm, các hệ thống báo cháy,...Tuy nhiên, thiết bị được sử dụng phổ biến và dễ gặp nhất vẫn là trong các hệ thống camera IP

Chính vì vậy, mà hầu hết các loại Camera IP hiện nay đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng PoE, giúp cho việc giám sát hình ảnh qua Camera IP trở nên dễ dàng hơn. Cho nên, khi lắp đặt hệ thống Camera IP thì Switch PoE là thiết bị không thể thiếu.

Những đặc điểm cần biết khi chọn Switch PoE cho Camera IP

Với Switch POE người sử dụng sẽ không cần phải đi dây nguồn cho Camera và không cần đến các thiết bị chuyển đổi nguồn cho Camera. Hệ thống Camera IP sẽ thân thiện và tiện lợi hơn rất nhiều khi có thiết bị này. Trong một hệ thống Camera IP giám sát hình ảnh hệ thống Switch mạng là thành phần vô cùng quan trọng.

Khả năng truyền dữ liệu

Thông thường khi nói đến khả năng truyền dữ liệu trong Switch người dùng sẽ nói ngay đến các thông số về tốc độ, băng thông, throughtput, blocking hay non-blocking… Hệ thống Camera IP thường bị ảnh hưởng về hình ảnh, vì Camera IP có độ phân giải cao và chúng chiếm khá nhiều băng thông khi truyền. Điều đó đòi hỏi Swtich phải có hiệu suất cao để xử lý tốt được đường truyền. Một Switch non-blocking 24 cổng (10/100/1000) nếu mỗi cổng đươc quy định 2G ở chế độ Full Duplex thì sẽ đảm bảo đường truyền cho bất kì hệ thống camera IP giám sát nào. Việc truyền các gói khác nhau theo cơ chế Full Duplex cũng được thực hiện tại cùng thời điểm.

Trong thực thế chúng ta cần phải hiểu thiết bị để có thể hiệu chỉnh công suất của chúng cho phù hợp, đáp ứng các công việc của mình.

Khả năng POE

POE thực sự là giải pháp cung cấp nguồn thuận tiện, hiệu quả về mặt chi phí và chất lượng cho các hệ thống camera IP giám sát thời điểm hiện tại.

Nguồn trên mỗi cổng:

Thông thường người nhận biết Switch POE ở thông số cấp nguồn trên mỗi cổng được nhà sản xuất chú thích cụ thể: 15,4W mỗi cổng, đáp ứng cho các hệ thống Camera IP hiện tại. Switch PoE hoạt động tương tự thiết bị cung cấp nguồn điện, nó cung cấp cấp đủ nguồn cho các thiết bị tiêu thụ sau khi lấy thông tin điện năng tiêu thụ của từng IP Camera.

Tổng số nguồn cấp

Switch PoE cung cấp thông tin số nguồn tổng cho việc sử dụng thiết bị. Tuy nhiên người dùng nên cân nhắc một số điểm khi chọn loại thiết bị này cho Camera IP. Ví dụ như: Tính năng phụ của Camera IP (Pan-tilt-zoom), quạt làm mát, bộ tản nhiệt hoặc đèn hồng ngoại… khi hoạt động sẽ cần thêm nhiều nguồn điện cung cấp. Nếu tổng nguồn tiêu thụ nhiều hơn số nguồn cấp có thể gây ra nhiều sự cố với thiết bị Switch PoE. Ngoài vấn đề nguồn cấp chúng ta cũng nên để ý tới yếu tố môi trường.

Dựa vào những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng đó để quá trình lựa chọn Switch PoE phù hợp hơn. Hãy ưu tiên chọn lựa những đơn vị có tên tuổi như: Cisco, HP, Moxa, 3onedata,… để đảm bảo nguồn thiết bị là chuẩn. Để mua được sản phẩm chính hãng các bạn có thể liên hệ BKAII.

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 370 khách và không thành viên đang online