Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống camera giám sát trở nên vô cùng phổ biến. Hệ thống camera giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống an ninh. Trên thực tế có nhiều cách thức lắp đặt một hệ thống camera quan sát. Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cơ bản về hệ thống camera IP nhé!

Với hệ thống này chi phí bỏ ra không quá lớn, chúng ta lại có thể truy cập camera mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet. Có thể nói hệ thống camera IP đang là sự lựa chọn số một cho nhu cầu giám sát. Camera IP đang là loại camera thông dụng trên thị trường, có công nghệ tiên tiến và tối ưu cho hệ thống hạ tầng lớn như tòa nhà, cao ốc, nhà máy xí nghiệp. Xét về góc độ kỹ thuật thì yêu cầu trình độ lắp đặt và quản lý sẽ cao hơn khi sử dụng loại camera Analog.

Trước tiên ta cùng tìm hiểu qua về camera IP nhé. Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối internet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP… Camera IP sử dụng giao thức internet mỗi sản phẩm IP này được xây dựng như một hệ thống xử lý độc lập do có bộ vi xử lý được tích hợp bên trong. IP là viết tắt của "Internet Protocol" (giống như là địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng.

Camera IP có thể hoạt động trong môi trường mạng dây hoặc mạng không dây, chúng cho phép giám sát cả ban này lẫn ban đêm. Thiết bị này cho phép thiết lập cấu hình từ xa qua giao diện web, việc này vô cùng thuận tiện cho người quản lí. Camera IP được sản xuất tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn công nghiệp và tích hợp những công nghệ mới nhất, vì vậy đây là loại camera hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Thành phần của hệ thống

Để xây dựng một hệ thống camera IP cần có một số thành phần nhất định. Với những hệ thống đơn giản không cần lưu trữ hình ảnh dài thì chỉ cần có: camera IP hỗ trợ thẻ nhớ, thẻ nhớ, bộ đổi nguồn, dây tín hiệu, dây nguồn cắm thẳng dây tín hiệu vào switch hoặc model. Chỉ với một số thành phần cơ bản ta có thể thiết lập một hệ thống camera giám sát đơn giản.

Đối với những hệ thóng camera IP yêu cầu độ chuyên nghiệp hơn thì cần có một số thành phần để xây dựng hệ thống như:

  • Camera IP: camera này dùng quan sát và ghi lại hình ảnh.
  • Đầu ghi hình: đây là nơi tập trung tín hiệu hình ảnh thu được. Trên đầu ghi hình này thường có 5 loại cổng: cổng VideoInput, VideoOutput, AudioInput, AudioOutput và cổng RJ45.
  • Ổ cứng chuyên dụng: Tương tự thẻ nhớ điện thoại giúp lưu lại hình ảnh quay lại từ camera. Dung lượng ổ cứng sẽ quyết định số ngày có thể lưu trữ.
  • Dây nguồn camera: nguồn nuôi hệ thống camera quan sát là 12V-2Ah.

Nguyên lí hoạt động

Hệ thống camera giám sát sử dụng các camera IP cho phép giám sát có thể thực hiện từ xa thông qua 1 địa chỉ IP riêng biệt, hoặc có thể cho phép nhiều người dùng truy cập vào các địa chỉ IP với các tài khoản tương ứng. Đồng thời người sử dụng có thể điều khiển hoặc ghi hình từ xa như việc phóng to, thu nhỏ hình ảnh đang xem, điều chỉnh góc thu, hướng thu của camera nếu dùng các camera quan sát có những chức năng này...

Với hệ thống này nếu muốn quan sát một diện tích không quá lớn ta chỉ cần một đường truyền ADSL và camera IP là đủ. Tiện lợi nhất là tính linh hoạt trong nâng cấp và mở rộng hệ thống.

Xem thêm bài viết:

Trên đây là một số thông tin về hệ thống camera IP, có thắc mắc gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 447 khách và không thành viên đang online