Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tiếp tục là các giải pháp xử lý nước thải bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp OPC UA cho hệ thống giám sát xử lý nước thải với ADAM-6300, ADAM-3600, ICR-2431 và MIC-710AI hãng Advantech nhé!

Xử lý nước thải bao gồm các quy trình và đơn vị thiết bị xử lý sàng lọc, bơm, sục khí, lắng, lọc, trung hòa, khử clo, loại bỏ cặn, phân hủy bùn và xả nước thải. Tất cả đều đòi hỏi một hệ thống giám sát tự động để đảm bảo rằng từng bộ phận thiết bị đang hoạt động tốt và bảo vệ người lao động khỏi tiếp xúc với các chất ô nhiễm, mầm bệnh hoặc hóa chất độc hại nhất có thể. Từ lâu, Advantech đã là nhà cung cấp quan trọng cho các mô-đun thu thập dữ liệu và các sản phẩm khác cần thiết để xây dựng hệ thống SCADA thông minh trong nhiều dự án xử lý nước thải ở Đài Loan và các quốc gia khác trên thế giới, với các sản phẩm mới nhất hỗ trợ Kiến trúc hợp nhất Truyền thông Nền tảng Mở (OPC UA) có thể giúp giảm chi phí cho kỹ thuật và duy trì mạng IoT và tăng cường bảo mật dữ liệu từ hiện trường đến đám mây.

Yêu cầu hệ thống

Việc triển khai một hệ thống từ xa giám sát môi trường và hoạt động của thiết bị tại một cơ sở xử lý nước thải phải đối mặt với những thách thức về môi trường, do nhiều đơn vị xử lý của nhà máy xử lý nước thải nằm ngoài trời trên một khu vực rộng lớn, gây khó khăn trong việc triển khai thu thập và truyền dữ liệu. Trong khi đó, các thiết bị điều khiển và thiết bị cũ khác trong khu vực trong nhà có thể sử dụng các giao thức truyền thông khác nhau cần được thống nhất để hợp lý hóa việc chia sẻ dữ liệu.

Sản phẩm

  • ADAM-6300 OPC UA-supported remote I/O module
  • ICR-2431 4G/LTE cellular router / ICR-4453 5G router & gateway
  • ADAM-3600 all-in-one intelligent RTU
  • MIC-710AI edge computer
  • WISE-EdgeLink supported industrial gateway ECU-1000 series and switch (conditional)

Để giám sát các cài đặt ngoài trời, Advantech đề xuất mô-đun I/O thu thập dữ liệu dòng ADAM-6300, vì nó hỗ trợ truyền thông không dây qua router di động như ICR-2431 hoặc ICR-4453 cũng như cấu trúc liên kết chuỗi daisy qua kết nối Ethernet để dễ dàng lắp đặt giảm nhu cầu chuyển mạch phụ. Tích hợp với MCU được thiết kế độc đáo, ADAM-6300 sẵn sàng cho Modbus và hỗ trợ giao thức OPC, vì vậy nó có thể thu thập dữ liệu tham số từ các cảm biến trường khác nhau và gửi dữ liệu trực tiếp đến máy chủ biên hoặc đến hệ thống SCADA đám mây mà không cần cần các cổng giao thức, do đó giảm thiểu chi phí triển khai và bảo trì. ADAM-6300 cũng có tính năng bảo mật dữ liệu vô song với mã hóa và đăng nhập chứng chỉ được cung cấp bởi tiêu chuẩn OPC UA và một chip bảo mật bổ sung được tích hợp trong phần cứng Advantech.

Trong khi đó, đối với khu vực trong nhà của nhà máy xử lý nước thải, hệ thống I/O Advantech ADAM-3600 là một lựa chọn lý tưởng cho iRTU để thu thập dữ liệu từ PLC và các thiết bị cũ khác và chuyển đổi dữ liệu sang định dạng OPC UA để tải lên nền tảng đám mây Hệ thống SCADA và máy chủ biên dựa trên AI với khả năng bảo mật đáng tin cậy. Là hệ thống I/O tập trung, ADAM-3600 được triển khai với bộ xử lý dựa trên Arm và phần mềm WISE-EdgeLink cung cấp hỗ trợ giao thức linh hoạt bao gồm Modbus, PLC, MQTT và OPC UA.

Nếu người dùng hy vọng thiết lập AI cho cơ sở của họ, Advantech MIC-710AI là một lựa chọn lý tưởng cho máy chủ biên để giúp phát triển các ứng dụng AI cho phép bảo trì dự đoán và thông tin chi tiết để hoạt động tốt hơn.

OPC UA cung cấp một nền tảng thống nhất để hệ thống kết nối với các thiết bị đa nền tảng rộng rãi, cho phép truyền thông trực tiếp và an toàn giữa OT và CNTT, đồng thời đã trở thành giải pháp kinh tế nhất để triển khai quy mô lớn giám sát môi trường và thiết bị. Là nhà sản xuất tự động hóa hàng đầu thế giới, Advantech cung cấp một mảng sản phẩm phần mềm và cứng hỗ trợ OPC UA, mà các đối tác trong hệ sinh thái của chúng tôi ở các thị trường khác nhau có thể chọn để xây dựng các giải pháp SCADA của riêng họ với hiệu quả chi phí, tính linh hoạt và khả năng mở rộng tối đa.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 495 khách và không thành viên đang online