Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19 như hiện nay việc di chuyển bằng đường hàng không cần được vận hành một cách an toàn. Bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu hệ thống giám sát ẩn danh thông minh với các module hãng Advantech giúp chuyến du lịch an toàn và thoải mái nhé!

Vận tải hàng không là một trong những phương thức vận chuyển thiết yếu và nhanh chóng nhất, được sử dụng cho các lý do cá nhân, du lịch và các chuyến công tác trên toàn cầu. Tuy nhiên, với hàng triệu lượt hành khách sử dụng sân bay hàng ngày, an ninh và an toàn sân bay đã trở thành một vấn đề thách thức trong những năm gần đây. Hơn nữa, trong bối cảnh của đại dịch COVID-19, sức khỏe và vệ sinh của hành khách là những yếu tố quan trọng trong việc vận hành một hệ thống giao thông sân bay hiệu quả. Do đó, các quy định mới về sức khỏe và an toàn đã đòi hỏi các sân bay khác nhau trên toàn thế giới phải phát triển các giải pháp công nghệ thông minh và hiệu quả để cải thiện sự an toàn của hành khách và nhân viên sân bay.

Một ví dụ về các công nghệ giải pháp thông minh bao gồm việc sử dụng an ninh video để chủ động giám sát các sân bay thông qua việc sử dụng hệ thống camera giám sát hiện tại để tự động kiểm tra trực quan kỹ thuật số. Theo đại dịch COVID-19, giải pháp AI như giám sát đám đông tự động và phân tán xã hội có thể nhanh chóng cải thiện sức khỏe và an toàn cộng đồng. Hầu hết các dịch vụ cơ sở video an ninh đều được kết nối với bảng điều khiển an ninh sân bay, chẳng hạn như hệ thống báo cháy và xe đẩy. Sân bay có thể kiểm soát hiệu quả tình hình thời gian thực trên hệ thống an ninh video thông minh.

Tuy nhiên, một số khu vực và chính quyền địa phương, chẳng hạn như cơ quan châu Âu, cấm sử dụng cảnh quay video giám sát. Do đó, các giải pháp như vậy ảnh hưởng đến việc tuân thủ pháp luật đối với các quy định về sức khỏe và an toàn, thậm chí ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống an ninh hiện tại về giám sát tài sản theo thời gian thực.

Một giải pháp công nghệ thay thế đòi hỏi hệ thống giám sát ẩn danh thông minh ẩn danh dữ liệu thời gian thực và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích từ dữ liệu video cho việc quản lý sân bay. Hệ thống giám sát ẩn danh thông minh có thể mở rộng trên nhiều nền tảng, cung cấp thông tin chi tiết hữu ích từ dữ liệu video, tiết kiệm chi phí và hiệu quả, đồng thời cải thiện chất lượng dịch vụ trên các sân bay trên toàn cầu. Việc phát triển và thực hiện các giải pháp này thúc đẩy việc tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn đồng thời giảm chi phí và tăng chất lượng dịch vụ của các sân bay trên toàn thế giới.

Yêu cầu hệ thống

Dự án liên quan đến việc hình thành một giải pháp công nghệ thông minh cho BrainCreators và Bosch Energy & Building Solutions. BrainCreators là một công ty phần mềm về Trí tuệ nhân tạo (AI) xây dựng và cung cấp các trình kiểm tra kỹ thuật số thực hiện kiểm tra trực quan nhanh hơn và nhất quán hơn, loại bỏ các nút thắt tốn kém khỏi các quy trình cốt lõi bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại. Hơn nữa, BrainCreators có nền tảng BrainMatter, được sử dụng để đào tạo và sử dụng các thanh tra kỹ thuật số làm đám mây chìa khóa trao tay hoặc các giải pháp hiện đại. BrainCreators cũng là một trong những đối tác chiến lược trong hệ sinh thái của Advantech.

Ngoài ra, là một phần của công ty Bosch nổi tiếng, Bosch Energy & Building Solutions cung cấp các giải pháp an toàn và an ninh với trọng tâm là Phòng Điều khiển. Bosch Energy & Building Solutions cũng cung cấp các giải pháp kết nối và tích hợp để làm cho các tòa nhà an toàn, tiện nghi và hiệu quả hơn.

Trước đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với vận tải hàng không trên toàn cầu, BrainCreators và Bosch Energy & Building Solutions đã tìm kiếm các phương pháp mới để cải cách tự động hóa thông qua việc sử dụng các hệ thống camera giám sát video hiện tại ở các sân bay để tự động kiểm tra hình ảnh kỹ thuật số trong thời gian thực giám sát tài sản, giám sát đám đông tự động và cách xa xã hội xung quanh sân bay. Một số yêu cầu cụ thể bao gồm:

  • Phần cứng hiện đại cho phần mềm AI tiên tiến
  • Hiệu quả chi phí
  • Chất lượng dịch vụ được cải thiện
  • Tuân thủ các quy định của Châu Âu
  • Năng lực cung cấp sự tích hợp cho các cơ sở và sân bay lớn

Giải pháp

Giải pháp thông minh bao gồm Hệ thống không quạt nhỏ gọn MIC-770 của Advantech với CPU Intel® Core ™ I thế hệ thứ 8. Dữ liệu ban đầu được xử lý tại trung tâm dữ liệu của BrainCreators, sau đó được triển khai trên Advantech MIC-770, có thẻ NVIDIA Tesla T4 Inference. Cũng cần nhấn mạnh rằng việc sử dụng nhiều thẻ NVIDIA Tesla T4 Inference đảm bảo khả năng mở rộng trên nhiều nền tảng. Bằng cách này, dữ liệu do Hệ thống quản lý video (VMS) thu được có thể được phân tích, xử lý và ẩn danh trong thời gian thực để đảm bảo nhân viên quản lý sân bay có thể sử dụng cảnh quay ẩn danh để quản lý tài sản và hoạt động.

Các lợi ích bổ sung của hệ thống giám sát ẩn danh thông minh này bao gồm khả năng tạo ra một bộ đôi kỹ thuật số bổ sung thêm tính linh hoạt cho một loạt các ứng dụng. Các ứng dụng này bao gồm giám sát tài sản, theo dõi chính xác, truy cập người, phát hiện mặt nạ để đảm bảo an toàn, công cụ tìm giỏ hành lý và phát hiện hành lý không có người giám sát vì lý do an ninh. Những yếu tố này cũng sẽ tiết kiệm chi phí nhân viên, chi phí quét khu vực cho tài sản cố định (ví dụ: đèn chiếu sáng, thùng rác, lắp đặt vòi phun nước) và sẽ cho phép sử dụng hiệu quả các bên thứ ba.

Lợi thế Advantech

Với hàng triệu hành khách sử dụng các sân bay mỗi ngày cùng với đại dịch COVID-19, sức khỏe và sự an toàn của hành khách đã trở nên thiết yếu và là ưu tiên hàng đầu của các sân bay trên thế giới. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của các giải pháp công nghệ thông minh để cải thiện sự an toàn của hành khách và nhân viên sân bay cũng như giảm chi phí đáng kể cho việc quản lý sân bay.

Do đó, công nghệ IPC và Edge AI hoàn thiện của Advantech đã cung cấp hiệu quả cho BrainCreators và Bosch Energy & Building Solutions nền tảng để hình thành một giải pháp bao gồm hệ thống giám sát video thông minh với khả năng ẩn danh dữ liệu theo thời gian thực để quản lý sân bay đang vận hành. Giải pháp này sử dụng các hệ thống camera giám sát hiện có để tự động kiểm tra trực quan kỹ thuật số, chẳng hạn như giám sát tài sản theo thời gian thực, giám sát đám đông tự động và cách xa xã hội, do đó tuân thủ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) hiện hành của Chính phủ Liên minh Châu Âu. Cụ thể hơn, hệ thống giám sát ẩn danh thông minh yêu cầu sử dụng dữ liệu được đào tạo tại trung tâm dữ liệu của BrainCreators, được triển khai trên Advantech MIC-770. Sau đó, dữ liệu được VMS thu thập, được phân tích, xử lý và ẩn danh trong thời gian thực để quản lý tài sản và hoạt động.

Hơn nữa, bắt nguồn từ công nghệ tiên tiến của Advantech, hệ thống giám sát ẩn danh thông minh có thể mở rộng trên nhiều nền tảng, cung cấp thông tin chi tiết hữu ích từ dữ liệu video, tiết kiệm chi phí và hiệu quả, đồng thời cải thiện chất lượng dịch vụ trên các sân bay trên toàn cầu.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạnliên hệ BKAIInhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 471 khách và không thành viên đang online