Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Công ty Smart flower của Áo đã chế tạo thành công tấm pin mặt trời thông minh theo mô hình hoa hướng dương giúp tận dụng tối đa năng lượng ánh sáng mặt trời.

Thiết bị thông minh có tên Smart flower POP+ này đang gây được sự chú ý lớn bởi không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn có tính ứng dụng rất cao. Thiết kế đẹp mắt được lấy cảm hứng từ bông hoa hướng dương, không những thế còn có khả năng tự động di chuyển hướng về phía ánh sáng mặt trời giống như đặc tính của loài hoa này.

Điều này cho phép hệ thống cung cấp lên tới 40% điện năng, nhiều hơn các tấm pin tiêu chuẩn đứng bất động thông thường.

Trung bình hàng năm, một thiết bị Smartflower POP+ có khả năng sản xuất một sản lượng điện năng khoảng từ 3.400 kWh đến 6.200 kWh, và đáp ứng được các yêu cầu điện năng trung bình của một hộ gia đình tại khu vực trung tâm của Châu Âu (khoảng 4.000 kWh mỗi năm).

Một trong những đặc điểm hữu dụng nhất của thiết bị này là tính lưu động và dễ dàng lắp đặt. Thiết bị có thể được di chuyển từ nhà này sang nhà khác, cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời ở bất kỳ nơi nào có bề mặt phẳng. Việc lắp đặt cũng rất dễ dàng khi bạn có thể đặt thiết bị ở bất kỳ đâu có khoảng trống như sân, vườn… thậm chí có thể lắp đặt trên nóc nhà giống như các tấm pin cố định thông thường.

Việc lắp đặt rất dễ dàng khi bạn có thể đặt thiết bị ở bất kỳ đâu có khoảng trống.

Theo dantri.com


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 248 khách và không thành viên đang online