Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Moxa đã chúng tỏ những đóng góp lớn lao của mình trong việc cải thiện hoạt động các nhà máy, xí nghiệp bằng những giải pháp thiết thực. Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp tối ưu hóa sản xuất và tài nguyên với hệ thống giám sát CNC NPort 5110, EDS-408A và ioLogik E1200 hãng Moxa nhé!

Máy tính điều khiển số (CNC) được sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất khác nhau để tự động hóa máy công cụ theo các lệnh được lập trình. Mặc dù một nhà máy ở Trung Quốc đã sử dụng Moxa NPort 5110 để gửi hướng dẫn dưới dạng gói TCP/IP tới các máy CNC của mình, các kỹ sư bảo trì vẫn phải đến từng máy để đảm bảo hoạt động tốt và thực hiện các nhiệm vụ bảo trì định kỳ. Có thông tin chính xác vào đúng thời điểm về các loại máy này có thể giúp các nhà quản lý nhà máy phân bổ các nguồn lực của doanh nghiệp hiệu quả hơn và cải thiện sản lượng sản xuất. Vì mỗi giây một máy CNC chạy không tải, tắt máy hoặc ngừng hoạt động để bảo trì dẫn đến lợi nhuận bị mất, nhà máy cần một cách để theo dõi trạng thái của các máy CNC của mình để tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Yêu cầu hệ thống

  • Kích hoạt sự kiện hoạt động để thu thập dữ liệu
  • Hỗ trợ cải thiện việc sử dụng máy
  • Dữ liệu chính xác để phát triển kế hoạch sản xuất động
  • Cung cấp dữ liệu thời gian thực cho hệ thống MES và ERP

Giải pháp Moxa

Nhà máy ở Trung Quốc đang tìm kiếm một giải pháp có thể cung cấp thông tin giám sát sẵn có về tất cả trạng thái của máy CNC để giúp loại bỏ các lần bảo trì không cần thiết và tập trung nguồn lực vào các tắc nghẽn của hệ thống. Nhờ các máy chủ thiết bị nối tiếp NPort 5110 kết nối từng máy CNC với đường trục Ethernet của nhà máy được hình thành bởi switch Ethernet không được quản lý EDS-408A, các kỹ thuật viên không còn phải cài đặt thủ công các chương trình sản xuất mới trên mỗi máy CNC. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên vẫn phải kiểm tra trực quan theo lịch trình thường xuyên để đảm bảo rằng các máy CNC hoạt động bình thường. Mỗi máy CNC có ba đèn báo màu khác nhau mà các kỹ thuật viên sử dụng để theo dõi trạng thái của máy và xác định các nhiệm vụ bảo trì cụ thể. Đèn đỏ cho biết hệ thống đang ngắt hoặc tắt máy, đèn xanh cho biết máy đang chạy không tải và đèn vàng cho biết hệ thống đang chạy. Các nhà quản lý nhà máy nhận ra rằng họ có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giám sát từ xa trạng thái điều kiện của tất cả các máy CNC bằng cách kết nối từng máy CNC với máy chủ I/O từ xa ioLogik Ethernet, máy chủ này sẽ thông báo cho máy chủ điều khiển số trực tiếp (DNC) bất cứ khi nào máy CNC không hoạt động hoặc không hoạt động.

Lợi thế Moxa

  • Thiết kế sản phẩm mạnh mẽ cung cấp hoạt động đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt
  • Giao tiếp nối tiếp đến Ethernet đáng tin cậy mà không bị mất gói để kiểm soát sản xuất chính xác
  • Thu thập dữ liệu chủ động để theo dõi tài sản theo thời gian thực
  • Cảnh báo cục bộ thông minh cảnh báo nhân viên và phân tích dữ liệu để tiết kiệm nỗ lực bảo trì
  • Các giải pháp giám sát từ xa và truyền thông Ethernet hoàn chỉnh

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 451 khách và không thành viên đang online