Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Có thể nói cụm từ Wi-fi đã trở nên quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Wi-fi không ngừng được cải tiến, phát triển để đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, mới mẻ và tiện ích. Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn Wi-fi Mesh công nghệ mạng không dây đột phá với những tính năng ưu việt nhé! Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm, nguyên lí hoạt động, ưu nhược điểm của công nghệ mạng không dây “hot” nhất hiện nay này nhé!

Wi-Fi Mesh là một kiến trúc mạng kết nối các điểm truy cập Wi-Fi trong một phạm vi rộng (lên đến hàng Km) với nhau, và các điểm truy cập này sẽ kết nối với nhau nhằm cung cấp một mạng lưới những điểm truy cập thống nhất, có thể phủ sóng toàn bộ khu vực nhất định, các dữ liệu được tự động định tuyến để tối ưu hóa việc kết nối và độ ổn định. Ngoài ra, khi một trong các điểm truy cập gặp phải sự cố thì các điểm khác tự động bổ sung lưu lượng và đảm nhiệm thay cho vị trí của điểm truy cập bị lỗi đó cho đến khi nó được khắc phục hoàn toàn.

Hay nói cách khác, wifi mesh là một hệ thống mạng lưới , được kết nối với nhau thống nhất và phát wifi trong phạm vi diện rộng

Cách hoạt động

Từ modem do nhà cung cấp dịch vụ internet, Internet kết nối vào thiết bị chủ (gần Modem wifi nhất) sau đó mở rộng tín hiệu cho toàn bộ các điểm truy cập vệ tinh để tạo thành hệ thống mạng đồng nhất

Ứng dụng của hệ thống wifi mesh trong thực tiễn

Hệ thống wifi mesh hiện đại và rất thông minh nên được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ ở các hộ gia đình mà còn có rất nhiều nơi rất cần sự có mặt của hệ thống này. Một số ứng dụng của hệ thống wifi mesh trong thực tiễn có thể kể đến như:

 • Dùng để kết nối các vô tuyến, camera IP cho đường phố, đường sắt, đường cao tốc. Giúp hạn chế độ trễ và cho phép truyền dẫn tín hiệu qua nhiều bộ thu phát mà tốc độ truyền dẫn vẫn đảm bảo cao.
 • Sử dụng hệ thống wifi mesh cho các địa điểm ngoài trời như khu công viên, khu nghỉ dưỡng, các khu cộng đồng,... Giúp mang đến sự tiện lợi, phát triển đời sống con người. Đưa đến sự ổn định cao và chất lượng truyền dẫn liền mạch.
 • Wifi mesh còn có thể áp dụng ở các địa điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn như âm nhạc, diễu hành, các công trình đang xây dựng,... để có thể cung cấp kết nối mạng tạm thời cho các nhân viên hay mọi người đến khu vực đó.

Ưu điểm của Wifi Mesh

 • Tính bảo mật cao, công nghệ mới
 • Kết nối đồng nhất, không bị ngắt quãng trong quá trình sử dụng
 • Không cần đi dây mạng qua từng Acesspont (điểm truy cập)
 • Phạm vi mở rộng sóng wifi cực kỳ rộng (đến hàng km)
 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, kèm theo đó là hàng loạt những tính năng cao cấp như wifi Marketing, chỉ định địa điểm phát wifi

Nhược điểm của hệ thống Wi-Fi mesh

Tuy Wifi mesh có rất nhiều ưu điểm tốt, phục vụ tốt nhu cầu của chúng ta. Thế nhưng một hệ thống Wifi mesh vẫn tồn tại một số hạn chế:

 • Hiện đại hơn nhưng hệ thống này có giá thành đắt hơn các thiết bị kích sóng Wifi truyền thống (hàng trăm đến hàng nghìn đô la).
 • Sóng Wifi mesh không phải dành cho tất cả mọi người, nó phù hợp cho những căn nhà nhiều tầng, khách sạn, Resort, hệ thống Home Stay biệt thự rộng lớn hay quảng trường có không gian rộng và rất nhiều thiết bị di động truy cập mạng. Điều này đối lập với hạn chế trong quy mô hộ gia đình, bởi giá thành của thiết bị Wifi mesh khá cao và cũng không cần thiết phải có.
 • Trong mạng mesh Wifi không phải tốc độ kết nối Internet cũng như nhau ở mọi điểm. Khi bạn kết nối các thiết bị với nhau, thì bạn có sử dụng mạng mesh hay thiết bị kích sóng thì bạn vẫn có thể gặp trường hợp tín hiệu bị suy giảm.

Xem thêm:

Trên đây là một số chia sẻ của BKAII về hệ thống Wifi Mesh. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị và hữu ích. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 925 khách và không thành viên đang online