Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ ngày càng nhiều. Những thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay hầu hết đều hỗ trợ công nghệ Wifi. Wifi đã chứng tỏ được những vai trò của mình nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Mới đây AiMesh công nghệ Wifi mới ra đời đem lại trải nghiệm mới mẻ và tiện ích cho người sử dụng.

Trên thực tế để có được một hệ thống Wifi có độ phủ sóng rộng, ổn định, truyền tải dữ liệu nhanh chóng đòi hỏi chi phí vô cùng tốn kém. Để khắc phục yếu điểm trên mới đây ASUS đã giới thiệu một công nghệ mới mở rộng tầm phủ sóng không dây AiMesh với khả năng kết nối các bộ phát sóng Router tạo thành một hệ thống mạng đồng nhất mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào khác. Hiểu một cách đơn giản với những người quan tâm tới việc sử dụng smart phone hay laptop với kết nối wifi sẽ không bị đứt kết nối khi di chuyển trong lúc sử dụng. Đối với các doanh nghiệp, họ luôn có những hệ thống mạng với nhiều router nhưng SSID lại đồng nhất nên đứt kết nối sẽ không xảy ra, giờ đây với AiMesh thì ngay cả người dùng phổ thông cũng sẽ không lo lắng về vấn đề đứt kết nối.

AiMesh một công nghệ được nâng cấp miễn phí cho bộ phát sóng ASUS – người dùng chỉ việc nâng cấp firmware mới cho bộ phát sóng là có thể tạo ra một hệ thống mạng vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt để phủ sóng cho toàn bộ nơi sử dụng, bằng cách kết hợp giữa các bộ phát sóng tương thích lại với nhau

Về mặt kỹ thuật, AiMesh sẽ khắc phục nhiều giới hạn thường gặp trong các hệ thống mạng không dây, chẳng hạn như tính đồng nhất giữa các mạng Wi-Fi, cấu hình phần cứng, tốc độ phát sóng… Cụ thể hơn, công nghệ này sẽ cung cấp khả năng chuyển vùng liền mạch với một SSID duy nhất, giúp người dùng tạo ra một hệ thống Wi-Fi linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng, trong khi vẫn giữ được đầy đủ các chức năng riêng của từng thiết bị như tốc độ phát sóng và các tính năng hỗ trợ khác. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng quản lý tập trung và điều khiển tính năng AiMesh với ứng dụng ASUS Router hoặc giao diện web ASUSWRT.

AiMesh là giải pháp có thể mang đến khả năng chuyển vùng liền mạch với một SSID duy nhất, lại vừa có thể tạo ra các SSID riêng biệt cho mỗi băng tần.

Ta đã từng biết đến giới hạn cố định tính năng của hệ thống Mesh, với AiMesh ta sẽ thấy ở đó chính là sự linh hoạt, người dùng có thể tự do chọn các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các tính năng của bộ phát Wifi gốc đều được giữ lại.

Với hệ thống AiMesh, nó có thể tạo một tên mạng đơn cho toàn bộ căn nhà vì vậy không cần liên tục chuyển đổi qua lại giữa các mạng khi di chuyển xung quanh nhà. AiMesh sẽ tự động theo dõi cường độ tín hiệu đến thiết bị của chúng ta và liên tục chuyển sang một nguồn khác nếu cần thiết. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tạo ra một hệ thống mạng Wi-Fi rộng lớn như tương tự hệ thống Mesh Networking nhưng với chi phí rẻ hơn rất nhiều lần. Thêm vào đó, AiMesh kết hợp một số công nghệ để đảm bảo hiệu năng và độ ổn định. Một "đường truyền chính" sẽ kết nối tất cả bộ định tuyến hỗ trợ AiMesh, đồng thời AiMesh sẽ lựa chọn thông minh giữa một kết nối có dây hoặc một băng tần tối ưu 5GHz hoặc 2,4GHz.

AiMesh thực sự là công nghệ phù hợp để mở rộng mạng Wifi trong hộ gia đình, cơ quan với chi phí đầu tư khá thấp. AiMesh cùng với các công nghệ độc quyển đi kèm hứa hẹn đáp ứng nhu cầu mở rộng hệ thống mạng wifi có sẵn.

Xem thêm bài viết:

Hi vọng với bài viết trên đây các bạn đã có thêm cái nhìn về công nghệ Wifi mới AiMesh. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 490 khách và không thành viên đang online