Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Những người ủng hộ mạnh mẽ những công nghệ phát hiện mới nổi lên nhanh chóng. Công nghệ mới liên quan đến các vòng dò từ có vai trò quan trọng trong quản lí giao thông. Mặc dù những vòng dò từ này còn có nhiều hạn chế, nhược điểm nhưng năm này qua năm khác chúng vấn có thể vượt lên và tiếp tục thể hiện vai trò không thể thiếu của mình.

Các công ty đẩy mạnh phát triển và tiếp thị tự động hóa dựa trên vòng dò từ công nghệ phát hiện và phân loại xe. Thị trường vòng dò từ có thể được chia thành 3 lĩnh vực chính: hệ thống giao thông thông minh ITS, giám sát giao thông, tín hiệu và bãi đỗ xe. Bãi đỗ xe nói riêng chính là nơi các bộ dò vòng từ, máy dò vòng từ được bán rộng rãi.

Các vòng dò từ có mặt ở khắp nơi bởi một lí do rất thích đáng: hiệu suất của chúng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Hơn nữa chúng cũng ít bị phá hoại hay trộm cắp, với một số quốc gia hay ở những địa điểm tội phạm cao thì đây sẽ là một vấn đề lớn. Nhưng có lẽ đáng chú ý nhất vẫn là tính linh hoạt của vòng dò từ, ngay cả ở trên những địa điểm tắc nghẽn nơi có sự gần gũi của các phương tiện chúng vẫn có thể đọc dung lượng một cách liên tục. Bằng cách kết hợp kĩ thuật xử lí tín hiệu kĩ thuật số chúng ta có thể làm những điều thông minh hơn với cấu hình của xe, cho phép xe được phân cách, phân loại chính xác. Việc này cho phép ta xác định với độ chính xác cao sự khác biệt giữa hai phương tiện, các phương tiện trên làn đường. Sự gia tăng độ chính xác là một trong những lí do tại sao các vòng dò từ sử dụng kĩ thuật này phù hợp với ứng dụng tại các trạm thu phí giao thông.

Trong điều kiện tắc nghẽn khi đang tìm kiếm hàng đợi, điều tồi tệ nhất bạn có thể thấy một kẻ bẻ cong luật lệ với tốc độ cao, một phương tiện dừng lại là một đề xuất quan trọng hoặc quá trình phát hiện dự trên vòng dò từ với công nghệ xử lí có thể cung cấp cảnh báo trong cả điều kiện đường xá thông thoáng hay tắc nghẽn.

Một nhược điểm khó khắc phục của các vòng dò từ chính là việc cần thiết chôn chúng dưới bề mặt đường.

Nếu xét về điểm này thì từ kế có phần dễ cài đặt hơn, nhưng chúng lại thể hiện nhược điểm của mình khi gặp sự kết hợp đa dạng của các loại vật liệu, với việc ngày càng nhiều xe sử dụng vật liệu thay thế để giảm trọng lượng thì đây là một hạn chế lớn. Với các vòng dò từ có thể đo lường sự thay đổi về độ tự cảm thì việc phát hiện vật thể bằng sắt không thành vấn đề. Câu hỏi băn khoăn ở đây chính là liệu vòng dò từ có tồn tại như một công nghệ trong dài hạn hay không. Một vòng đời hoạt động của vòng dò từ có thể rất dài miễn là nó được lắp đặt đúng cách.

Ở nước ta hiện nay công nghệ sử dụng vòng dò từ cũng khá phổ biến. Tiêu biểu có thể kể đến việc sử dụng các bộ dò vòng từ kết hợp với vòng dò từ trong các bãi gửi xe để phát hiện xe khi ra vào hoặc kiểm soát các chỗ đỗ xe. Hiện tại BKAII cũng đang là nhà phân phối độc quyền của Procon, một hãng sản xuất bộ dò vòng từ uy tín của Úc, tại thị trường Việt Nam. BKAII tự tin cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành đầy đủ cũng như hỗ trợ nhiệt tình cho việc lên các giải pháp sử dụng bộ dò vòng từ trong các bãi gửi xe, các trạm thu phí,

Xem thêm:

Hi vọng với một vài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm cái nhìn về vai trò của bộ dò vòng từ, vòng dò từ trong giải pháp quản lí xe. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 563 khách và không thành viên đang online