Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong một loạt bài trước đây, BKAII đã trao đổi với các bạn các khái niệm về bộ dò vòng từ, cách lắp đặt sử dụng, sử dụng để làm gì,...?

Hôm nay, BKAII tiếp tục trao đổi với các bạn ứng dụng, vai trò cụ thể của bộ dò vòng từ được sử dụng trong các bãi gửi xe máy. Dưới đây là hình ảnh quen thuộc các bạn sẽ gặp khi vào gửi xe tại hầm giữ xe của chung cư/tòa nhà.

 Như các bạn biết, trình tự khi vào gửi xe sẽ như sau: Bạn đi xe máy -> Gặp barie thì dừng lại - > Nhân viên soát vé quẹt thẻ từ và đưa cho bạn -> Nạp thông tin ( camera chụp ảnh biển số xe + ID thẻ từ) -> Barie mở -> Bạn đi vào. Khi đi ra -> gặp barie bạn dừng lại trả thẻ -> Nhân viên soát vé quẹt thẻ từ -> check thông tin -> Barie mở -> Bạn đi ra.

Trước hết chúng ta nhắc lại khái niệm chung như sau: Vòng dò từ được chôn dưới đất ( khu vực có xe đi qua). Sau đó, vòng dò từ sẽ được nối về bộ dò vòng từ ( loop detector). Chức năng của cụm thiết bị này là để phát hiện xe. Như vậy, bộ dò vòng từ đóng vai trò như thế nào trong cả hệ thống này? Để làm rõ, chúng ta sẽ phân tích nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe này các bạn nhé!

  1. Khi bạn đi xe vào gửi, gặp barie nên sẽ phải dừng lại trên vòng dò từ ( khoanh tròn đen, bên phải, ở ảnh trên). Tại đây, camera sẽ chụp ảnh biển số xe và gắn dữ liệu ảnh biển số xe đó vào thẻ từ mà nhân viên soát vé đưa cho bạn.
  2. Nhân viên soát vé bấm phím cho barie mở để bạn đi vào.
  3. Khi bạn đi qua, barie sẽ tự đóng. Vậy tại sao barie tự đóng được? Nguyên nhân là ở sau barie cũng có một vòng dò từ với chức năng chính là xác nhận xe bạn đã đi qua.
  4. Khi bạn xong việc, muốn đi ra khỏi hầm/bãi gửi xe. Tất nhiên bạn cũng phải lặp lại thao tác như lúc vào. Bạn cần trả vé tại chỗ nhân viên soát vé. Tại đây, camera sẽ chụp ảnh biển số xe, đồng thời nhân viên quẹt thẻ sẽ quẹt để check ngược thông tin. Nếu đúng, xin mời bạn ra
  5. Khi bạn đi qua barie, thì barie cũng tự đóng. Nguyên nhân như đã giải thích ở trên, có một vòng dò từ ( khoanh tròn đe, bên trái, ở ảnh trên).
  6. Với bài toán cụ thể này, thì có thể sử dụng 4 bộ dò vòng từ một kênh, hoặc 2 bộ dò vòng từ hai kênh, hoặc 1 bộ dò vòng từ 4 kênh. Việc lựa chọn này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để được tư vấn về bộ dò vòng từ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Như vậy, bạn thấy đấy, đã hết một chu trình bạn vào gửi xe và lấy xe ra. BKAII hy vọng bạn sẽ ko còn thắc mắc mấy cái khoanh tròn đen trên ảnh dùng làm gì nhé :). Bài viết chỉ nói về vai trò của bộ dò vòng từ và vòng dò từ, không đi sâu về camera hay bộ điều khiển xử lý ( thông thường là PLC hoặc một bộ CMU được lập trình). 

 "BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 533 khách và không thành viên đang online