Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thời gian qua BKAII đã chia sẻ đến các bạn nhiều bài viết về IoT. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về những con số cụ thể nói lên tất cả về IoT nhé!

Internet of things có thể được hiểu đơn giản chính là việc sử dụng các cảm biến mạng trong các thiết bị vật lí để có thể giám sát và điều khiển từ xa. Công nghệ IoT đã chứng tỏ sức mạnh của mình trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như sản xuất, tiêu dùng, nông nghiệp, y tế, ngân hàng, bất động sản,…. Các doanh nghiệp trên khắp thế giới đều coi đây là một cơ hội đầu tư đáng được quan tâm. Sau đây là một số những con số đáng chú ý về IoT, những con số này sẽ làm rõ hơn về tiềm năng phát triển của IoT trong tương lai.

 • Số lượng kết nối internet đã vượt quá dân số toàn cầu năm 2008. Đến năm 2020 con số này được dự kiến đặt 50 tỷ. Tiết kiệm chi phí và lợi nhuận có thể lên đến 19 nghìn tỷ USD bởi hạng mục đầu tư này.
 • Tiềm năng tăng trưởng IoT trong tương lại là rất lớn. Chỉ có 0.06% các thiết bị có khả năng tận dụng IoT còn tới 99.94% là có sẵn để tối ưu hóa.
 • Đến 2025 giá trị toàn cầu của công nghệ IoT được dự đoán là 6.2 nghìn tỷ USD với giá trị từ chăm sóc sức khỏe 2.5 nghìn tỷ USD và sản xuất 2.3 nghìn tỷ USD.
 • Cảm biến công nghiệp, thẻ RFID tiên tiến, đèn hiệu phân tích tại cửa hàng, máy sản xuất được kết nối đưa ra thị trường. Những thiết bị B2B về cơ bản sẽ thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Các thiết bị kết nối này dự kiến sẽ tăng từ 2.5 tỷ năm 2017 lên 5.4 tỷ vào năm 2020.
 • Trong tất cả các doanh nghiệp đầu tư vào IoT có đến 94% đã có được lợi tức từ kinh doanh IoT.
 • Thị trường xe hơi thông minh và xe hơi kết nối cũng là một mảng màu sáng cần được nói tới. Tỉ lệ ô tô được kết nối internet dự kiến sẽ tăng từ 10% năm 2012 lên tới 90% năm 2020.
 • Đến 2019 không chỉ những doanh nghiệp dẫn đầu mà người tiêu dùng cũng có những con số đáng nói. 1.9 tỷ thiết bị nhà thông minh dự kiến được chuyển giao, điều này có thể mang lại doanh thu 490 tỷ USD.
 • Những vụ thu mua công ty lớn đem lại những giá trị không ngờ. Có thể kể đến vụ việc Google mua lại Nest Labs một bộ sản xuất bộ ổn nhiệt với giá 3.2 tỷ USD. Samsung cũng mua lại một công ty SmartThings với giá 200 triệu USD.
 • 968 nghìn quần áo thông minh được mang đến cho người dùng vào năm 2015. Con số này dự kiến tăng 24,75 tỷ vào năm 2021.
 • Những thiết bị gia đình được kết nối được dự đoán sẽ cao hơn so với các thiết bị đeo được. Hơn 2/3 người tiêu dùng có sẽ mua thiết bị IoT cho ngôi nhà của mình vào năm 2019.
 • Mặc dù việc áp dụng hàng loạt các thiết bị thông minh dự kiến trong thời gian dài nhưng có tới 87% người tiêu dùng không nhận thức được ý nghĩa của Internet of Things.
 • Những công nghệ hiện đại sẽ giúp tiết kiệm những khoản tiền không nhỏ. Chỉ nói riêng nhà bếp thông minh đã góp phần tiết kiệm tối thiểu 15% trong ngành công nghiệp thực phẩm vào năm 2020.
 • Thị trường các thiết bị đeo thông minh đang tăng với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Năm 2016 có 28.3 triệu thiết bị IoT được đưa ra thị trường, theo dự báo của IDC con số này sẽ tăng lên 82.5 triệu năm 2020.

Xem thêm:

Với những số liệu rõ ràng trên ta có thể hiểu rõ hơn về công nghệ IoT với những lợi ích và sự phát triển không ngừng nghỉ. Có thắc mắc gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!'


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 347 khách và không thành viên đang online