Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khái niệm:

Loop Detector - Bộ dò vòng từ: Là thiết bị phát hiện tín hiệu từ vòng từ cảm ứng khi có xe qua và kích hoạt đầu ra Relay để kết nối với các bộ điều khiển khác (PLC, Vi xử lý,...) hoặc các thiết bị chấp hành khác (Barie,...)

Inductive loop - Vòng từ cảm ứng: Là vòng dây được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật với mục đích phát hiện vật bằng sắt, thép (ô tô, xe máy,...) khi đi qua vòng từ. Vòng từ được kết nối với bộ dò vòng từ (bộ dò từ 1 kênh LD100, bộ dò từ 2 kênh LD200 hoặc bộ dò từ 4 kênh LD400,...) trước khi kết nôi với thiết bị điều khiển.

Cách lắp đặt vòng từ

1. Chọn cáp cho vòng từ: là loại cáp đơn lỏi có vỏ bọc nhựa cách điện, lỏi cáp với nhiều sợi đồng bên trong sẽ dễ dàng lắp đặt và độ bền cao hơn. Tiết diện mặt cắt lỏi cáp yêu cầu từ 0.75mm2 - 1.5mm2.
2. Vòng từ thường được lắp đặt bên dưới mặt đường, nơi có xe đi qua. Khe lắp đặt vòng từ có độ sâu so với mặt đường từ 30 - 50mm và độ rộng khoảng 4-5mm.
3. Tùy vào ứng dụng, mặt bằng lắp đặt mà Vòng từ thường được thiết kế với số vòng khác nhau (tham khảo bảng tính bên dưới). Thiết kế vòng từ hạn chế tối đa việc nối cáp vì có thể gây cho kết quả không chính xác hoặc dễ hỏng hóc. Vòng từ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tại các góc nên cắt xéo 45 độ để tránh hỏng hóc vòng từ dưới sức nặng của tải trọng xe. Kích thước thông thường của một vòng từ với chiều rộng từ 0.8 - 1.2m và chiều dài từ 1.0 - 2.0m.

Chu vi vòng từ (mét) Số vòng quấn
<5 4-6
5-6 3
8-9 2-3
>10

4. Sau khi lắp đặt vòng từ vào rãnh, khe lắp đặt cần được phủ kín bằng chất kết dính có độ bền tốt như hợp chất Epoxy hay nhựa đường. Khuyến khích dùng Sika làm chất bịt kín khe lắp đặt vòng từ.
5. Phần cáp vòng từ kết nối đến Bộ dò vòng từ phải được xoắn với ít nhất 20 bước xoắn trên một mét chiều dài. Chiều dài phần cáp này cho phép lên đến hơn 200m. Tuy nhiên, chiều dài quá xa sẽ làm giảm độ chính xác của tín hiệu từ vòng từ.

Các sản phẩm và tin liên quan:

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 493 khách và không thành viên đang online