Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đối với hầu hết các gia đình và doanh nghiệp, camera giám sát đóng một vai trò nhất định trong công tác an ninh. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp bảo mật AI hoàn chỉnh bằng cách tận dụng thiết bị giám sát tiêu chuẩn với MIC-710AIL hãng Advantech nhé!

Bằng cách sử dụng Edge AI, các luồng video từ các camera thông thường có thể được phân tích theo thời gian thực tại biên mạng và được sử dụng để đưa ra các quyết định bảo mật quan trọng. Có thể phát hiện xem các sự kiện được kích hoạt là xâm nhập thực sự hay chỉ là báo động giả và ngay lập tức chúng có thể gửi thông báo trực tiếp đến điện thoại di động của bạn với video và hình ảnh được ghi lại.

Máy ảnh được sử dụng để ghi lại tất cả các hoạt động và cung cấp bản ghi video lịch sử của các tài khoản đó. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng về bảo mật nâng cao, phân tích thời gian thực đã trở thành một yêu cầu. Các cải tiến bổ sung cần có hệ thống bảo mật để cung cấp các trình kích hoạt sự kiện chính xác và thông báo cảnh báo thời gian thực. Do đó, các hệ thống bảo mật mới phải kết hợp các giải pháp kỹ thuật để cho phép xác định thời gian thực các mối đe dọa trên cơ sở 24/7/365 và trong các môi trường khác nhau.

Một ví dụ về giải pháp hoàn chỉnh bao gồm việc sử dụng phát trực tuyến video từ các camera giám sát tiêu chuẩn bằng Edge AI để phân tích theo thời gian thực tại biên mạng và thực hiện các chức năng bảo mật quan trọng. Thông qua việc sử dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống có thể xác định xem loại kích hoạt sự kiện là nguy cơ bảo mật hay báo động giả, từ đó kích hoạt thông báo ngay lập tức đến điện thoại di động được xác định với thông tin hình ảnh và video có liên quan. Sự phát triển cụ thể của một hệ thống như vậy đi kèm với các lợi ích bổ sung, không có chi phí bổ sung cho hệ thống an ninh, không cần lắp đặt thêm các cảm biến đắt tiền và không có thêm chi phí bảo trì cao.

Yêu cầu hệ thống

Dự án này được khởi xướng do nhu cầu thực tế của thị trường nhằm tận dụng các thiết bị và hệ thống giám sát, tiêu chuẩn, hiện có, không tốn kém để phát triển các hệ thống an ninh thông minh chạy phần mềm AI đặc biệt. Trong trường hợp cụ thể này, khách hàng đang tìm cách tăng cường bảo mật cá nhân để cung cấp một hệ thống giám sát an ninh có độ tin cậy cao, chi phí thấp cho người dùng cuối của họ. Các giải pháp cần thiết để đáp ứng các yêu cầu cụ thể, bao gồm:

 • Tích hợp với thiết bị giám sát tiêu chuẩn
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế
 • Phân tích hình ảnh thời gian thực, nhận dạng, cảnh báo và thông báo
 • Độ tin cậy của hệ thống và hiệu suất được kiểm tra tại hiện trường
 • Chất lượng dịch vụ được cải thiện
 • Hệ thống hiệu quả về chi phí
 • Sản phẩm được chứng nhận và sản xuất và cung cấp ổn định
 • Bảo hành và hỗ trợ khách hàng sau bán hàng

Giải pháp

Bao gồm bốn cấp chức năng, cấp đầu tiên bao gồm các camera IP cấp dành cho người tiêu dùng. Bốn camera truyền video lên cấp thứ hai, nơi các khung hình được xử lý trong thời gian thực bằng phần mềm trên hệ thống NVIDIA Jetson Nano AI, Advantech MIC-710AIL. Phân tích thành phần thị giác sau đó được áp dụng để phát hiện các ngưỡng đã xác định. Nếu một sự kiện được kích hoạt, quá trình sẽ tiếp tục ở cấp thứ ba. Tại thời điểm đó, dữ liệu yêu cầu được biên dịch dưới dạng thông báo, cảnh báo. Cảnh báo sau đó sẽ được gửi đến người dùng thông qua ứng dụng di động như là cấp cuối cùng và cấp thứ tư.

Các thiết bị trên hai lớp đầu tiên hoạt động trong cùng một mạng. Phần mềm phân tích nhận các luồng giao thức phát trực tuyến thời gian thực (RTSP) từ máy ảnh và sử dụng sức mạnh của MIC-710AIL để phát hiện các sự kiện đáng ngờ thông qua xử lý mạng nơ-ron của nó. Một đường phần mềm rất thông minh và tinh vi đã được phát triển để khai thác nhiều công nghệ tăng tốc do NVIDIA cung cấp cho các thiết bị nhúng của họ và điều này cho phép họ xử lý đồng thời bốn luồng camera một cách đáng tin cậy trong thời gian thực. Phần đám mây của hệ thống cung cấp phương tiện để lưu trữ và truyền tải tất cả các thông báo được gửi bởi các thiết bị camera cạnh. Lớp này cũng có một trang web cho phép khách hàng thêm người dùng vào hệ thống, thiết lập camera và chọn bất kỳ camera nào để quét cận cảnh khu vực quan tâm (ROI). Lớp thứ tư, ngoài chức năng chính, cho phép tinh chỉnh các hành vi thông báo cho từng camera (phát hiện chuyển động, nhận dạng khuôn mặt, độ nhạy sáng, lịch sự kiện,...).

Sản phẩm

 • MIC-710AI hoặc MIC-710AIL (hệ thống suy luận AI với NVIDIA Jetson Nano)
 • AI Trained model
 • Giải pháp giám sát WeSmart
 • Máy ảnh cạnh

Với việc các hộ gia đình và doanh nghiệp tư nhân ngày càng phụ thuộc vào hệ thống giám sát trên các hệ thống an ninh để bảo vệ tài sản và cá nhân, việc tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có thậm chí còn quan trọng hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu kết hợp việc sử dụng Edge AI với công nghệ phần cứng đã được chứng minh.

Do đó, Advantech đã cung cấp cho khách hàng một gói sản phẩm hoàn chỉnh bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết để xây dựng một hệ thống nâng cấp. Giải pháp sử dụng các thành phần giám sát hiện có cho phép khách hàng chỉ cần tập trung vào khía cạnh phát triển phần mềm của dự án. Cụ thể hơn, sự phụ thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ của Advantech được chứng minh là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế, tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng. Đây là lựa chọn phù hợp cho các giải pháp bảo mật AI hoàn chỉnh.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp bảo mật AI hoàn chỉnh bằng cách tận dụng thiết bị giám sát tiêu chuẩn với MIC-710AIL hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 314 khách và không thành viên đang online