Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Để có thể quản lý kho hàng một cách hiệu quả không thể thiếu những giải pháp truyền thông mạng. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp truyền thông mạng của Advantech để quản lý kho hiệu quả với EKI-1360 Series, EKI-7700 Series và EKI-6333AC Series nhé!

Cạnh tranh gay gắt trên thị trường Thương mại điện tử mang đến cuộc chiến quyết định trong lĩnh vực hậu cần

Khi các công nghệ IoT phát triển mạnh mẽ, thế giới Internet trở thành một thị trường giao dịch cực kỳ thịnh vượng. Giờ đây, khi Covid 19 đã thu hút toàn bộ thế giới, “Mua sắm an toàn với một chìa khóa” tiện lợi đã thay đổi phần lớn thói quen của người tiêu dùng. Theo dữ liệu do Shopify công bố, doanh số thương mại điện tử đạt tới 14% doanh số bán lẻ hàng năm 2019, một mức cao kỷ lục mới một lần nữa. Các chuyên gia dự đoán rằng con số này sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định và bứt phá 20% vào năm 2025.

Có cái nhìn sâu sắc về lợi ích của việc tích hợp bán hàng tên miền chéo với công nghệ, các thương hiệu mới nổi háo hức đặt chân vào Thương mại điện tử để mở rộng phạm vi dịch vụ của họ. Đồng thời, người tiêu dùng liên tục nâng cao tiêu chí của họ về “trải nghiệm” mua sắm trực tuyến bằng cách yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cung cấp xác nhận đơn hàng, phân loại/giao hàng và xử lý hàng trả lại trong thời gian cực ngắn mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Để có được quyền kiểm soát các cơ hội giao dịch không biên giới, các nhà cung cấp dịch vụ không nên bám vào các khái niệm hậu cần truyền thống chỉ dựa vào nguồn nhân lực. Thay vào đó, họ nên có quyền kiểm soát lượng thông tin khổng lồ và độ phức tạp của thông tin, để có thể đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian thực và cung cấp dịch vụ hậu cần chất lượng cho người tiêu dùng.

Sự trưởng thành dần dần của các ứng dụng robot cho phép quản lý kho thông minh

Bình minh của kỷ nguyên số hóa đã khám phá ra những tiềm năng tiêu thụ to lớn chứa đựng trong vô vàn thông tin. Một khi kiểm soát được các kỹ thuật bán hàng mới nổi và khả năng tích hợp các nguồn lực, nhà điều hành sau đó sẽ có thể tạo ra một lượng lớn giao dịch trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn. Tuy nhiên, nếu không có kết nối với hệ thống quản lý kho thông minh được tổ chức tốt, nhà điều hành sẽ gặp phải áp lực lớn do không thể làm tắc nghẽn số lượng giao dịch lớn, thậm chí có nguy cơ làm mất uy tín thương hiệu của mình.

Về việc tối ưu hóa tốc độ vận hành của quy trình lưu kho và tiết kiệm chi phí nhân lực, ngày càng nhiều nhà khai thác cân nhắc đưa công nghệ robot vào các trung tâm hậu cần để nâng cao mức độ tự động hóa. Phương tiện có hướng dẫn tự động (AGV) được khách hàng sử dụng trong trường hợp ví dụ là một công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả hoạt động kho bãi. Người dùng được phép cấu hình các tuyến đường di chuyển và hành động của AGV thông qua máy tính, không chỉ tiết kiệm chi phí nhân lực mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, các thủ tục quản lý kho có thể được đơn giản hóa và tối đa hóa thông lượng kho.

Trong khi theo đuổi tốc độ cao và sự tiện lợi, việc sử dụng tốt nhất các thiết bị tự động sẽ củng cố thêm một Nhà kho thông minh và nâng cao tốc độ phản hồi của toàn bộ hệ thống kho bãi. Tuy nhiên, điều này cho thấy một thách thức lớn khác: làm thế nào để quản lý hiệu quả các thiết bị này và đưa ra quyết định đúng đắn trong trường hợp xảy ra sự cố?

Giải pháp truyền thông mạng kho hàng Advantech xây dựng hệ thống quản lý không dây đáng tin cậy cho các kho hàng hiện đại

Để tối đa hóa hiệu suất AGV, một hệ thống giám sát đầy đủ chức năng với đường truyền ổn định là điều cần thiết. Một hệ thống như vậy phải có khả năng kiểm soát trạng thái hoạt động và lộ trình di chuyển của phương tiện hoa tiêu và cung cấp cảnh báo ngay lập tức trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào. Hệ thống giám sát cần báo cáo thông tin chính xác cho Trung tâm điều khiển theo thời gian thực, để Trung tâm điều khiển có thể tắt AGV ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Trong trường hợp ví dụ này, Advantech đã cung cấp một giải pháp giao tiếp đáng tin cậy để hỗ trợ khách hàng theo dõi hoạt động của AGV trong thời gian thực. Giải pháp bao gồm 3 thành phần chính:

  • Phần mềm đầu tiên được sử dụng để giám sát các điều kiện hoạt động và các tuyến đường di chuyển của AGV, với “Phần mềm điều khiển định vị” được cung cấp để chỉ báo lỗi
  • Cái thứ hai là “Máy chủ thiết bị nối tiếp” trên bo mạch AGV để giao tiếp không dây
  • Hệ thống thứ ba là “Hệ thống liên lạc” cung cấp thông tin liên lạc giữa trung tâm điều khiển và AGV.

WebAccess/NMS

Advantech WebAccess là một phần mềm điều khiển định vị đã phát triển thành một nền tảng ứng dụng IoT trong những năm gần đây. Người dùng được phép truy cập WebAccess, điều khiển vị trí của các thiết bị và thu thập dữ liệu toàn diện về tự động hóa. WebAccess cũng có khả năng trao đổi dữ liệu với một hệ thống phần mềm ở cuối người dùng, cho phép người dùng dễ dàng tích hợp các tiện ích tự động.

EKI-1360 Series

Máy chủ thiết bị nối tiếp WLAN của Dòng sản phẩm Advantech EKI-1360 hỗ trợ giao thức 802.11a/b/g/n và cung cấp giao tiếp không dây mượt mà cho Thiết bị IoT, cho phép PLC phản hồi các điều kiện AGV trong thời gian thực. Máy chủ thiết bị EKI-1360 Series cũng có khả năng chuyển đổi nối tiếp sang Ethernet, do đó, người dùng không cần phải chi thêm tiền vào việc phát triển các chương trình phần mềm tiếp theo.

EKI-7700 Series

Bộ chuyển mạch Ethernet quản lý dòng Advantech EKI-7700 cấu hình mạng trục, sử dụng công nghệ dự phòng mạng vòng tốc độ cao quang học. Bằng cách kết hợp xương sống này với một số AP không dây và thiết bị nối tiếp, một hệ thống liên lạc âm thanh và đáng tin cậy do đó được thiết lập giữa trung tâm điều khiển và các AGV.

EKI-6333AC Series

AP không dây Advantech EKI-6333AC với tốc độ truyền dữ liệu cực cao 802.11ac 2x2 MU-MIMO giúp tăng cường hiệu quả liên kết ổn định của mạng không dây. Cơ chế đa mã hóa của nó (WEP, WPA/WPA2-Personal, WPA/WPA2-Enterprise) cũng đảm bảo tính bảo mật của đường truyền mạng.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 457 khách và không thành viên đang online