Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp trong lĩnh vực giao thông, hôm nay BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp thông minh, hiệu quả về chi phí cho ngành giao thông vận tải với EKI-9226G, IMC-390 và IPC-6606 Advantech nhé!

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan cần một giải pháp giao thông thu phí thông minh với việc giám sát và phân loại các phương tiện, để giúp cải thiện luồng giao thông và giải quyết các thách thức quản lý một cách hiệu quả. Advantech cung cấp các giải pháp bảo trì đơn giản và máy tính và công nghệ cấp công nghiệp để tăng hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí.

Các nhà tích hợp hệ thống (SI) không ngừng phát triển và thử nghiệm các công nghệ mới để nâng cao hiệu quả, độ an toàn và sự thuận tiện của hệ thống giao thông. Tìm nguồn cung ứng công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy và không bị gián đoạn là một hoạt động kinh doanh tốn kém và là một hành động cân bằng tốt. Để tiết kiệm tiền, một số SI đã chuyển sang sử dụng máy tính thương mại thay vì máy tính công nghiệp, vốn ít đáng tin cậy hơn cho các hoạt động hàng ngày, trong khi máy tính công nghiệp được thiết kế để hoạt động 24/7 trong mọi điều kiện, cho phép chúng chịu được mọi sự kiện hoặc gián đoạn.

Máy tính công nghiệp rất thành thạo trong việc thu thập và xử lý dữ liệu lớn được sử dụng để phân tích vấn đề, xây dựng chính sách và đưa ra quyết định chính xác hơn bằng cách sử dụng AI. Ví dụ, nếu một chuyến tàu điện ngầm bị hoãn, các ga sẽ hiển thị thông tin và gửi tin nhắn cho hành khách về các tuyến đường thay thế. Truy cập vào dữ liệu lớn mang lại cơ hội giảm nguy cơ tai nạn đường bộ và các hiểm họa trong thành phố, đồng thời cho phép quản lý tài nguyên hiệu quả bằng cách đưa ra các dự đoán thông minh dựa trên dữ liệu đã xử lý.

Các thành phố phải đối mặt với áp lực liên tục để cải thiện lưu lượng giao thông, giảm ô nhiễm và giúp cải thiện an toàn tổng thể. Các công nghệ đường thông minh như quản lý giao thông, giám sát môi trường, an toàn cho người đi bộ và hệ thống thu phí thông minh đều giúp các nhà quy hoạch thành phố giải quyết những thách thức này một cách hiệu quả.

Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan nhận thấy sự cần thiết của một hệ thống giao thông thông minh để cải thiện phát triển kinh tế xã hội, dẫn đến việc cải thiện việc hoạch định chính sách, phát triển, giám sát và tích hợp hệ thống giao thông và vận tải của đất nước. Do đó, một sáng kiến ​​đã được tạo ra nhằm nghiên cứu, phân tích và hình thành một kế hoạch phát triển kỹ thuật số phù hợp với chính sách, chiến lược phát triển kinh tế và cải thiện phúc lợi chung của xã hội.

Yêu cầu hệ thống

Dự án có sự tham gia của Bộ phận Hỗ trợ Công nghệ SAM (SAM) chuyên về các ứng dụng kinh doanh, thiết kế cơ sở hạ tầng và tư vấn, được thành lập vào năm 2013 tại Bangkok. SAM phát triển các ý tưởng sáng tạo và công nghệ tiên tiến để cung cấp các giải pháp CNTT chất lượng và trải nghiệm khách hàng phù hợp với đạo đức kinh doanh vững chắc, giảm chi phí, tăng năng suất làm việc và sự hài lòng của khách hàng nói chung.

SAM đã lên ý tưởng về một giải pháp giao thông thu phí thông minh cho Bộ Giao thông Vận tải, người đặc biệt muốn các máy tính cấp công nghiệp được lắp đặt tại các trạm thu phí tại mỗi trạm trên toàn quốc. Các hệ thống hiện tại không hiệu quả và làm tăng tổng chi phí sở hữu (TCO), thiếu khả năng lưu trữ và hỗ trợ lâu dài. Dự án tập trung phát triển hệ thống thu phí hiện đại bao gồm các tiêu chí sau:

  • Khả năng chống chịu với các điều kiện khí hậu - Điều cần thiết là hệ thống có thể chịu được các môi trường có điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thay đổi.
  • Dễ bảo trì.
  • Bền và tiết kiệm chi phí.
  • Thích ứng - Điều quan trọng là công nghệ cấp công nghiệp tiếp tục hỗ trợ các công nghệ cũ như thẻ ISA và nhiều tùy chọn khác.

Giải pháp

Một số khung treo tường Advantech IPC-6606 đã được lắp đặt tại các trạm thu phí. Một thẻ ISA được tích hợp trong hệ thống, cho phép khả năng hỗ trợ nhiều thẻ trong khi IPC-6606 kiểm soát hệ thống cảm biến và các rào cản.

Về phần ứng dụng, mỗi điểm thu phí có nhiệm vụ điều khiển chức năng của rào chắn thông qua các lệnh từ IPC-6606 để kích hoạt tính năng tự động hóa. Sau đó, IMC-390 truyền và nhận hình ảnh qua cáp quang trong thời gian thực bằng cách nhận tín hiệu tại mỗi điểm thu phí thông qua cổng EKI-9226G. Hệ thống có tới 20 cổng cáp quang và 6 cổng LAN cho phép đa nhiệm nâng cao năng suất. Hệ thống này có thể thích ứng và đủ linh hoạt để sử dụng với các thẻ ISA cũ mà không cần phải thay thế thiết bị.

Một hệ thống giao thông thông minh cấp công nghiệp tiết kiệm chi phí đã được phát triển, xây dựng và chuyển giao cho khách hàng. Giải pháp đơn giản để bảo trì tương thích với các công nghệ hiện có và giải pháp này đã tăng hiệu suất hoạt động lên 50%, dẫn đến tiết kiệm chi phí 20% và cải thiện tổng thể 30%.

Ứng dụng cho phép dễ dàng thu thập dữ liệu video và kết hợp với Hệ thống suy luận Edge AI được nhúng, được sử dụng cho ứng dụng hình ảnh video trong giám sát và phân loại phương tiện giao thông.

Nhóm phát triển SAM dễ dàng kết hợp các tính năng bổ sung, bao gồm khả năng hỗ trợ để dễ dàng nâng cấp thẻ CPU trong tương lai để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Advantech hợp tác với SAM để cung cấp phương tiện di chuyển Thông minh DFSI bằng cách sử dụng Máy tính suy luận Edge AI được nhúng trên hệ thống và các môi trường tương tự. Việc áp dụng giải pháp đã chứng minh rằng có thể đạt được hiệu quả hoạt động trong khi giảm chi phí lắp đặt và chứng minh sự tiện lợi tổng thể khi làm việc với các sản phẩm dựa trên Advantech.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 553 khách và không thành viên đang online