Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp dịch vụ toàn diện cho hệ thống giám sát quản lý nước thông minh với ECU-1251, EKI-7000 series hãng Advantech nhé!

Nước tinh khiết không giới hạn được đóng góp từ hệ thống cấp nước đô thị

Khi mở vòi lấy nước trong sinh hoạt, chúng ta có nghĩ ngay đến hệ thống và nhân lực đã âm thầm làm việc để cung cấp nguồn nước tinh khiết, ổn định và đủ chất này không? Và làm thế nào những nguồn nước này được vận chuyển đến chúng ta từ tự nhiên? Xử lý nước là một bước quan trọng trong quá trình cung cấp. Trong khuôn khổ làm việc phức tạp, việc cung cấp nước sạch đã qua xử lý cho đô thị là gần nhất với cuộc sống của chúng ta trong cộng đồng của chúng ta.

Xi’an, Trung Quốc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng: từng giọt nước được tiêu thụ một cách hiệu quả, thông qua công nghệ IoT

Khi hệ thống cấp nước đô thị già đi, sự cố ngày càng nhiều và các nguồn nước quý giá bị lãng phí do những thất thoát và rò rỉ vô hình. Đôi khi, sự cố thiết bị thậm chí dẫn đến việc ngừng cấp nước, gây bất tiện cho người dân trong cuộc sống hàng ngày. Để cải thiện hiệu quả tiêu thụ và chất lượng dịch vụ cung cấp nước cho các nguồn nước, thành phố Xi’an ở Trung Quốc đã khởi xướng một chính sách thân thiện với người dân, bằng cách thay đổi các nguyên tắc cơ bản của nền tảng cấp nước máy cho toàn bộ Xi’an. Bằng cách này, tình trạng hoạt động của thiết bị tại mọi nền tảng cấp nước trong thành phố sẽ được giám sát theo thời gian thực thông qua công nghệ IoT. Sau khi chọn nhóm khu vực thử nghiệm đầu tiên, công ty cấp nước được giao nhiệm vụ giám sát toàn bộ chương trình và thu hút các nhà cung cấp hoạt động xuất sắc trên khắp đất nước để biến chính sách của chính phủ thành hiện thực thông qua nỗ lực chung của các nhà cung cấp này. Trong quá trình này, Advantech đã được chọn làm thành viên liên minh được tổ chức vì chính sách thân thiện với mọi người với tư cách là nhà cung cấp các dịch vụ “công nghệ truyền thông” cho nền tảng mới.

Thách thức “3-high” trong môi trường công nghiệp: nhiệt độ cao, độ ẩm cao và nhiễu cao

Mỗi giàn cấp nước bao gồm rất nhiều máy bơm, động cơ và tủ điều khiển cỡ lớn. Các nhà máy tài nguyên nước thường cực kỳ ẩm ướt. Trong khi đó, nhiễu điện từ sẽ xảy ra đối với động cơ công suất lớn khi hoạt động trong thời gian dài. Bên cạnh đó, các tủ điều khiển được thiết kế dạng kín không tản nhiệt dễ dàng. Nhiệt độ cao, độ ẩm cao và nhiễu cao tạo thành môi trường “3-high” khắc nghiệt của các khu công nghiệp điển hình. Để vượt qua thử thách này, chúng ta cần biết trạng thái thời gian thực của từng thiết bị riêng lẻ để đạt được hiệu quả quản lý vận hành tài nguyên nước. Giám sát phòng ngừa sẽ xác định vị trí rò rỉ hệ thống và giúp sửa chữa hoặc gia cố các khiếm khuyết một cách kịp thời. Với mục đích này, rất nhiều cảm biến, đồng hồ đo, thiết bị truyền thông mạng và nền tảng đám mây được thêm vào chương trình thiết kế quản lý nước để đảm bảo rằng hệ thống sẽ có thể theo dõi trạng thái hoạt động của thiết bị trong thời gian thực.

Hai ưu điểm cho giao tiếp: Switch Ethernet Advantech EKI và Cổng thông minh ECU IoT

Bộ giao tiếp của Advantech bao gồm bộ chuyển mạch Ethernet được quản lý dòng EKI-7000 kết hợp với dòng cổng thông minh ECU-1251. Dữ liệu thu thập được sẽ được phân tích và truyền đến PC AIO (All-In-One) liên lạc để tải lên nền tảng đám mây do công ty nước máy quản lý. Bằng cách này, các điều kiện của hệ thống cấp nước cho toàn thành phố sẽ được kiểm soát.

Switch Ethernet quản lý dòng EKI-7000: truyền mạng an toàn và ổn định

Trên thực tế, switch Ethernet được quản lý EKI-7000 do Advantech phát triển phục vụ vai trò truyền thông để liên kết giữa các bộ điều khiển PLC và các đồng hồ đo giao tiếp được triển khai tại địa điểm. Do khu vực này ẩm ướt và có các động cơ công suất lớn, bộ chuyển mạch Ethernet quản lý dòng EKI-7000 được thiết kế theo các tiêu chuẩn cấp ngành. Về phần cứng, sẽ có 8 cổng Ethernet gigabit và 4 cổng cáp quang SFP để đối phó với nhiệt độ hoạt động rộng hơn từ -40 ~ 75°C, cộng với khả năng chống nhiễu điện từ mạnh hơn.

Cổng thông minh ECU-1251: Tích hợp và phân giải giao thức nhiều lớp

Khi các thiết bị của các hãng khác nhau được lắp đặt trong nhà máy nước, nhiều loại giao thức truyền thông có liên quan. Vì mục đích này, Advantech đề xuất cổng thông minh ECU-1251 được thiết kế để hoạt động với phần cứng công nghiệp. Nó có thể được sử dụng với Advantech’s EdgeLink và phần mềm quản lý nước tùy chỉnh để giải quyết các loại giao thức khác nhau một cách hiệu quả. ECU-1251 có hai cổng mạng được kết nối với bộ chuyển mạch Ethernet được quản lý dòng EKI-7000 và AIO PC bảo mật mạng để truyền dữ liệu đã xử lý đến AIO PC bảo mật.

IoT giúp ra mắt toàn diện các giải pháp giám sát cấp nước

Sau khi lô hạng mục đầu tiên được lắp đặt hoàn chỉnh tại các điểm kiểm tra, hơn 200 hệ thống giám sát giàn cấp nước sẽ được khởi động liên tiếp. Công nghệ IoT sẽ đảm bảo rằng các nguồn nước sạch và có thể tiếp cận được sẽ luôn sẵn có cho người dân ở Tây An mà không bị gián đoạn. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm thành công từ các điểm kiểm tra như vậy với các cơ quan quản lý tài nguyên nước có thẩm quyền của các thành phố khác. Với kinh nghiệm chuyên môn tích lũy trong hơn 30 năm qua, Advantech sẽ hợp tác với nhiều đối tác hơn nữa quan tâm đến năng lượng môi trường để giúp tạo ra một xã hội toàn cầu thông minh và xanh.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 401 khách và không thành viên đang online