Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Có thể nói tái chế rác thải đang là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tiến trình phát triển của các quốc gia đang phát triển. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp cho hệ thống điều khiển robot và AI trong ngành công nghiệp tái chế chất thải với MIC-770, MIC-75G20 và PCIe-1674 hãng Advantech nhé!

Các chính phủ và các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đang nâng cao tiêu chuẩn tái chế. Một lượng lớn chất thải được thu gom đòi hỏi phải phân loại vật liệu chính xác, từ các vật nhẹ có kích thước nhỏ như nắp chai, đến các hỗn hợp vật liệu phức tạp như giấy, nhựa và kim loại. Ngoài ra còn có các cân nhắc phân loại cần thiết đối với các vật liệu nguy hiểm trong nước. Tuy nhiên, với việc phân loại và phân loại chất thải chính xác, chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ của lò đốt, tái sử dụng các vật liệu có giá trị và giảm phát thải khí nhà kính. Hơn nữa, các vật liệu tái chế trị giá hàng tỷ đô la không được thu hồi hàng năm. Vì vậy, làm thế nào để giảm thiểu tác động đến môi trường là vấn đề quan trọng mà chính phủ và các ngành cần tập trung.

Một khách hàng của trung tâm tái chế đang tìm kiếm giải pháp Trí tuệ nhân tạo (AI) cấp công nghiệp, hiệu suất cao có thể hoạt động thành công trong môi trường khắc nghiệt. Khách hàng cần một giải pháp tự động để giúp xác định một số vật liệu nhất định trên dây chuyền tái chế.

Yêu cầu hệ thống

Người dùng cuối của trung tâm tái chế cần một giải pháp AI để giúp xác định và lọc các vật liệu khác nhau trên dây chuyền tái chế của họ như thủy tinh, nhựa, lon,... Các vật liệu có thể tái chế được đưa đến trung tâm, phân loại bằng máy móc, đổ vào thùng, sau đó chuyển đi đến các điểm đến cuối cùng để xử lý. Trong quá trình tìm kiếm giải pháp AI, người dùng cuối đã được kết nối với Đối tác kênh của Advantech, do đó mở ra cánh cửa cho giải pháp Advantech.

Khách hàng cần trợ giúp để tạo ra một giải pháp mới để nâng cao hiệu suất tái chế bằng cách tăng tốc khả năng phân loại và xác định đối tượng. Để làm được điều này, họ cần một giải pháp AI công nghiệp để thay thế cho giải pháp phần cứng thương mại kém hiệu quả trước đây của họ. Giải pháp AI mới yêu cầu hiệu suất tính toán cao để xử lý tại chỗ. Các giải pháp MIC-770 + MIC-75G20 của Advantech là lựa chọn tốt nhất để đáp ứng các yêu cầu về máy tính xử lý cao của khách hàng.

Người dùng cuối cần một hệ thống bộ xử lý hiệu suất cao có thể chứa một thẻ GPU và hai thẻ nguồn qua Ethernet (PoE) 4 cổng để kết nối tám máy ảnh. Phần cứng của hệ thống cũng phải có khả năng hoạt động thành công trong môi trường công nghiệp, khắc nghiệt của một nhà máy tái chế.

Mô tả hệ thống

MIC-770 và MIC-75G20 của Advantech kết hợp CPU thế hệ thứ 9 của Intel và thẻ GPU hiệu suất cao của NVIDIA. Họ cùng nhau cung cấp một trong những IPC có kích thước nhỏ gọn nhất trên thị trường và đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu về AI video biên. MIC-75G20 là một mô-đun mở rộng GPU và chứa một thẻ GPU hiệu suất cao và một thẻ lấy khung PoE 4 cổng, được kết nối với bốn camera PoE. Bằng cách bổ sung thêm 4 cổng PoE FIO trong MIC-770, tám máy ảnh có thể thu được nhiều dữ liệu video.

Thẻ GPU có thể chụp và xử lý một lượng lớn hình ảnh và được phân tích bởi mô hình AI của người dùng để xác định và phân loại các đối tượng. Sau đó, các hướng dẫn sẽ được chuyển đến bộ điều khiển chính thông qua MIC-770, đây là một máy tính dạng hộp nhỏ gọn hoạt động như một mô-đun khe cắm mở rộng. Hướng dẫn chỉ dẫn một cách chính xác cho các cánh tay robot chọn và đặt các vật phẩm được chỉ định vào một khu vực được chỉ định. Tất cả các hành động có thể được thực hiện với tốc độ chớp mắt, cho phép hệ thống xử lý hơn 80 mục một phút.

Thực hiện dự án

Các thành phần riêng lẻ được sử dụng là MIC-7700Q + MIC-75G20 với thẻ GPU NVIDIA + PCIe-1674 + FIO nâng cao 4 cổng PoE. Yêu cầu của người dùng cuối bao gồm hệ thống bộ xử lý hiệu suất cao cũng có thể chứa một thẻ GPU và tám cổng cho máy ảnh Cấp nguồn qua Ethernet (PoE). Máy tính dòng MIC-7xxxx của Advantech đáp ứng các yêu cầu này với khả năng xử lý hiệu suất cao, nhiều giao diện I/O và khả năng mở rộng linh hoạt với việc tích hợp i-Modules.

Các điểm nổi bật

  • Hệ thống hiệu suất cao
  • Môi trường làm việc khắc nghiệt với độ rung
  • Có thể chứa GPU và thẻ Plugin
  • Thời gian quay vòng nhanh
  • Hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ

Advantech đã có phần cứng cần thiết trong kho của mình và có thể làm việc với đối để chuẩn bị một gói giải pháp hoàn chỉnh cho người dùng cuối. Advantech cũng chuẩn bị các bộ phận bổ sung cho giải pháp để sửa chữa nhanh hơn. Bằng cách sử dụng Advantech để tạo ra một giải pháp AI tự động để xác định các vật liệu nhất định trên dây chuyền tái chế, khách hàng đã cải thiện toàn bộ quy trình của họ với hiệu quả và độ chính xác cao hơn. Ngoài ra, với các sản phẩm được xếp hạng công nghiệp, người dùng cuối không cần phải lo lắng về việc giải pháp hoạt động bình thường trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 438 khách và không thành viên đang online