Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Việc giảm thiểu chi phí tiêu thụ năng lượng luôn là một trong những yêu cầu quan trọng đặt ra với mỗi doanh nghiệp. Sẽ cần có những giải pháp hiệu quả để giải quyết yêu cầu này. Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp giám sát năng lượng giúp nhà máy sản xuất kính mắt của Ý giảm chi phí một cách hiệu quả với ECU-1051TL hãng Advantech nhé!

Nhiều quốc gia tiếp tục mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo. Và cùng với đó là các hóa đơn tiền điện tăng cao. Lấy Ý làm ​​ví dụ, kể từ khi việc thúc đẩy các ứng dụng phi hạt nhân bắt đầu từ nhiều năm trước, hơn 40% điện năng của đất nước hiện nay là từ các nguồn tái tạo. Do đó, chi phí phát điện vẫn ở mức cao. Theo thông tin do Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) công bố, Ý có giá điện công nghiệp đắt nhất thế giới. Giá năng lượng đắt đỏ như vậy đã khiến các nhà sản xuất Ý phải suy nghĩ về cách giảm chi phí năng lượng của các nhà máy một cách hiệu quả. May mắn thay, Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) có thể giúp họ. Sử dụng thiết bị cổng để thu thập dữ liệu tiêu thụ năng lượng và dữ liệu Kiểm soát người giám sát, Thu thập dữ liệu (SCADA), các nhà sản xuất có thể thực hiện hiệu quả quản lý để cải thiện việc tạo ra năng lượng và giảm chi phí tiêu thụ năng lượng. Advantech cung cấp giải pháp tích hợp cao để quản lý giám sát năng lượng nhà máy. Cho phép các nhà tích hợp hệ thống dễ dàng hoàn thành việc thu nhận lớp dưới cùng và tích hợp lớp trên thông qua một nền tảng mở và linh hoạt với hỗ trợ giao thức truyền thông hoàn chỉnh để nhanh chóng phát triển các hệ thống giám sát năng lượng.

Yêu cầu hệ thống

Net Surfing là một Công ty tích hợp hệ thống của Ý chuyên cung cấp các giải pháp quản lý tài sản doanh nghiệp và IoT. Trong những năm qua, công ty đã giúp nhiều công ty sản xuất đạt được hiệu quả quản lý tài sản và quản lý năng lượng tối ưu. Gần đây, Net Surfing đã được một nhà sản xuất kính mắt nổi tiếng thế giới ủy quyền triển khai hệ thống giám sát năng lượng cho nhà máy chính và năm nhà máy phụ ở Ý. Nhà sản xuất muốn thiết lập một trung tâm dữ liệu tại nhà máy chính và hy vọng sẽ thu thập tất cả dữ liệu tiêu thụ năng lượng (điện, khí đốt, nước) từ sáu nhà máy nằm rải rác ở các địa điểm khác nhau và tập hợp về trung tâm dữ liệu để theo dõi thống nhất. Nhà sản xuất cũng lo ngại về bảo mật nên đã yêu cầu Mạng riêng ảo (VPN) để kết nối với Đám mây riêng.

Để đáp ứng nhu cầu của nhà sản xuất kính mắt, Net Surfing dự định xây dựng Hệ thống quản lý bảo trì máy tính (CMMS) và tự phát triển hệ thống giám sát năng lượng gọi là I4.0 Supervisor, vì vậy cần phải mua phần mềm gateway và SCADA. Các sản phẩm liên quan phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hỗ trợ giao thức Modbus và cung cấp kết nối Ethernet để thu thập và tải lên dữ liệu.
  • Hỗ trợ VPN cho phép các nhà máy con gửi dữ liệu đến trung tâm dữ liệu thông qua một kênh bảo mật.
  • Cung cấp lưu trữ dữ liệu tạm thời tại các trang web cục bộ để tránh mất dữ liệu do gián đoạn mạng.
  • Đủ thẻ I/O để kết nối và thêm thiết bị bất kỳ lúc nào.
  • Nền tảng phát triển linh hoạt và mở để tạo điều kiện thu thập dữ liệu và tích hợp với CMMS.
  • Hỗ trợ thiết bị di động cho phép người dùng giám sát bất cứ lúc nào

Mô tả hệ thống

Đối với dự án này, Advantech đã cung cấp một giải pháp phân tán có thể được xây dựng nhanh chóng và dễ dàng mở rộng, bao gồm cổng giao tiếp công nghiệp ECU-1051TL với phần mềm chuyển đổi giao thức WISE-Edgelink cũng như phần mềm giám sát từ xa WebAccess/SCADA. Phần mềm WebAccess/SCADA được cài đặt trong trung tâm dữ liệu sẽ trực quan hóa và hiển thị dữ liệu tiêu thụ năng lượng trên máy tính để người quản trị theo dõi trong thời gian thực. Ngay cả khi người quản trị rời khỏi trung tâm dữ liệu, họ vẫn có thể truy cập vào hệ thống để lấy dữ liệu bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. WISE-EdgeLink hỗ trợ nhiều giao thức truyền thông khác nhau (Modbus, IEC 60870-104, DNP3BACnet và OPC UA), để ECU-1051TL có thể dễ dàng thu thập dữ liệu thiết bị cơ bản và tải nó lên hệ thống một cách an toàn. Hiện tại, họ chỉ cần lấy dữ liệu công tơ điện thông qua Modbus, nhưng trong tương lai, nếu nhà máy bổ sung máy móc hoặc thiết bị mới sử dụng các giao thức truyền thông khác, họ vẫn có thể thu thập trực tiếp thông qua ECU-1051TL. Quy trình hoạt động như sau: Mỗi nhà máy trong số sáu nhà máy lắp đặt một ECU-1051TL để thu nhận dữ liệu từ các thiết bị đo lường, đồng hồ đo điện và cảm biến thông qua Ethernet và RS485. Các nhà máy phụ từ xa tải dữ liệu lên trung tâm dữ liệu qua WAN/VPN và nhà máy chính gửi dữ liệu qua LAN TCP/IP. Việc cung cấp 2000 thẻ I/O (tương đương với việc thu thập dữ liệu 500 công tơ điện) giúp cho việc triển khai thu thập dữ liệu của dự án trở nên dễ dàng mà không lo thiếu hụt. Chức năng tiền xử lý dữ liệu không chỉ thực hiện chuyển đổi giao thức mà còn mã hóa dữ liệu, do đó tăng cường bảo mật khi truyền dữ liệu.

Thực hiện dự án

WebAccess/SCADA: Phần mềm HMI/SCADA dựa trên trình duyệt

ECU-1051TL: Cổng giao tiếp công nghiệp cho ứng dụng IIoT, được nhúng với phần mềm chuyển đổi giao thức thông minh WISE-EdgeLink

Kiểm soát chi phí sản xuất luôn là một thách thức đối với lĩnh vực sản xuất. Nếu các nhà sản xuất muốn duy trì lợi nhuận cao và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường, giảm tiêu thụ năng lượng chắc chắn là một trong những biện pháp cần thiết để kiểm soát chi phí. Trước đây, các nhà sản xuất nhận được tiền điện và thanh toán đúng hạn, nhưng họ không biết thiết bị nào là máy ngốn điện. Ngay cả khi muốn tiết kiệm năng lượng, họ cũng không biết phải bắt đầu từ đâu. Giờ đây, giải pháp hiệu quả về chi phí của Advantech không chỉ cho phép Người tích hợp hệ thống hoàn thành việc phát triển dự án của họ một cách hiệu quả mà còn cho phép các nhà máy thâm nhập vào chi tiết quản lý năng lượng bằng cách sử dụng hệ thống giám sát năng lượng. Nhà sản xuất kính mắt của dự án này đã sử dụng tốt hệ thống để phân tích sâu hơn. Bằng cách tối ưu hóa một số dây chuyền trong nhà máy và thay thế các thiết bị có hiệu suất kém, chi phí năng lượng đã giảm từ 10% đến 15% trong vòng vài tháng. Kết quả thực hiện rõ ràng như vậy tất nhiên được người dùng khen ngợi.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 1115 khách và không thành viên đang online