Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp của Moxa, bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp phát triển truyền thông dữ liệu video thời gian thực cho hệ thống liên lạc giữa tàu và mặt đất với ICS-G7828A, AWK-4131A và IKS-G6524A nhé!

Một trong những “người chơi lớn” nhất trong ngành đường sắt cần phát triển mạng lưới liên lạc đường sắt cho tàu điện ngầm ở Ấn Độ. Để tăng cường sự an toàn cho hành khách, mạng lưới cần thiết để có thể hỗ trợ hệ thống giám sát CCTV hiện đại cung cấp khả năng giám sát thời gian thực từ trung tâm điều khiển. Dự án yêu cầu một mạng không dây từ tàu đến mặt đất đáng tin cậy kết nối với các máy khách không dây trên tàu được chứng nhận trên đường sắt, các thiết bị không dây bên cạnh đường ray và switch Ethernet bên đường ray. Các máy khách không dây trên tàu cần cung cấp khả năng chuyển vùng liền mạch, dự phòng mạng không dây và đủ băng thông để đảm bảo truyền dữ liệu video mượt mà trên các chuyến tàu di chuyển liên tục. Đối với mạng trackside, cần có cấu trúc liên kết mạng dự phòng để tránh mất gói khi truyền dữ liệu từ trackside đến trung tâm điều khiển.

Yêu cầu hệ thống

 • Các thiết bị không dây có thể truyền dữ liệu video với tốc độ lên đến 12 Mbps
 • Cơ chế chuyển vùng nhanh chóng để đảm bảo truyền tải liền mạch cảnh video trong khi tàu đang hoạt động
 • Một cơ chế dự phòng mạng để truyền thông tin liên lạc với mặt đất nhằm hỗ trợ giám sát thời gian thực từ trung tâm điều khiển

Giải pháp Moxa

Để hỗ trợ công ty phát triển một mạng không dây tàu hỏa - mặt đất đáng tin cậy, Moxa đã cung cấp nhiều sản phẩm được chứng nhận về đường sắt được triển khai trên tàu và tại đường ray. Dòng TAP-323 Series (mã cũ AWK-4121*) của chúng tôi, được tùy chỉnh cho dự án này, được sử dụng trên bo mạch như một ứng dụng khách không dây để cung cấp dữ liệu video một cách liền mạch đến mặt đường bằng cách cung cấp thông lượng 12 Mbps. Điều này được bổ sung bởi bộ điều khiển WAC-2004 hỗ trợ thời gian xử lý 50 ms, được đặt trong trung tâm điều khiển. Hơn nữa, ứng dụng khách không dây TAP-323 Series tùy chỉnh của chúng tôi có tính năng bảo vệ AeroLink đảm bảo thời gian kết nối chuyển đổi dự phòng mạng không dây đáng tin cậy dưới 300 ms. Các thiết bị theo dõi không dây AWK-4131A Series (mã cũ TAP-6226**) có chức năng như các AP không dây để thu thập dữ liệu video trên bo mạch và switch Ethernet sợi tích hợp được sử dụng để cung cấp dữ liệu video tới đường trục mạng cáp quang. Khi chiều dài tổng thể của tuyến tàu điện ngầm vượt quá 25 km, đường trục mạng cần một số thiết bị chuyển mạch với khả năng băng thông lớn để đảm bảo truyền dữ liệu thông suốt. Các thiết bị chuyển mạch rackmount đầy đủ Gigabit lớp 2 IKS-G6524A đã được triển khai tại mặt đường và các thiết bị chuyển mạch rackmount đầy đủ Gigabit lớp 3 ICS-G7828A được sử dụng trong đường trục mạng cáp quang để tạo ra cấu trúc liên kết Turbo Chain. Ngoài ra, thiết bị không dây bên cạnh rãnh chắc chắn của chúng tôi, AWK-4131A Series, cung cấp khả năng dự phòng cho mạng bằng cách đảm bảo thời gian khôi phục dưới 100 ms.

Tất cả các sản phẩm mà Moxa cung cấp đều có thiết kế chắc chắn để chống chọi với môi trường khắc nghiệt được trải nghiệm trên tàu và trên đường ray. Các tính năng của sản phẩm của chúng tôi bao gồm khả năng chịu được rung động mạnh, phạm vi nhiệt độ hoạt động lên đến -40 đến 75°C và thiết kế chống thấm nước bao gồm các sản phẩm có xếp hạng IP68. Sự kết hợp giữa công nghệ mạng độc đáo của chúng tôi, các sản phẩm được chứng nhận về đường sắt và dịch vụ khách hàng chân thành của chúng tôi cho phép Moxa giúp khách hàng của chúng tôi phát triển hệ thống liên lạc CCTV đáng tin cậy để nâng cao sự an toàn của hành khách trên tàu.

Lợi thế Moxa

 • Sử dụng chuẩn IEEE 802.11a/b/g đảm bảo thông lượng 12 Mbps
 • Công nghệ chuyển vùng Turbo dựa trên bộ điều khiển để chuyển vùng dưới 50 ms
 • Cấu trúc liên kết Turbo Chain cung cấp khả năng phục hồi mạng nhanh chóng (dưới 100 ms) ở mặt đường
 • AeroLink Protection cung cấp cơ chế chuyển đổi dự phòng mạng không dây (dưới 300 mili giây) cho truyền thông mạng từ tàu tới mặt đất
 • Sản phẩm được xếp hạng IP68 cho các ứng dụng ngoài trời
 • Dải nhiệt độ hoạt động rộng -40 đến 75°C (mẫu T)
 • Thiết bị không dây AWK-4131A Series và máy khách không dây TAP-323 Series tuân thủ các phần liên quan của tiêu chuẩn EN 50155
 • Tuân thủ EN 50121-4 cho các bộ chuyển mạch Ethernet Gigabit đầy đủ IKS-G6524A và ICS-G7824

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 287 khách và không thành viên đang online