Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay những thiết bị sử dụng kết nối không dây trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Những thiết bị này được thiết kế vớii các tính năng chuyên dụng khác nhau. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu các dạng thiết bị thường gặp trong mạng không dây nhé!

Mạng không dây (Wireless Lan) là mạng sử dụng công nghệ cho phép hai hay nhiều thiết bị kết nối với nhau bằng cách sử dụng một giao thức chuẩn mà không cần những kết nối bằng dây mạng

Do sự phổ biến của công nghệ truyền sóng Wifi trong mạng WLAN, các thiết bị trong WLAN chủ yếu giao tiếp với nhau bằng sóng Wifi. Tuy nhiên đôi lúc ta vẫn có thể bắt gặp các thiết bị hỗ trợ cả sóng Bluetooth và các loại khác.

Access Point: Access Point là thiết bị cầu nối giữa hệ thống mạng có dây và không dây. Để tiện lợi cho người sử dụng, các hãng sản xuất thường tích hợp chức năng Access Point lên các thiết bị như router (tạo ra router wireless) hay modem, nhưng cũng đồng thời tạo ra khá nhiều hiểu lầm. Nếu mỗi thiết bị mạng chỉ thực hiện chức năng cơ bản của mình thì một hệ thống thường có 3 thiết bị mạng:  một thiết bị Access Point cơ bản (chỉ phục vụ việc nối mạng có dây với không dây), một router không có chức năng modem để kết nối các máy bàn, modem để đưa tất cả ra Internet. Với những tích hợp như hiện nay thì router sẽ làm luôn việc tạo mạng không dây nên trong hệ thống chỉ cần có router và modem.

Wireless Repeater: Có nhiệm vụ bắt sóng tín hiệu và khuếch đại trở lại để mở rộng tầm phủ sóng, các thiết bị đảm nhiệm chức năng này không cần nối với bất cứ dây mạng nào. Trong tương lai nếu như công nghệ sạc không dây phát triển có lẽ Wireless Repeater sẽ là những thiết bị thể hiện thực sự tính chất của mạng không dây.

Ad-hoc: Những máy tính sau khi kết nối không dây với nhau không nhất thiết phải được nối ra Internet. Các thiết bị tham gia mạng không dây ad-hoc ngoài việc giao tiếp với nhau còn đảm nhiệm luôn cả việc chuyển tiếp dữ liệu (hay đúng hơn là kiêm luôn chức năng repeater) cho các thiết bị khác trong mạng. Mặc dù có phần tiện lợi hơn nhưng khả năng phát sóng và xử lí dữ liệu của các NIC không dây trong các thiết bị cuối như laptop, tablet không thể sánh với thiết bị mạng thực thụ, vì vậy khả năng mở rộng phạm vi cũng như số lượng máy trong mạng không nhiều.

Wireless Client: Chúng là nhữngthiết bị đầu cuối được quản lý bởi Access Point để tạo thành một mạng không dây. Nếu các thiết bị không dây kết nối một cách trực tiếp như chuột ko dây với máy tính thì kết nối này không liên quan đến AP và ta không gọi nó là Wriless Client.

Xem thêm:

Trên đây là một vài chia sẻ về các loại thiết bị mạng không dây, cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 352 khách và không thành viên đang online