Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các sản phẩm công nghiệp được ứng dụng trong ý tế đòi hỏi đáp ứng những yêu cầu khắt khe. Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một giải pháp sử dụng bo mạch công nghiệp trong ứng dụng y tế nhé: Hệ thống chăm sóc y tế tăng cường độ ổn định và bảo mật được cung cấp bởi bo mạch chủ công nghiệp Advantech AIMB-233 và AIMB-286

Mức độ chính xác, tin cậy và an toàn cần thiết của các thiết bị y tế cao hơn đáng kể so với mức độ được tìm thấy trong hầu hết các ứng dụng công nghiệp. Độ chính xác của các minh họa đồ họa và diễn giải dữ liệu ảnh hưởng đến các quyết định y tế, kết quả của bệnh nhân và sự an toàn. Nói rộng ra, sai sót nhỏ dẫn đến hậu quả lớn. Vì các dịch vụ y tế là vấn đề sinh tử, các thiết bị hỗ trợ nhân viên y tế phải hoạt động hoàn hảo. Y tá và bác sĩ yêu cầu các thiết bị y tế đáng tin cậy để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả. Thật vậy, một trục trặc nhất thời có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ luồng dịch vụ. Tương tự như vậy, tính bảo mật của bệnh nhân là điều quan trọng hàng đầu - việc rò rỉ dữ liệu y tế có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng về pháp lý và tài chính. Đây là lý do tại sao các nhà thiết kế hệ thống chăm sóc y tế chủ yếu quan tâm đến các lỗ hổng bảo mật.

Thách thức

Việc vận hành chính xác các thiết bị trong các ứng dụng y tế đòi hỏi các nền tảng máy tính hiệu suất cao có khả năng xử lý thông tin đồ họa và xử lý dữ liệu nặng nề. Tương tự như vậy, các thiết bị di động nên có thiết kế tiện dụng. Sự kết hợp của các yêu cầu này giới hạn không gian cần thiết để chứa các bo mạch chủ. Tóm lại, một bo mạch chủ mỏng với CPU và GPU hiệu suất cao là ứng cử viên tốt nhất trong các ứng dụng như vậy. Các ứng dụng y tế thường yêu cầu các giải pháp tiếng ồn thấp để tránh làm phiền bệnh nhân và do đó cần thiết kế không có quạt. Việc tạo ra các giải pháp mạnh mẽ không cần quạt là một thách thức vì hiệu suất cao chắc chắn sinh ra nhiệt cao.

Yêu cầu đối với bảo vệ Điện từ (EM) trong các ứng dụng y tế tạo ra một thách thức khác. Khi nhiễu điện từ làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện tử, bảo vệ EM đáng tin cậy trong các hệ thống y tế là rất quan trọng. Bo mạch chủ hệ thống phải hỗ trợ khả năng chống nhiễu thích hợp.

Đảm bảo bảo vệ BIOS rất khó trong việc bảo vệ dữ liệu - đặc biệt là khi quá trình cài đặt BIOS hoặc cập nhật thường xuyên diễn ra. Các cơ chế cần thiết để bảo vệ các hoạt động này rất tốn kém và yêu cầu các thuật toán mã hóa phức tạp trong quá trình thực hiện. Tương tự, các bản cập nhật BIOS bị xâm phạm khiến hệ thống tiếp xúc với phần mềm độc hại.

Giải pháp

AIMB-286AIMB-233 là hai giải pháp nổi bật cho các ứng dụng y tế. Advantech’s AIMB-286 hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® Core ™ i thế hệ thứ 8/9 (LGA1151) với chipset Intel® H310. Nó có hai SO-DIMM 260-pin lên đến 32GB DDR4 2666 MHz SDRAM để đáp ứng nhu cầu về RAM dung lượng cao. AIMB-286 cũng có khe cắm PCIe x4 (Gen 3) dành cho card đồ họa hiệu suất cao. TPM của nó bảo mật dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống. Chức năng và thiết kế mỏng này cho phép AIMB-286 phù hợp với vỏ cơ khí 1U.

Advantech’s AIMB-233 là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng đang tìm kiếm giải pháp không có quạt cực kỳ mỏng. AIMB-233 được trang bị bộ vi xử lý di động Intel® Core ™ i thế hệ thứ 8 được thiết kế với hiệu suất năng lượng 15W. Nó tạo ra sức mạnh tính toán vượt trội cho các ứng dụng cao cấp yêu cầu thiết kế cơ học mỏng không quạt. Các bo mạch chủ này có thiết kế tương thích với điện từ cấp công nghiệp để đảm bảo độ tin cậy.

Hỗ trợ phần mềm bảo mật và BIOS tùy chỉnh

Advantech cung cấp giải pháp bảo vệ BIOS sử dụng công nghệ bảo vệ khởi động. Xác minh bảo mật là bắt buộc trong quá trình cập nhật BIOS và chặn BIOS không chứa các mô-đun mã xác thực. Cơ chế khôi phục từ việc cập nhật BIOS không thành công giúp tăng cường thêm tính ổn định và bảo mật của hệ thống. Backup BIOS được lưu trữ an toàn ở một vị trí được chỉ định và được gọi lên khi các quá trình khôi phục bắt đầu.

Các tính năng chính

 • Giải pháp bảo vệ BIOS
 • Giải pháp tiết kiệm chi phí cho bảo mật BIOS
 • Giao diện dễ sử dụng ưu tiên thiết bị khởi động
 • Tự động khôi phục từ BIOS bị lỗi giúp giảm chi phí vận hành

AIMB-233

 • Hỗ trợ bộ xử lý Intel® Core ™ i thế hệ thứ 8/9 (LGA1151) với chipset Intel® H310
 • Hai SO-DIMM 260 chân lên đến 32GB DDR4 2400 MHz SDRAM
 • I / O nhiều màn hình hỗ trợ các chức năng ba màn hình linh hoạt cho HDMI, Type C Alt., LVDS / eDP
 • Hỗ trợ 1x PCIe, 1x F / S miniPCIe, 2x M.2, 4x USB 3.1, 2x USB 3.0 và 2x SATA III
 • Hỗ trợ đầu vào nguồn DC 12 ~ 24V phạm vi rộng trong thiết kế cấu hình thấp
 • Hỗ trợ WISE-DeviceOn và các API phần mềm nhúng

AIMB-286

 • Hỗ trợ Intel® Core ™ i7-8665UE / i5-8365UE / I3-8145UE / Celeron 4305UE, 15W TDP, BGA 1528 Bộ xử lý 16nm
 • Hai SO-DIMM 260 chân lên đến 32GB DDR4 2400 MHz SDRAM
 • Hỗ trợ PCIe x 4 (Gen 3), 1x M.2 B key, 1x M.2 E key, 6x COM, 4x USB 3.0 và 3x SATA III
 • Hỗ trợ hiển thị kép DP / HDMI / LVDS (hoặc eDP)
 • Hỗ trợ TPM 1.2 / 2.0 (tùy chọn)
 • THIN Mini-ITX với đầu vào DC 12V
 • Hỗ trợ WISE-DeviceOn và các API phần mềm nhúng

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 533 khách và không thành viên đang online