Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Dù đã bước qua thời kỳ thịnh vượng nhưng công nghiệp thuốc lá vẫn có chỗ đứng vững trong nền kinh tế. Ngành công nghiệp này không ngừng tìm kiếm những giải pháp phát triển. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp nhà máy thông minh cho ngành công nghiệp thuốc lá với ADAM-6251, ARK-1124U, EKI-5526I-AE, TPC-1551WP hãng Advantech nhé!

Sự sụt giảm khối lượng thuốc lá đã dẫn đến việc theo đuổi các chuỗi cung ứng hiệu quả. Hệ thống giám sát thông minh Advantech cải thiện việc quản lý hậu cần tại nhà máy và bảo trì thiết bị. Tính linh hoạt của các sản phẩm Advantech cho phép sử dụng phần cứng tối thiểu, giảm thiểu hơn nữa các yêu cầu và tối đa hóa hiệu quả sản xuất.

Sự sụt giảm liên tục của khối lượng thuốc lá trên khắp thế giới đã nêu bật tầm quan trọng của chuỗi cung ứng hiệu quả và việc liên tục theo đuổi các quy trình sản xuất được tối ưu hóa. Thậm chí, ngành công nghiệp còn nhận thấy rằng việc chú trọng nhiều hơn vào các cơ sở sản xuất nhanh nhẹn và việc áp dụng Công nghiệp 4.0 để đáp ứng các yêu cầu sản xuất đa dạng nhằm bù đắp những khó khăn hiện có liên quan đến sự suy giảm thị trường, sử dụng thiết bị cũ và sự ra đời của các quy định những hạn chế. Đối với các nhà sản xuất phải đối mặt với những mối đe dọa như vậy đối với hoạt động của họ, dây chuyền sản xuất siêu hiệu quả được coi là cơ hội cho một ngành công nghiệp đang thay đổi.

Yêu cầu hệ thống

British American Tobacco (BAT), một công ty đa quốc gia của Anh sản xuất và bán thuốc lá điếu, thuốc lá và các sản phẩm nicotine khác, đã yêu cầu một giải pháp nhà máy để tự động hóa quy trình kiểm soát sản phẩm của họ. Từ việc vận chuyển thuốc lá và giấy thuốc lá đến vị trí trên máy hút thuốc lá đến băng tải đóng gói, quy trình cần được tự động hóa đáng kể để đáp ứng đáng kể các chỉ tiêu kiểm soát chất lượng cho sản phẩm cuối cùng. Họ cũng yêu cầu hỗ trợ cho việc sử dụng liên tục các thiết bị cũ, chẳng hạn như máy hút thuốc lá điều khiển bằng rơ le có từ những năm 90 và hệ thống truyền động servo AMK, để duy trì mức sản xuất ở tốc độ 8000 đến 16000 chiếc mỗi phút. Nói tóm lại, đó là một mục tiêu sản xuất không thể thực hiện được nếu không có các biện pháp chất lượng được cải tiến và chính xác ở mọi giai đoạn sản xuất. Hơn nữa, các yêu cầu về ghi nhãn có nghĩa là phải tích hợp tính linh hoạt để BAT đáp ứng các hướng dẫn quy định đang thay đổi.

BAT và Advantech nhanh chóng thiết lập một dự án để đánh giá mọi giai đoạn sản xuất và tùy chỉnh một giải pháp cho trường hợp duy nhất của BAT. Giải pháp này đã gói gọn ARK-1124UADAM-6251 thành một hệ thống duy nhất để thu thập dữ liệu và xử lý phân tích thông qua giao diện Ethernet tiêu chuẩn. Ở tầng sản xuất, khung kết nối mạng đã được giải quyết bằng cách sử dụng bộ chuyển mạch công nghiệp EKI-5526I-AE để thống nhất giao tiếp giữa các thuê bao khác nhau trên dây chuyền sản xuất. Được thiết kế cho sự khắc nghiệt của môi trường công nghiệp, các dòng sản phẩm EKI hoạt động trên nguồn điện dự phòng 24V tiêu chuẩn, hoạt động mà không bị hỏng hóc trong điều kiện rung và nhiệt độ cao, và có thể dễ dàng gắn trên thanh ray DIN. Khía cạnh linh hoạt của giải pháp có dạng TPC-1551WP, một thiết bị đầu cuối máy khách mỏng được thiết kế đặc biệt cho nhiều ứng dụng khác nhau. Với TPC-1551WP, giải pháp thông minh của Advantech đã cung cấp khía cạnh mã vạch cần thiết cho bước yêu cầu cuối cùng.

Thực hiện dự án

  • Máy tính hộp không quạt mô-đun cổng kết nối IoT ARK-1124U
  • Mô-đun I/O Ethernet từ xa ADAM-6251 16DI
  • Bộ chuyển mạch Ethernet không được quản lý EKI-5526I-AE 16 FE
  • Thiết bị đầu cuối khách hàng mỏng TPC-1551WP

Nếu không có giải pháp nhà máy thông minh, việc tính toán khối lượng sản xuất trong nhà máy thuốc lá rất dễ xảy ra sai sót và kém hiệu quả. Hệ thống giám sát thông minh có thể tự động giao tiếp trên mạng và thu thập dữ liệu sản xuất giúp cải thiện đáng kể việc quản lý hậu cần tại nhà máy và bảo trì thiết bị. Kết hợp với việc sử dụng các thiết bị mạng, một giải pháp nhà máy thông minh có thể được phát triển để chuyển đổi hiệu quả hoạt động sản xuất của nhà máy. Các nhà lãnh đạo và chuyên gia tại BAT xác định rằng việc sử dụng giải pháp nhà máy thông minh của Advantech cho phép họ nhận ra một hệ thống hoàn chỉnh để thu thập dữ liệu trên toàn thế hệ trong bộ máy của họ. Ngoài ra, kinh nghiệm của Advantech trong ngành tự động hóa đã mang lại sự linh hoạt cho BAT để đáp ứng các yêu cầu về mã vạch trên tất cả các sản phẩm và đáp ứng các quy định của chính phủ. Ngoài những lợi ích từ giải pháp nhà máy thông minh, tính mô-đun và tính linh hoạt của các sản phẩm Advantech cho phép BAT tận dụng tối thiểu dấu vết phần cứng, giảm thiểu hơn nữa các yêu cầu và tối đa hóa hiệu quả sản xuất.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 332 khách và không thành viên đang online