Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay Robot đã dần thay thế con người trong nhiều hoạt động đặc biệt với những công việc mang tính chất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu vệ sinh toàn diện cùng Robot khử trùng bằng tia cực tím với MIC-710AILX hãng Advantech nhé!

Wistron hiện đang giới thiệu rô bốt khử trùng bằng tia cực tím được hỗ trợ bởi hệ thống suy luận AI của Advantech, được thiết kế để thay thế con người trong các nhiệm vụ khử trùng, giảm nguy cơ nhiễm trùng trong khi giữ môi trường an toàn.

Dưới sự tàn phá của đại dịch COVID-19, các thủ tục như đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ cơ thể và rửa tay đã trở thành quy chuẩn mới trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để đánh bại kẻ thù phổ biến nhưng vô hình, ngoài việc luôn ghi nhớ vệ sinh cá nhân, việc khử trùng môi trường định kỳ và thường xuyên cũng là điều cần thiết để loại bỏ mối đe dọa do vi rút gây ra.

Là giám sát viên của bộ phận R&D về Robot và AI của Wistron, Shu-I Lin tin rằng việc cử nhân lực cho các hoạt động khử trùng là cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là trong các lĩnh vực có nguy cơ cao, nơi mà lỗi nhỏ nhất của con người có thể khiến nguồn lây nhiễm bị rò rỉ ra ngoài, thậm chí là bắt đầu. một sự bùng phát. Bằng cách thay thế con người bằng robot, nguy cơ lây nhiễm bệnh có thể được giảm thiểu đáng kể, trong khi một môi trường an toàn có thể được duy trì một cách hiệu quả.

Do đó, Wistron đã phát triển một robot khử trùng bằng tia UV, ML-100 + AU-1, sẽ không chỉ tiết kiệm nhân lực mà còn đạt được khả năng khử trùng hoàn toàn cho các khu vực. Sản phẩm này được mô-đun hóa thành các thành phần trên và dưới, phần trên được trang bị tia cực tím để khử trùng, và phần dưới là robot động cơ tự động chạy bằng AI (AMR), cốt lõi để khử trùng hoàn toàn.

Lập kế hoạch lộ trình với AI, giao diện người dùng thân thiện, khử trùng tự động

Robot khử trùng Wistron UV mới là một sản phẩm dựa trên công nghệ robot có động cơ tự động và có khả năng tự do điều hướng và di chuyển khắp nơi làm việc với bản đồ được tải sẵn, không cần theo dõi. AI được tích hợp sẵn có khả năng xác định trước con đường tối ưu để tránh chướng ngại vật. Khi phát hiện vật thể chuyển động ở gần, robot sẽ tự động tắt đèn UV và phát ra âm thanh báo động, cảnh báo bất kỳ người nào vô tình xâm nhập vào khu vực làm việc để ngăn ngừa thương tích do tia UV gây ra.

Được phát triển thông qua một khuôn khổ dựa trên web, phần mềm cho phép người dùng điều khiển và giám sát không dây robot khử trùng bằng tia UV trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính. Nó cũng cung cấp chức năng thiết lập làm sạch các điểm nóng nơi có đám đông lớn hơn đi qua. Shu-I Lin nhấn mạnh: “Giao diện người dùng phần mềm được thiết kế để cực kỳ thân thiện với người dùng, giúp người dùng bắt đầu quá trình khử trùng. “Không cần cài đặt bất kỳ APP bổ sung nào hoặc can thiệp vào các cấu hình phức tạp. Một vài cú nhấp chuột đơn giản là tất cả những gì bạn cần để hoàn tất quá trình thiết lập. "

Hơn nữa, robot khử trùng bằng tia UV cũng tận dụng tối đa các tính năng tự động của nó. Sau khi các nhiệm vụ được lên lịch thông qua giao diện web, rô bốt sẽ tự động kích hoạt vào thời gian được chỉ định và trở về vị trí ban đầu sau khi hoàn thành nhiệm vụ, không cần sự can thiệp của con người trong toàn bộ quá trình. Nếu sắp hết pin, rô bốt sẽ tự động gắn vào trạm sạc để có thêm pin, sau đó tiếp tục nhiệm vụ chưa hoàn thành của mình.

Được phát hành vào tháng 9 năm nay, mô hình này đã tích cực khử trùng một số địa điểm của Wistron, bao gồm cả nhà máy sản xuất SMT của Wistron ở Hsin-Chu, ký túc xá của nhân viên ở quận Shuangxi và văn phòng ở quận Xizhi. Trong khi chỉ mất 30 giây để khử trùng bề mặt bằng tia UV, Wintron đã đặt tiêu chuẩn lên mức cao nhất bằng cách dành 7 phút để làm sạch một khu vực 4 m2 (2 mét x 2 mét) để đạt được sự khử trùng hoàn toàn. Shu-I Lin giải thích rằng robot có thể khử trùng mọi ngóc ngách bằng cách tự xoay, không để lại điểm mù phía sau.

Giải pháp

 

Hệ thống suy luận AI với khả năng tính toán mạnh mẽ và chất lượng ổn định

Thành phần thiết yếu nhất của robot khử trùng Wistron’s UV là máy tính công nghiệp của nó. Sau khi lựa chọn cẩn thận, Wistron đã quyết định sử dụng Hệ thống suy luận AI của Advantech MIC-710AILX với mô-đun không dây EWM-W189H02E làm nền tảng cho AMR.

Theo Wistron, để robot khử trùng UV hoạt động trong mọi môi trường, kích thước AMR phải cực kỳ nhỏ gọn (chiều dài, chiều rộng và chiều cao phải dưới 60 cm). May mắn thay, MIC-710AILX là nền tảng AI không quạt nhỏ nhất hiện nay trên thị trường, với kích thước gần bằng lòng bàn tay (85 x 118 x 45mm), đây là giải pháp lý tưởng nhất cho một ARM yêu cầu nhiều thành phần khác nhau trong một không gian hạn chế.

Ngoài ra, với kích thước nhỏ gọn, MIC-710AILX vẫn sở hữu khả năng tính toán mạnh mẽ. Với nền tảng Nvidia Jetson Xavier NX, trong khi AMR được trang bị nhiều cảm biến và thực hiện học sâu AI để lập kế hoạch đường đi và tránh chướng ngại vật, nó luôn có thể hoạt động trơn tru, loại bỏ mọi sự cố hệ thống hoặc sự chậm trễ xử lý thường thấy trong PC công nghiệp truyền thống.

Về khả năng mở rộng, MIC-710AILX hỗ trợ nhiều giao diện I/O khác nhau để người dùng nâng cấp thiết bị dựa trên nhu cầu của mình. Trong trường hợp này, một mô-đun không dây EWM-W189H02E đã được cài đặt thông qua mini PCIe, mô-đun này cũng đã được chứng nhận ở nhiều quốc gia về tuân thủ quy định, điều này giúp Wistron không cần phải nỗ lực thêm để có được chứng nhận rô bốt và đạt được lợi thế khi bán sản phẩm của họ ở nước ngoài.

Shu-I Lin cho biết: “Hệ thống suy luận AI do Advantech thực hiện không chỉ vượt qua bài kiểm tra căng thẳng của chúng tôi về hoạt động trong suốt một tuần, mà còn chưa xảy ra sự cố hệ thống, sụt giảm tín hiệu hoặc mất dữ liệu nào kể từ khi triển khai”. "Chất lượng rất ổn định, làm cho nó cực kỳ đáng tin cậy."

Khử trùng là chiến lược tối quan trọng để làm chậm sự lây lan của COVID-19. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc khử trùng bằng lao động chân tay tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người lao động. Ngoài ra, việc khử trùng là công việc lặp đi lặp lại và tốn nhiều thời gian, làm mất sức chịu đựng của người lao động, đồng thời gây áp lực lớn về tinh thần và thể chất cho người lao động. Thay thế con người bằng robot cho một nhiệm vụ mệt mỏi như vậy là giải pháp lý tưởng nhất để cải thiện sức khỏe cộng đồng trong khi giảm chi phí.

Ngoài các nhà máy và văn phòng nói trên, robot do Wistron phát triển với hệ thống suy luận AI của Advantech cũng có thể được triển khai tới các bệnh viện, trung tâm mua sắm, thư viện, ... Theo Wistron, trung tâm mua sắm lớn nhất Đài Loan gần đây đã áp dụng tính năng khử trùng bằng tia UV của Wistron robot để khử trùng khu vực khu ẩm thực đông đúc nhất của nó vào ban đêm.

Về sự hợp tác giữa Wistron và Advantech, Shu-I Lin đã chỉ ra những ưu điểm: “Việc chọn sản phẩm của Advantech thay vì phát triển nội bộ cho phép nhóm kỹ sư của chúng tôi tập trung vào công nghệ cốt lõi và phát triển các tính năng của robot. Nó chắc chắn đã rút ngắn thời gian dự án của chúng tôi và cho phép chúng tôi giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường sớm hơn”

“Chất lượng sản phẩm của Advantech rất ổn định và họ luôn hỗ trợ kỹ thuật kịp thời. Advantech là một đối tác đáng tin cậy và có giá trị với dòng sản phẩm phong phú, ”Shu-I Lin nhận xét. “Trong tương lai, nếu có bất kỳ nhu cầu nào xuất hiện trong quá trình phát triển robot của Wistron, chúng tôi tin rằng cả giải pháp phần cứng và phần mềm đều có thể được tìm thấy trong các dòng sản phẩm của Advantech, cho phép Wistron vượt qua bất kỳ khó khăn nào mà khách hàng của chúng tôi gặp phải trong lĩnh vực ứng dụng của họ.”

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạnliên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 354 khách và không thành viên đang online