Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay AI đã chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong hầu hết các lĩnh vực. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp AI hỗ trợ hiệu quả về chi phí giám sát dây chuyền sản xuất kinh kiện điện tử với AIR-300 và VEGA-340 hãng Advantech nhé! 

Dựa trên cơ sở vật chất hiện có và yêu cầu của khách hàng cuối, Rastek.ID và Advantech đã hợp tác để phát triển một giải pháp tiết kiệm chi phí dựa trên AI cho một nhà sản xuất linh kiện điện tửPCBA quốc tế lớn ở Indonesia.

Theo khảo sát của Oxford Economics trên 3.000 giám đốc điều hành doanh nghiệp trên khắp thế giới vào năm 2020, AI (trí tuệ nhân tạo) IoT và phân tích dữ liệu được coi là ba công nghệ được ưu tiên hàng đầu nhận được đầu tư trong ba năm qua. Tuy nhiên, ông Endro Sulistyo, Giám đốc tài khoản chính của Advantech Indonesia, chỉ ra rằng hầu hết các doanh nghiệp ở Indonesia đều do dự trong việc áp dụng AI trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Cho đến nay, chỉ có lĩnh vực vận tải và sản xuất nói chung là cởi mở hơn với các giải pháp hỗ trợ AI. Một dự án mà ông Sulistyo thực hiện trong năm nay là giải pháp kiểm tra phân tích video được hỗ trợ bởi AI cho một nhà sản xuất linh kiện điện tử và PCBA quốc tế lớn. Nhà sản xuất không có hồ sơ chính xác về thời gian, lý do, và bao nhiêu lần dây chuyền sản xuất đã dừng, và liệu các nhà điều hành sản xuất có tuân theo SOP hay không. Khách hàng đã quyết định cải thiện khả năng hiển thị của các hoạt động hàng ngày để không chỉ xác định các điểm nghẽn mà còn thực hiện các phân tích sâu hơn để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất.

Đáp ứng ngân sách của khách hàng mà không ảnh hưởng đến phân tích video AI

Ban đầu, khách hàng có đánh giá từ một nhà tích hợp hệ thống khác, người đã đề xuất một máy chủ video thông thường kết hợp với GPU cao cấp để thực hiện phân tích. Tuy nhiên, tổng chi phí thực hiện vượt xa ngân sách và quá trình phân tích kéo dài hơn dự kiến. Thông qua hệ sinh thái của Intel®, Rastek ID và Advantech đã hợp tác để cung cấp một giải pháp dựa trên AI hiệu quả hơn nhiều về chi phí. Giúp đỡ khách hàng cuối ở cả khu vực công và tư nhân, Rastek ID, chuyên về AIoT sáng tạo và các giải pháp thị giác máy tính, đã phát triển phần mềm AI dựa trên yêu cầu của khách hàng và các cơ sở hiện có. Sau vài tháng thử nghiệm bằng chứng khái niệm (POC), hệ thống suy luận AI của AIR-300 Edge với thẻ tăng tốc AI VEGA-340 đã được chọn làm nền tảng phần cứng phù hợp nhất cho phần mềm AI tùy chỉnh.

Để đáp ứng ngân sách của khách hàng, AIR-300 của Advantech đã được kết nối với các camera IP hiện có của khách hàng và các camera mới chỉ được lắp đặt tại các máy trạm quan trọng, cho phép phân tích các luồng video qua AI trong thời gian thực. Kết quả phân tích, bao gồm nhân viên sản xuất và tình trạng máy, sau đó được gửi đến cơ sở dữ liệu phụ trợ của khách hàng và quản trị viên được thông báo về bất kỳ sự kiện bất thường nào trong thời gian thực, cho phép họ có hành động ngay lập tức. Được trang bị CPU Intel® Xeon và Core i7, AIR-300 cung cấp sức mạnh xử lý dữ liệu thời gian thực hiệu suất cao. Thẻ VEGA-340 Movidius ™ Vision Processing Unit (VPU) có thể được sử dụng để tăng tốc AI và sử dụng CPU chủ, do đó cung cấp hiệu suất có thể mở rộng cho các ứng dụng biên yêu cầu nhiều camera. AIR-300 được cài đặt sẵn Advantech Edge AI Suite tích hợp bộ công cụ Intel® OpenVINO ™. Bộ công cụ Intel® OpenVINO ™ không chỉ cho phép Rastek ID nhanh chóng phát triển giải pháp tùy chỉnh mà còn cho phép tối ưu hóa thời gian suy luận cho các mô hình thị giác máy tính.

Nâng cao hiệu quả sản xuất và đạt được mục tiêu ROI

Giải pháp giám sát dây chuyền sản xuất do AI hỗ trợ đã chạy được sáu tháng. Kể từ đó, thời gian phân tích cảnh quay video đã giảm từ một tháng xuống còn một hoặc hai ngày, và yêu cầu về nguồn nhân lực đã giảm đi mười lần. Khách hàng có thể hiểu rõ hơn các vấn đề về hành vi của nhân viên, chẳng hạn như đi lang thang và làm việc mà không có găng tay hoặc kính bảo hộ, cũng như các vấn đề sản xuất, chẳng hạn như lập lịch hiệu chuẩn và tình trạng máy móc. Các báo cáo phân tích đã giúp khách hàng phát hiện ra các vấn đề, thực hiện hành động khắc phục và cải thiện hiệu quả sản xuất. Yêu cầu về nguồn nhân lực giảm cũng cho phép các giám sát viên nhà máy phân bổ nhân viên và năng lực quản lý tốt hơn.

Trong quá trình thử nghiệm POC, Rastek ID và Advantech có thể sửa đổi hệ thống và các tính năng của nó theo yêu cầu của nhân viên từ các bộ phận khác nhau. “Đó là một chặng đường dài, nhưng vì dự án này là dự án giải pháp AI đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất ở Indonesia, chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành minh chứng tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất khác.”, Ông Sulistyo nhận xét. Khách hàng hài lòng với kết quả và ROI mục tiêu sẽ đạt được trong vòng chưa đầy một năm. Điều này đã khiến khách hàng sử dụng cùng một giải pháp AI ở các địa điểm sản xuất khác. Rastek ID cũng báo cáo rằng hai nhà sản xuất khác đang quan tâm đến việc thử nghiệm POC với cùng một giải pháp. Advantech Indonesia liên tục chia sẻ các ứng dụng AI mới nhất cho các đối tác tích hợp hệ thống địa phương thông qua hội thảo trên web và công ty rất lạc quan về sự tăng trưởng thị trường tiềm năng của các ứng dụng AI.

Những sảm phẩm

Hệ thống AI hiệu suất cao AIR-300

Thẻ tăng tốc AI VEGA-340

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạnliên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

 

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 354 khách và không thành viên đang online