Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nhà máy xử lý nước thải là một cơ sở hạ tầng cơ bản trong xã hội hiện đại để lọc nước thải được tạo ra bởi các hộ gia đình và doanh nghiệp. Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một giải pháp WebAccess tích hợp cao của Advantech tối ưu hóa việc quản lý giám sát và kiểm soát tự động tại nhà máy xử lý nước thải nhé!

Các nhà máy nước thải hoạt động 24 giờ một ngày và xử lý nước thải bao gồm nhiều quy trình để loại bỏ chất rắn, hợp chất hữu cơ và các chất khác. Quy trình làm việc phức tạp như vậy cần sự quản lý cẩn thận và chỉ có nhân viên nhà máy giám sát là chưa đủ. Bên cạnh đó, chất lượng nước nguồn có thể bị thay đổi ngay lập tức và bất kỳ sơ suất, sai sót nào cũng có thể dẫn đến việc xử lý không đúng cách hoặc gây ô nhiễm môi trường. Do đó, hệ thống giám sát và kiểm soát tự động đã và đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo nước thải sau xử lý đạt các quy định về môi trường và các tiêu chí của chính phủ trước khi thải ra cống rãnh.

Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra một hệ thống quản lý giám sát và kiểm soát tập trung một cách hiệu quả với chi phí tối thiểu để đạt được giá trị tối đa, cách đảm bảo hệ thống ổn định và duy trì khả năng mở rộng trong tương lai, tất cả những điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lựa chọn phần cứng và phần mềm. Advantech cung cấp phần mềm mạnh mẽ và danh mục phần cứng phong phú, bao gồm phần mềm WebAccess SCADA tiên tiến, Bộ điều khiển tự động hóa lập trình APAX với mô-đun I/O và switch EKI Ethernet, cho phép các nhà tích hợp hệ thống nhanh chóng hoàn thành các dự án nhà máy xử lý nước thải của họ thông qua mua sắm một lần mà không cần lo lắng về khả năng tương thích. Bằng cách cung cấp đầy đủ chức năng dự phòng, giải pháp tổng thể này có độ tin cậy tối đa để đảm bảo hoạt động không ngừng. Trong khi đó, các nhà phát triển có thể hưởng lợi rất nhiều nhờ các tính năng mạnh mẽ và phong phú của WebAccess để dễ dàng lấy dữ liệu và tích hợp nhiều nút hoặc nền tảng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai của dự án đồng thời giảm chi phí phát triển và bảo trì.

Yêu cầu hệ thống

Easy Control Technology là một công ty công nghệ điều khiển tự động chuyên nghiệp tại Đài Loan chuyên thiết kế, lập kế hoạch và tích hợp hệ thống cho các dự án xây dựng công cộng của chính phủ, các tổ chức học thuật và doanh nghiệp công nghệ. Gần đây, công ty đã trúng thầu dự án nhà máy xử lý nước thải của quy hoạch phát triển đất Ngôi Sao Phương Nam tại Khu Thương mại Tự do Cao Hùng. Để cung cấp cấu hình tối ưu hóa của hệ thống quản lý giám sát và điều khiển tự động, công ty sẽ hợp nhất hàng chục quy trình xử lý nước thải thành một trạm tổng thể cộng với bốn trạm biến áp (phòng điều khiển trung tâm, trạm bơm, buồng sạn, trạm xử lý sinh học, nhanh/chậm trạm trộn, xả thải, trạm kiểm soát hóa chất, xử lý bùn).

Do tính phức tạp của hệ thống này, công nghệ điều khiển dễ dàng đang tìm kiếm một giải pháp tích hợp hiệu quả về chi phí để tăng tốc độ phát triển dự án với ít nỗ lực hơn. Về phần mềm, nó phải có khả năng quản lý tập trung có thể mở rộng với tính năng dự phòng để hoàn thành việc điều khiển giám sát từ xa và thu thập dữ liệu tại chỗ mà không mất dữ liệu, đồng thời phải hỗ trợ giao diện mở và giao thức Modbus để dễ dàng truy cập dữ liệu và tích hợp các thiết bị đa dạng cũng như cung cấp nhiều loại thư viện đồ họa để biểu diễn dữ liệu thông qua hoạt ảnh trong thời gian thực. Về thông số kỹ thuật phần cứng, việc hỗ trợ ngôn ngữ Văn bản có cấu trúc (ST) là điều kiện tiên quyết vì công ty có thói quen sử dụng nó để lập trình. Cung cấp các chức năng sao lưu và cơ chế khôi phục nhanh cũng cần thiết để nâng cao độ tin cậy của hệ thống.

Mô tả hệ thống

Đối với dự án nhà máy xử lý nước thải này, Advantech đã cung cấp một giải pháp tổng thể kết hợp WebAccess 8.1 với các sản phẩm dòng APAX-5000 và EKI của mình. Bộ điều khiển dựa trên APAX-5620 RISC được lắp đặt được trang bị nhiều mô-đun khác nhau để thu và truyền tín hiệu kỹ thuật số/tương tự từ bốn trạm biến áp đến trung tâm điều khiển thông qua switch Ethernet công nghiệp EKI-7659C. Dữ liệu thu thập sau đó được hiển thị bằng cách sử dụng WebAccess, do đó đạt được quản lý điều khiển và giám sát từ xa tập trung. WebAccess cũng có thể được tích hợp với máy quay video hoặc hệ thống camera quan sát bằng cách sử dụng EKI-9312P Gigabit PoE để hỗ trợ giám sát trực tiếp thiết bị và cơ sở.

Nền tảng WebAccess của Advantech cung cấp nhiều chức năng hơn các hệ thống SCADA thông thường và mang lại nhiều lợi ích. Là một nền tảng cốt lõi, WebAccess tạo điều kiện cho việc quản lý tập trung tất cả các nút SCADA chạy độc lập, đồng thời cung cấp các nút và cổng giao tiếp dự phòng để đảm bảo các lỗi không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống. Với sự hỗ trợ cho nhiều giao diện mở, nhiều trình điều khiển thiết bị (thông qua giao thức Modbus) và kết nối dữ liệu thời gian thực, WebAccess cung cấp khả năng tích hợp vượt trội để đảm bảo các lập trình viên có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ trao đổi dữ liệu hoặc truy cập nền tảng.

Hơn nữa, việc cung cấp một số đồ họa dựng sẵn và các chức năng có thể tùy chỉnh cho phép các nhà thiết kế hệ thống dễ dàng tạo giao diện người dùng và hoạt ảnh cập nhật động. Tuy nhiên, quan trọng nhất, WebAccess là nền tảng dựa trên web 100% có kiến ​​trúc đám mây riêng, cho phép cấu hình và quản trị hệ thống được thực hiện thông qua trình duyệt web tiêu chuẩn và hỗ trợ truy cập dữ liệu thời gian thực tại bất kỳ thời điểm/vị trí nào bằng cách sử dụng bất kỳ máy tính để bàn nào hoặc thiết bị di động. Về tiềm năng mở rộng trong tương lai, WebAccess hỗ trợ cả nâng cấp nhanh chóng và tích hợp toàn diện.

Xét về phần cứng, APAX-5620 là bộ điều khiển dựa trên RISC được trang bị bộ xử lý Intel® Marvell® XScale® PXA270 và các chức năng sao lưu/dự phòng. Môi trường lập trình APAX-5620 hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ lập trình IEC 61131-3 (bao gồm cả ST). Là một phần quan trọng của hệ thống điều khiển và giám sát, mô-đun APAX-5620 và I/Os cung cấp thời gian phản hồi tối đa là 1 ms để đảm bảo xử lý hiệu quả các phép đo và sự kiện cục bộ. Với khả năng giao tiếp tích hợp mạnh mẽ, APAX-5620 có thể được sử dụng để dễ dàng giao tiếp với nhiều nút WebAccess SCADA. Hơn nữa, với việc lắp đặt hai mô-đun APAX-5620, chức năng sao lưu/dự phòng có thể được kích hoạt để nâng cao tính khả dụng của hệ thống.

Cuối cùng, bằng cách tận dụng giao thức mạng dự phòng X-Ring và thời gian khôi phục tốc độ cực cao (dưới 10 ms), EKI-7659C mang lại giao tiếp mạng đáng tin cậy hơn, đảm bảo cung cấp dữ liệu kịp thời.

Sản phẩm tiêu biểu

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 262 khách và không thành viên đang online