Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Vấn đề về nước cho những khu vực ven biển thực sự cần những giải pháp tối ưu để đem lại đời sống an toàn cho người dân. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp xử lý nước thải, nước mưa cho khu vực ven biển với các thiết bị công nghiệp Advantech nhé!

Phần cứng công nghiệp đã giúp nâng cấp và đổi mới cách xử lý nước thải, nước mưa cũng như lọc nước uống cho cơ quan cấp nước Hoa Kỳ như thế nào?

Một bộ phận cấp nước ở một thị trấn nghỉ mát ven biển đã phải đáp ứng nhu cầu nước sạch của hàng chục nghìn khách hàng. Nó cũng phải đưa ra các báo cáo định kỳ cho các cơ quan quản lý về độ pH, độ mặn, độ cứng, chất gây ô nhiễm và các thông số chất lượng nước quan trọng khác. Tuy nhiên, thiết bị điều khiển được lắp đặt có mã lực tính toán hạn chế và màn hình nhỏ. Các hệ thống này cũng bị lỗi, vì vậy bộ phận cấp nước phải đưa ra giải pháp tốt hơn.

Nhiệm vụ cơ bản của bộ phận cấp nước liên quan đến hai lĩnh vực chính: xử lý nước thải, nước mưa và lọc nước uống. Trước đây, thành phố đã đầu tư vào công nghệ thẩm thấu ngược để làm cho nước mặn có thể uống được, và để kiểm soát những thách thức của nó, cơ quan cấp nước lại triển khai công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Bộ phận cấp nước bao gồm 10 nhà máy xử lý sản xuất nước uống, với những địa điểm này cũng tiến hành lấy mẫu, thử nghiệm và xác minh cần thiết cho việc tạo báo cáo. Việc nâng cấp công nghệ hệ thống điều khiển hiện có để xử lý phần mềm mới và báo cáo sẽ khiến bộ phận tiêu tốn khoảng 500000 đô la.

Ngoài ra, cũng có hơn 40 trạm bơm được sử dụng để đưa nước vào các tháp chứa và các địa điểm khác. Việc giám sát các trạm bơm này là một công việc thủ công, điều này buộc nhân viên và chi phí hàng chục nghìn đô la mỗi năm.

Giải pháp

Một nhà tích hợp hệ thống làm việc với bộ phận cấp nước đã tiếp cận Advantech, và hai công ty cùng với bộ phận cấp nước đã tìm ra một giải pháp lý tưởng.

Đối với các nhà máy xử lý nước, khách hàng đã sử dụng khoảng hai chục máy tính công nghiệp Advantech PPC-3211SW. Những chiếc PC có bảng điều khiển không quạt này là một hệ thống tất cả trong một với màn hình cảm ứng công nghiệp 21,5 inch định dạng rộng và bộ xử lý i5 thế hệ thứ sáu có thể chạy các ứng dụng phần mềm cần thiết.

Bảng điều khiển phía trước được xếp hạng IP65 rất quan trọng vì các máy tính bảng điều khiển sẽ đi vào các vị trí có thể có bụi và nước. Màn hình lớn có nghĩa là các kỹ sư có thể dễ dàng vẽ hai hoặc nhiều thước đo chất lượng nước, chẳng hạn như độ pH và độ mặn. Khả năng này giúp cho việc so sánh giữa các thông số chất lượng nước dễ dàng hình dung và điều tra, do đó, có thể tăng tốc độ tạo báo cáo.

Đối với các trạm bơm, giải pháp liên quan đến một máy khách công nghiệp Advantech chạy trên nền tảng sẵn sàng giải pháp, SRP-FPV240-AE và sử dụng màn hình cảm ứng công nghiệp 21,5” FPM-7211. Màn hình hiển thị cho cả nhà máy xử lý nước và trạm bơm giống hệt nhau. Do đó, nhân viên có thể đi vào nhà máy xử lý hoặc trạm bơm và có trải nghiệm người dùng tương tự khi làm việc với hệ thống điều khiển mới.

Hệ thống trạm bơm chỉ chạy các máy khách mỏng và kết nối thông qua một liên kết cứng trở lại máy chủ. Điều này đảm bảo một thiết lập an toàn, đáng tin cậy và bị khóa, điều này rất quan trọng vì các trạm bơm ở xa và có thể tiếp cận được với nhân viên không thuộc bộ phận cấp nước. Việc sử dụng máy khách mỏng cũng giúp tiết kiệm đáng kể khoảng 67% cho mỗi đơn vị.

Mạng lưới nhà máy xử lý và trạm bơm vẫn phải cung cấp nước cho thị trấn. Vì vậy, quá trình nâng cấp liên tục bao gồm việc đóng cửa một nhà máy xử lý hoặc trạm bơm, cài đặt phần cứng và phần mềm, sau đó đưa mọi thứ trở lại và đảm bảo nó hoạt động hoàn toàn trước khi chuyển đến vị trí tiếp theo.

Khi công nghệ mới ra đời, các dự đoán tiết kiệm được tổng cộng khoảng 70.000 đô la một năm. Hoàn vốn từ đầu tư sẽ chỉ mất vài năm, ROI tương đối nhanh.

Thiết bị Advantech

Bảng điều khiển công nghiệp PC - Model PPC-3211SW

PPC-3211SW là một phần của danh mục sản phẩm bao gồm PC màn hình cảm ứng có thể tùy chỉnh và tất cả trong một, có nhiều kích thước bảng điều khiển và mở rộng I/O phong phú để đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp. PPC-3211SW là máy tính bảng điều khiển ánh sáng tất cả trong một với màn hình LCD công nghiệp 21,5” định dạng rộng.

Nó có bộ xử lý i5 và cung cấp hiệu suất tuyệt vời, bộ nhớ, đồ họa và hỗ trợ I/O ngoại vi trong một hệ thống nhúng nhỏ gọn, không quạt với vỏ hợp kim nhôm đúc và bảng điều khiển phía trước được xếp hạng IP65. Nó lý tưởng cho các ứng dụng và tính năng đa dạng:

 • Bảng điều khiển LCD 21,5” cấp công nghiệp với tuổi thọ đèn nền 50000
 • Màn hình cảm ứng phẳng thực với điều khiển điện dung đa điểm chạm
 • Bộ xử lý Intel® Core ™ i thế hệ thứ 6 không quạt, hiệu suất cao
 • Lên đến 16 GB DDR4 SDRAM
 • Hỗ trợ màn hình kép (1 x externalHDMI)
 • Hỗ trợ mở rộng PCIe mini kích thước đầy đủ
 • Hỗ trợ USB 3.0 & VESA 100
 • Chứng nhận Node-RED

Màn hình công nghiệp - FPM-7211

Màn hình rộng FPM-7211 được thiết kế công nghiệp có khung viền phía trước với tiêu chí kiểm tra IP65. Nó có thể hỗ trợ các ứng dụng cảm ứng 5 điểm và có thể là bảng điều khiển hoặc treo tường với các cổng VGA và DVI trực tiếp cho đầu vào.

Các tính năng bao gồm:

 • Màn hình rộng 21,5 inch Full HD TFT LED LCD
 • Màn hình cảm ứng phẳng thực sự tuân thủ IP66
 • Thiết kế kiểu mỏng cho bảng điều khiển/giá treo tường dễ dàng cài đặt
 • Hỗ trợ đầu vào nguồn 24VDC công nghiệp
 • Hỗ trợ gắn bảng điều khiển, treo tường, máy tính để bàn và VESA
 • Bảng điều khiển OSD trên bảng điều khiển phía sau
 • Màn hình cảm ứng điện dung dự kiến, với cảm ứng đa điểm
 • Thiết kế mạnh mẽ với khung SECCl và mặt trước bằng hợp kim Magie

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạnliên hệ BKAIInhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 442 khách và không thành viên đang online