Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

5G là thế hệ kết nối không dây tiếp theo đang đóng một vai trò quan trọng trong thị trường Internet vạn vật công nghiệp (IoT) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp sử dụng các sản phẩm Advantech triển khai 5G trong sản xuất máy móc hạng nặng với UNO-137, AIW-355 và ADAM-6300 nhé!

Khi 5G dần dần được triển khai trên khắp các thị trường dọc, chúng ta sẽ dần dần thấy được sự hấp dẫn ngày càng nhiều hơn. Để các ngành công nghiệp được hưởng những lợi ích của 5G, họ sẽ rất cần cải thiện hiệu quả hoạt động của mình, trong đó 5G sẽ là trọng tâm.

Yêu cầu dự án

Một công ty sản xuất thiết bị hạng nặng nổi tiếng có trụ sở chính tại Trung Quốc, là nhà sản xuất thiết bị hạng nặng lớn thứ 3 trên thế giới, nổi tiếng về máy móc bê tông. Họ cũng là nhà cung cấp chính của máy xúc, cần cẩu, máy xúc lật và các loại máy hạng nặng khác. Tuy nhiên, tại nhà máy của họ, họ đã mắc phải lỗi người vận hành, hóa ra phần lớn là do sự khác biệt do người vận hành nhập sai lệnh công việc (WO) từ hệ thống MES. Ngoài ra còn có các vấn đề với chất lượng tín hiệu không nhất quán trong toàn bộ nhà máy, điều này đã khiến họ không thể nâng cấp lên tự động hóa hoàn toàn.

Một phần của nhà máy sản xuất của họ có các máy CNC lớn tạo ra các bộ phận khác nhau để lắp ráp thành thiết bị nặng bởi các bộ phận khác của nhà máy. Quy trình làm việc của họ bao gồm điều phối và nhập từng WO đơn lẻ vào các máy CNC khác nhau theo cách thủ công. Theo thời gian, người vận hành trở nên bất cẩn hơn và vô tình nhập sai thông tin vào máy CNC. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào quy trình sản xuất thay đổi và nhập đơn đặt hàng không chính xác, những lỗi này thường gây ra quá trình làm lại, có nghĩa là các bộ phận không cần thiết cần được đổ đi và các bộ phận mới được làm lại với chi phí lớn hơn.

Công ty đã cố gắng tự động hóa hoàn toàn nhà máy của họ và đã triển khai các thiết bị không dây/4G cấp dành cho người tiêu dùng, nhưng không thể xử lý các tín hiệu có vấn đề, có nghĩa là công ty không thể nhận chính xác dữ liệu sản xuất do bị nhiễu. Vì vậy, công ty đã quyết định chớp lấy cơ hội và chuyển đổi nhà máy sản xuất của họ từ đầu bằng công nghệ 5G.

Một số yêu cầu:

  • Kết nối hệ thống MES giữa các máy CNC để hội tụ IT/OT đặc biệt.
  • Thu thập dữ liệu từ động cơ, servo, trục lõi và thời gian chạy của máy CNC để cho phép bảo trì dự đoán.
  • Quản lý tất cả các quy trình của nhà máy, vì vậy các mô-đun đã được cài đặt trong tất cả các trạm sản xuất để theo dõi và giám sát.

Giải pháp

Advantech đã cung cấp bộ điều khiển cạnh IoT tích hợp cấp công nghiệp UNO-137 hỗ trợ 5G. UNO-137 sử dụng mô-đun AIW-355 5G tích hợp được đặt trong tủ trên cao. Bộ điều khiển thu thập dữ liệu từ các máy CNC và truyền nó qua mạng 5G riêng do một công ty viễn thông cung cấp. UNO-137 được tích hợp dễ dàng với nền tảng sản xuất riêng của nhà máy, giúp chuyển dữ liệu sản xuất CNC từ bộ điều khiển CNC (Siemens/MAZAK) sang MES hoặc đám mây riêng tại nhà má. UNO-137 hoạt động như cổng Ethernet và có nhiều chức năng tất cả trong một thiết bị, giúp khách hàng nhanh chóng triển khai 5G để tự động hóa hoàn toàn.

Giải pháp Advantech có thể mở rộng, vì vậy trong tương lai, nếu khách hàng cần thêm I/O tương tự hay kỹ thuật số để thu thập dữ liệu trạng thái máy, mô-đun I/O Ethernet từ xa dòng ADAM-6300 với giao thức OPC UA bảo mật có thể được tích hợp cho CNTT liền mạch/hội tụ OT qua mạng 5G.

  • UNO-137: Industrial-grade integrated IoT edge controller
  • AIW-355: Highly-integrated 5G WWAN module with M.2 3052 Key-B interface.
  • ADAM-6300: OPC UA Ethernet I/O modules.

Đánh giá

Giải pháp sản xuất IoT công nghiệp 5G thành công này được chọn vì:

  • UNO-137 là một thiết bị đa chức năng, giúp tiết kiệm đầu tư mua nhiều cổng.
  • Cổng Ethernet UNO-137 với OPC-UA.
  • Kinh nghiệm tại thị trường IIoT Trung Quốc.
  • Đặc điểm kỹ thuật cao cấp, cài đặt dễ dàng và bảo mật dữ liệu tốt nhất.

Ở Trung Quốc, 5G đang bùng nổ và cơ sở hạ tầng/trạm đang được xây dựng với tốc độ nhanh, nhưng vẫn tương đối hiếm thấy một hệ thống tiên tiến hỗ trợ 5G đủ tin cậy và đủ để vận hành toàn bộ hoạt động. Vì sự thành công của dự án này, giải pháp đã được chính quyền địa phương chọn làm địa điểm giới thiệu 5G để chứng minh sản xuất IoT công nghiệp 5G thành công. Nhìn chung, khách hàng rất hài lòng với dịch vụ chuyên nghiệp của Advantech và vận chuyển nhanh chóng sản phẩm đến nhà máy của họ và họ hy vọng sẽ cùng nhau hợp tác trong các dự án sản xuất khác.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Moxa,3onedata,ATC,Four-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin cácbạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 603 khách và không thành viên đang online