Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Việc giám sát các hệ thống sử dụng nguồn nước luôn có những đòi hỏi khắt khe trong giải pháp. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp giám sát thời gian thực của các hệ thống làm mát bằng nước với Ei-A215 và Ei-A230 hãng Advantech nhé!

Là một phần nội tại của ngành năng lượng, các nhà máy hóa dầu vận hành nhiều thiết bị, thường trong môi trường có nhiệt độ xung quanh cao. Do đó, cần có một hệ thống tản nhiệt nước tuần hoàn hiệu quả cao để đảm bảo hoạt động ổn định. Ngoài ra, điều quan trọng là phải có một giải pháp thông minh có thể cải thiện hiệu quả của hệ thống làm mát bằng nước. Hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn trong trường hợp này bao gồm bộ trao đổi nhiệt, bộ làm mát, máy bơm nước và các thiết bị liên quan khác và nó áp dụng phương pháp tuần hoàn nước để thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong quá trình tái chế và tái sử dụng nước, nếu các thông số trao đổi nhiệt, chẳng hạn như nhiệt độ nước, áp suất nước và mực nước không được kiểm soát tốt, cặn khoáng hoặc cặn vôi có thể xảy ra, làm giảm hiệu quả của bộ trao đổi nhiệt. Tác động không chỉ đến hiệu quả hoạt động mà còn gây lãng phí năng lượng không cần thiết. Một khi tình huống xấu nhất xảy ra sự cố hệ thống làm mát, điều này sẽ dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của toàn bộ nhà máy. Để theo dõi các thông số khác nhau của bộ trao đổi nhiệt trong thời gian thực và thực hiện các chiến lược hoạt động tốt nhất đồng thời giảm tỷ lệ đóng cặn, một nhà máy hóa dầu lớn đã triển khai các giải pháp thông minh tiên tiến của Advantech để xây dựng một hệ thống giám sát nước thông minh theo thời gian thực không chỉ cải thiện hiệu quả tổng thể của thiết bị và tuổi thọ nhưng cũng giảm đáng kể yêu cầu lao động trong khi thúc đẩy nhà máy tiến tới hoạt động tự chủ hoàn toàn.

Yêu cầu dự án

Trước khi triển khai hệ thống giám sát nước thời gian thực thông minh, nhiệt độ nước, áp suất nước và mực nước của thiết bị không thể được giám sát từ xa trong thời gian thực. Mặc dù nhân viên thường xuyên kiểm tra tình trạng của hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn tại mỗi địa điểm, nhưng vẫn rất khó để xác định tình trạng tổng thể của thiết bị. Ngoài ra, khi các thông số cần điều chỉnh, nhân viên phải trực tiếp đến hiện trường và điều chỉnh chúng theo cách thủ công. Do diện tích nhà máy hơn 700m2 nên quá trình này rất tốn thời gian và công sức. Do đó, công ty khẩn cấp cần một giải pháp tổng thể để thu thập dữ liệu từ các bộ trao đổi nhiệt theo thời gian thực và hiển thị thông tin hữu ích thông qua bảng điều khiển, đồng thời cung cấp cho chúng các chức năng giám sát từ xa và điều khiển tự động hoàn chỉnh.

Giải pháp

Để đáp ứng các yêu cầu của dự án, Advantech đã tích hợp Máy chủ thông minh Edge Ei-A215, giải pháp đám mây riêng Ei-A230 và DeviceOn/iEdge I.App để cung cấp các giải pháp IoT vượt trội cho giám sát nước thông minh theo thời gian thực hệ thống cho nhà máy hóa dầu.

Edge: Ei-A215 là một máy chủ có thông số kỹ thuật cao và ổn định cao, đáp ứng các yêu cầu về môi trường của trang web. Môi trường thực vật không cho phép áp dụng mạng có dây, thay vào đó, Wi-Fi được sử dụng để thu thập và truyền dữ liệu từ các cảm biến. Giải pháp của Advantech cung cấp một cổng cạnh mạnh mẽ và thông số kỹ thuật cao có thể hoạt động ổn định trong các điều kiện nhiệt độ xung quanh cao, độ ẩm và môi trường nhiều bụi.

Đám mây riêng: Ei-A230 là một nền tảng đám mây có khả năng mở rộng và tương thích cao cho phép triển khai nhanh chóng các ứng dụng thông minh. Ei-A230 được giới thiệu trong dự án này sử dụng Kubernetes (K8s) mở và cơ sở dữ liệu đa cơ sở dữ liệu MongoDB/PostgreSQL tích hợp sẵn, hỗ trợ kiến ​​trúc microservice và cung cấp khả năng mở rộng và khả năng tương thích cao. Điều này cho phép nhà máy đạt được mục tiêu quản lý và điều khiển thiết bị từ xa trong một môi trường hoạt động được bảo mật cao. Nền tảng mô-đun này cũng sẽ cho phép triển khai nhanh chóng các tính năng thông minh bổ sung bất cứ khi nào cần thiết trong tương lai.

Ứng dụng thông minh: DeviceOn/iEdge I.App phân tích dữ liệu và trình bày các biểu đồ và đồ thị trực quan trong thời gian thực. Với mục tiêu hiện thực hóa việc tối ưu hóa quản lý, dự án này đã sử dụng công cụ quản lý DeviceOn/iEdge I.App GUI được tích hợp trong Ei-A215 để phát triển các chức năng quản lý và điều khiển thông minh khác nhau. DeviceOn/iEdge thu thập dữ liệu cảm biến trong Ei-A215 và thực hiện tính toán và phân tích thời gian thực ở rìa. Dữ liệu đã xử lý ở rìa được tải lên Ei-A230 và sau đó được Ei-A215 chuyển đổi thành biểu đồ và đồ thị trong thời gian thực, cho phép trung tâm điều khiển nắm bắt ngay lập tức và rõ ràng trạng thái của các bộ trao đổi nhiệt. Khi mức nước, áp suất nước hoặc nhiệt độ nước cần điều chỉnh, hệ thống sẽ tự động mở hoặc đóng các cửa bơm nước để xả áp hoặc xả nước trong các bộ trao đổi nhiệt.

Lợi ích của giải pháp

  • Điều khiển tự động làm giảm nhu cầu vận hành thủ công. Việc triển khai liên tục các ứng dụng thông minh bổ sung trong tương lai sẽ giúp đạt được mục tiêu vận hành hoàn toàn tự chủ.
  • Hệ thống giám sát thông minh đã đạt được mức tiêu thụ nước hợp lý, do đó làm giảm tốc độ đóng cặn, do đó làm chậm sự ăn mòn và cải thiện vòng đời của hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn và các thiết bị liên quan.
  • Tự động tối ưu hóa các thông số của bộ trao đổi nhiệt theo thời gian thực đã nâng cao hiệu quả của hệ thống làm mát bằng nước tuần hoàn.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm: 

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 465 khách và không thành viên đang online