Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giải pháp tối đa hóa năng suất ngành xử lý bề mặt bằng công nghệ thông minh với module WISE-4051 hãng Advantech nhé!

Xử lý bề mặt là một dạng của lớp phủ bảo vệ nhằm kéo dài tuổi thọ của thiết bị bằng cách bảo vệ các bộ phận khỏi mài mòn và mài mòn. Các phương pháp này đóng một vai trò quan trọng trong một số ngành công nghiệp, bao gồm các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, xây dựng, container, điện, y tế và thiết bị công nghiệp. Các lớp phủ bảo vệ không chỉ bảo vệ các bộ phận này khỏi những vấn đề này mà còn giúp tăng tính toàn vẹn của cấu trúc. Do đó, sử dụng phương pháp xử lý bề mặt phù hợp là rất quan trọng vì nó có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của một bộ phận, cắt giảm thời gian chết và giảm chi phí chung.

Xử lý bề mặt có nghĩa là thay đổi cấu tạo phân tử của bề mặt để tương tác với chất kết dính, mực in, chất phủ, sơn hoặc bề mặt khác để tạo ra một liên kết bền vững giữa chúng. Lớp phủ bề mặt bao gồm sơn, dầu làm khô và vecni, lớp phủ tổng hợp trong suốt và các sản phẩm khác, và chức năng chính của chúng là bảo vệ bề mặt của một vật thể khỏi môi trường. Ngoài ra, những sản phẩm này có thể nâng cao sức hấp dẫn thẩm mỹ của một vật thể bằng cách làm nổi bật các đặc điểm bề mặt của nó hoặc che giấu các tính năng nhất định. Hơn nữa, độ căng bề mặt và bề mặt giao diện đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng lớp phủ.

Chất lượng của xử lý bề mặt đã được cải thiện do các quy trình sản xuất trở nên tiên tiến hơn do sự gia tăng của các vật liệu mới, hình dạng cấu trúc sáng tạo và các quy trình tự động. Do đó, ban đầu các nhà sản xuất cần xác định các thông số hoạt động quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sau đó phát triển phương pháp xử lý bề mặt để đáp ứng các yêu cầu đó. Tuy nhiên, việc đáp ứng các yêu cầu này có thể là một thách thức và cần phải nghiên cứu thêm cùng với việc sử dụng các công cụ tốt nhất để đo các thông số hiệu suất. Ngoài ra, việc tạo ra và tối ưu hóa các quy trình xử lý bề mặt là một trong những thách thức khó khăn nhất mà các nhà sản xuất phải đối mặt. Do đó, một quy trình xử lý bề mặt hiệu quả và mạnh mẽ sẽ liên quan đến một hệ thống thông minh để đảm bảo một phương pháp xác minh nội tuyến, nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Yêu cầu hệ thống

Braspo Pinturas Industrials chuyên về xử lý bề mặt (sơn), mang lại sự đổi mới và xuất sắc cho thương hiệu trong tất cả các quy trình của mình đồng thời duy trì cam kết bền vững về đạo đức, chất lượng và sự tôn trọng đối với nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng. Với kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực và thông qua các kỹ thuật, từ việc lựa chọn thiết bị nối đến quy trình xử lý bề mặt phù hợp nhất cho phân khúc của khách hàng, Braspo cung cấp các giải pháp đặc biệt đảm bảo bảo vệ và chất lượng của sản phẩm.

Công ty phải đối mặt với thách thức trong việc giám sát tình trạng và hoạt động của các cabin sơn của họ một cách hiệu quả và hiệu quả. Phương pháp đang được sử dụng liên quan đến việc đi vào thực tế các dây chuyền sản xuất để biết tình trạng của quy trình cụ thể. Do đó, dự án tập trung vào việc thiết kế một nền tảng cung cấp thông tin về tính khả dụng của máy móc cũng như trạng thái hoạt động với các tiêu chí sau:

  • Tính khả dụng 24/7 với tính năng theo dõi hiệu suất theo thời gian thực
  • Đáng tin cậy, dễ sử dụng và đơn giản
  • Giá thấp
  • Khả năng đo lượng khí tự nhiên đang được sử dụng
  • Thích ứng và dễ sao chép trên các dòng khác

Giải pháp

WISE-4051 được sử dụng là thiết bị IoT không dây dựa trên Ethernet được tích hợp với các chức năng thu thập, xử lý và xuất bản dữ liệu IoT, cũng như các loại I/O khác nhau. WISE-4051 cung cấp các chức năng chia tỷ lệ trước dữ liệu, logic dữ liệu và ghi dữ liệu, cho phép dữ liệu được truy cập thông qua thiết bị di động và được xuất bản một cách an toàn lên đám mây mọi lúc, mọi nơi. Cổng WISE-4501 được sử dụng để thu thập dữ liệu trực tiếp từ bảng điều khiển máy chỉ sử dụng các đầu vào kỹ thuật số.

Tín hiệu hoạt động được thu thập thông qua tín hiệu biến tần. Tín hiệu BẬT/TẮT bắt nguồn từ nguồn điện 24VDC của máy. Tín hiệu trao đổi mực được tạo ra từ một cảm biến độ gần để phát hiện pít tông kim loại trên van. Đối với số lượng móc câu, một cảm biến tiệm cận khác đã được lắp đặt trong đường ray đơn sơn để cung cấp cơ chế tính số lần móc câu trên điểm. Không thể quên, tín hiệu bảo trì được nhóm bảo trì chỉ định kích hoạt bằng tay.

Hầu hết các sản phẩm được phủ vì lý do chức năng hoặc trang trí và theo yêu cầu cơ bản, chúng phải tạo thành một lớp phủ đồng nhất, không có khuyết tật trên bề mặt. Lớp phủ cung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn cũng như cơ hội đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về việc cá nhân hóa sản phẩm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này phải đối mặt với những thách thức với thời gian ngừng hoạt động lớn do kết quả của các quy trình giám sát hiệu suất không hiệu quả, điều này làm nổi bật sự cần thiết của một giải pháp công nghệ thông minh. Đó là lúc Advantech phát huy tác dụng.

Hệ thống thông minh được thiết kế và triển khai phù hợp với yêu cầu của khách hàng về tính khả dụng của máy 24/7 và trạng thái hoạt động theo thời gian thực. Trong khi, giải pháp công nghệ đòi hỏi việc sử dụng thiết bị IoT không dây dựa trên Ethernet để thu thập dữ liệu và có thể tự động đẩy dữ liệu đã thu thập đến một nền tảng cung cấp thông tin thời gian thực.

Kết quả của việc triển khai giải pháp, tính khả dụng của quy trình tăng từ 58% lên 85% trong năm tháng, cung cấp cho khách hàng dữ liệu để có thể cải tiến quy trình. Ngoài ra, hiệu suất được nâng cao và hoạt động 24/7 của hệ thống cho phép hoạt động hiệu quả và hiệu quả hơn đồng thời giảm thời gian chết, tạo cơ hội cho ca thứ ba. Các giải pháp Advantech mang lại sự đơn giản cho các vấn đề phức tạp, giúp công ty có được vị thế cạnh tranh mạnh mẽ, cho phép công ty tiến lên với một giải pháp mới, hiệu quả hơn và lâu bền hơn.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 338 khách và không thành viên đang online