Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Công nghệ xe tự lái đang dần trở nên thiết thực trong cuộc sống con người, tuy chưa thực sự phát triển ở tất cả các nước nhưng đó chính là một tương lai đầy hứa hẹn. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn việc sử dụng MIC-715 hãng Advantech cho những ứng dụng tiềm năng với xe tự lái nhé!

Trong những năm gần đây, công nghệ lái xe tự hành đã phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, do ngành công nghiệp ô tô của Đài Loan được thúc đẩy bởi nhu cầu thị trường, nên việc phát triển các phương tiện chở khách tự hành bị hạn chế. Do đó, chính phủ Đài Loan đang nhấn mạnh đến xe buýt tự lái trong nỗ lực thúc đẩy công nghệ lái xe tự hành.

Turing Drive là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Đài Loan, tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ lái xe tự hành. Ngoài việc tham gia vào một số dự án do chính phủ tài trợ để phát triển xe buýt tự lái, Turing Drive đã hợp tác với Advantech và áp dụng hệ thống AI không quạt MIC-715 để mở rộng các ứng dụng tiềm năng của công nghệ lái xe tự lái.

Giám đốc điều hành của Turing Drive, David Shen, nhấn mạnh rằng việc áp dụng xe buýt tự lái có tiềm năng to lớn. Bên cạnh xe buýt vận tải công cộng, xe đưa đón hoạt động trong các khu vực tư nhân/hạn chế là lý tưởng cho công nghệ lái xe tự hành. Rủi ro liên quan đến việc vận hành xe tự hành trong khu vực tư nhân thấp hơn so với đường công cộng và hệ thống dễ kiểm soát hơn. Hơn nữa, trong những trường hợp khẩn cấp, các bên chịu trách nhiệm có thể dễ dàng được xác định hơn. Vì vậy, các phương tiện tự lái là lý tưởng để phục vụ như xe buýt đưa đón trong các khu vực tư nhân. Trên thực tế, trong hai năm gần đây, Turing Drive đã tích cực thử nghiệm xe buýt đưa đón tự lái ở nhiều khu vực tư nhân/hạn chế khác nhau, bao gồm các khu công nghiệp lớn, sân bay, trường học, bến cảng, bãi đậu xe và khu liên hợp thể thao.

Ví dụ, xem xét các cảng, do mức độ an ninh tại khu vực kiểm soát, nhân viên cảng thường đậu xe cá nhân của họ bên ngoài khu vực kiểm soát và đi xe buýt đưa đón hoặc đi bộ đến văn phòng của họ trong khu vực kiểm soát. Hiện nay, giải pháp phổ biến của các công ty cảng là thuê xe buýt và tài xế đưa đón nhân viên ra vào khu vực kiểm soát. Tuy nhiên, giải pháp này tốn kém và tần suất tàu con thoi nhìn chung còn hạn chế. Theo đó, các công ty cảng đã bắt đầu xem xét các phương tiện tự lái để vận chuyển nhân viên, cũng như tài liệu và gói hàng, đến nhiều địa điểm khác nhau.

Đối với các công ty cảng, xe buýt đưa đón tự lái không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tăng tính linh hoạt trong thời gian biểu. Với xe buýt truyền thống, việc vận chuyển bị hạn chế bởi sự sẵn có của tài xế và lịch trình làm việc của họ. Trong khi đó, xe đưa đón tự hành có khả năng hoạt động liên tục 24/7, ngay cả trên các tuyến đường không cố định. Tính linh hoạt của xe đưa đón tự lái cho phép nhân viên lên lịch đi xe theo yêu cầu thông qua điện thoại thông minh của họ.

Hãy xem xét bãi đậu xe như một ví dụ khác. Một số cấu trúc bãi đậu xe lớn yêu cầu người lái xe phải đi bộ một khoảng cách đáng kể để ra khỏi bãi sau khi đậu xe. Họ cũng cần nhớ vị trí của điểm đỗ xe để quay trở lại xe của họ.

Xe đưa đón tự động có thể được sử dụng để đưa người lái xe đến thẳng điểm đỗ xe của họ, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả sử dụng tổng thể.

Yêu cầu

Đối với xe buýt tự hành, sự ổn định của hệ thống là điều cần thiết để triển khai trên các tuyến đường công cộng, bất kể kịch bản ứng dụng là gì. Theo đó, Turing Drive quyết định hợp tác với Advantech vì đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần cứng máy tính ổn định và đáng tin cậy. Để thực hiện các tác vụ tính toán và triển khai, cũng như quản lý mô-đun AI, Turing Drive đã sử dụng hệ thống AI cạnh nhúng không quạt MIC-715 của Advantech. Hệ thống MIC-715 cũng được sử dụng cho các ứng dụng quay video, xử lý trước hình ảnh và truyền dữ liệu.

Theo David Shen, "Turing Drive ban đầu có kế hoạch phát triển máy chủ AI của riêng chúng tôi." Trong một nỗ lực để hạn chế chi phí, Turing Drive đã quyết định tự tích hợp các phần cứng khác nhau. Tuy nhiên, vì Turing Drive chủ yếu là một công ty phần mềm có kinh nghiệm phần cứng tối thiểu nên nỗ lực tích hợp phần cứng của họ đã không thành công và cực kỳ mất thời gian. Kết quả của việc họ Các nỗ lực là một giải pháp phân tán gồm các máy chủ và bộ định tuyến được kết nối với nhau. Nhược điểm chính của giải pháp này là khả năng gây gián đoạn kết nối giữa các thiết bị, điều này sẽ làm gián đoạn toàn bộ hệ thống.

Giải pháp

Để vượt qua những thách thức trong quá trình phát triển phần cứng, Turing Drive đã quyết định thuê bên ngoài phát triển một nền tảng phần cứng. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhiều nhà cung cấp phần cứng, Turing Drive đã chọn Advantech vì kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu rộng, cũng như khả năng đóng góp của họ vào quá trình thiết kế.

Ví dụ, Turing Drive ban đầu đề xuất việc sử dụng cáp 32 chân để kết nối nhiều cáp internet với nhau. Tuy nhiên, Advantech khuyến nghị tách cáp tốc độ cao và cáp tốc độ thấp để giảm thiểu nhiễu. Ngoài ra, Advantech đề xuất có một thiết kế quản lý điện năng độc lập cho các hoạt động khởi động và tắt máy, nơi trạng thái của mọi mô-đun được kiểm tra trước khi chuyển sang quy trình tiếp theo. Thiết kế này lý tưởng cho các thiết bị trên xe và giúp đảm bảo hoạt động đáng tin cậy.

Do đó, Advantech đã hợp tác với Turing Drive để phát triển hệ thống AI cạnh nhúng không quạt MIC-715 của mình. Hệ thống được xếp hạng IP67 để bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nước và bụi, trong khi các camera và cảm biến được tích hợp sử dụng đầu nối M12 chống thấm nước. Hơn nữa, hệ thống hỗ trợ giao thức liên lạc xe buýt CAN để đảm bảo tính linh hoạt cho nhiều tình huống và yêu cầu sử dụng. Ví dụ, các máy ảnh hiện được kết nối qua cổng Ethernet. Nhưng MIC-715 vẫn giữ lại một cổng GMSL tiêu chuẩn tương thích với camera trên xe để cho phép chuyển đổi liền mạch trong tương lai.

David Shen nhấn mạnh rằng MIC-715 đã giải quyết những thách thức gặp phải trước đây, và do đó cung cấp nền tảng lý tưởng cho các phương tiện tự hành. Sau khi triển khai giải pháp MIC-715, số lần gián đoạn không rõ nguyên nhân hoặc sự cố dừng xe đối với các phương tiện tự hành đã giảm đáng kể. Hơn nữa, các chuyên gia kỹ thuật của Advantech có thể điều tra bất kỳ vấn đề phần cứng nào, điều này cho phép Turing Drive tập trung hoàn toàn vào việc tối ưu hóa phần mềm lái xe tự động.

Các sản phẩm liên quan: MIC-710AI, MIC-720AI, MIC-710AIL, MIC-710IVA, MIC-710IVX

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 620 khách và không thành viên đang online