Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp truyền thông không dây đường dài để giám sát đường ống dầu khí với AWK-3131A và MGate W5208 hãng Moxa nhé!

Dọc theo đường ống, có một số trạm máy nén. Mỗi trạm nén đóng vai trò là một điểm tổng hợp của khu vực hiện trường, thu thập thông tin như áp suất và mức khí từ các thiết bị và cảm biến RTU. Để quản lý tài sản từ một vị trí trung tâm, công ty đã từng triển khai một đài phát sóng nối tiếp 900 MHz cho hệ thống thông tin liên lạc đường dài của mình. Tuy nhiên, đài không còn hoạt động như mong đợi, khiến việc quản lý liên lạc từ một vị trí trung tâm trở nên khó khăn. Khi đường ống kéo dài nhiều km tính từ trung tâm điều khiển, công ty đang tìm kiếm một giải pháp không dây hiệu quả về chi phí có thể giúp xây dựng đường truyền thông hỗ trợ cho các trạm nén và trung tâm vận hành mạng cũng như một giải pháp có thể giúp tổng hợp dữ liệu từ các địa điểm thực địa.

Yêu cầu hệ thống

  • Khả năng giao tiếp không dây đường dài cho bộ phận đại tu của mạng, các trạm nén và trung tâm vận hành mạng
  • Truy xuất dữ liệu nối tiếp Modbus hông qua mạng không dây để tổng hợp dữ liệu
  • Chứng nhận ATEX Class 1 Division 2, và IECEx, cũng như khả năng nhiệt độ hoạt động rộng

Giải pháp Moxa

Để xây dựng hệ thống mạng không dây, công ty triển khai AP/bridge/client Moxa’s AWK-3131A 802.11n, hỗ trợ chế độ Master/Slave cho các kết nối cầu không dây. Một trong những thách thức khi xây dựng backhaul không dây là tránh nhiễu và đảm bảo thông tin liên lạc đáng tin cậy. Công ty năng lượng đã chọn triển khai Moxa’s AWK-3131A với băng tần 5 GHz để giảm nhiễu, so với việc sử dụng băng tần 2,4 GHz truyền thống. Nói chung, rất khó để đạt được đường truyền mượt mà lên đến 20 km với dưới băng tần 5 GHz. Tuy nhiên, dòng AWK-3131A sử dụng cơ chế độc quyền của Moxa để xây dựng thành công backhaul không dây cho các trạm nén và trung tâm vận hành mạng.

Để tổng hợp tại hiện trường, công ty đã triển khai các cổng giao thức không dây Moxa’s MGate W5208 để truy xuất dữ liệu Modbus từ các địa điểm hiện trường và gửi đến các trạm nén qua kết nối không dây. Vì trước đây đã sử dụng truyền thông không dây để tổng hợp dữ liệu, việc triển khai các cổng giao thức không dây MGate W5208 tránh được chi phí xây dựng mạng truyền thông có dây. Dữ liệu tổng hợp có thể được truyền liên tục qua kết nối không dây tới phần backhaul của mạng. Bằng cách sử dụng các cổng giao thức không dây của Moxa, công ty có thể triển khai giải pháp thu thập dữ liệu hiệu quả hơn về chi phí.

Lợi thế Moxa

  • Truyền thông không dây đáng tin cậy và an toàn lên đến 20 km trên mạng backhaul
  • Cổng kết nối hai trong một để kết nối các thiết bị nối tiếp Modbus với mạng LAN không dây, giảm chi phí và độ phức tạp của hệ thống
  • Một giải pháp hiệu quả về chi phí cho việc tổng hợp dữ liệu cũng như phát triển hệ thống mạng

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 465 khách và không thành viên đang online