Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một giải pháp sạc nhanh cho xe: Robot hướng dẫn tầm nhìn 3D với máy tính công nghiệp Edge IPC-240 của Advantech nhé!

Một giải pháp để sạc nhanh cho xe: rô bốt hướng dẫn tầm nhìn 3D.

Các phương tiện năng lượng mới (NEV) đã nhận được sự quan tâm lớn trong những năm gần đây. Giờ đây, chúng cùng với ô tô tiêu chuẩn như một sự lựa chọn cho người tiêu dùng mua ô tô. Tuy nhiên, nhiều người có thể vẫn đang cân nhắc xem có nên sở hữu một chiếc hay không, và lý do lớn nhất có thể là do sạc và những bất tiện liên quan đến nó.

Một số thách thức mà chủ sở hữu có thể gặp phải khi sạc pin bao gồm hết điện trên đường, không có đủ thời gian để sạc ở nhà và khó tìm các trạm sạc trên đường. Ngoài ra, đối với những người không có chỗ đậu xe trong khu dân cư, không thể lắp đặt một ki-ốt tính phí tại nhà. Và đối với những người có chỗ đậu xe ở xa khu dân cư, việc kết nối dây điện dài với ngôi nhà của bạn sẽ gây ra nguy cơ mất an toàn. Để giải quyết thách thức này, đối tác của Advantech, cũng là người chuyên về các giải pháp robot, đã quyết định điều chỉnh máy tính công nghiệp tiên tiến của Advantech, với độ ổn định cao, hiệu suất cao và kích thước nhỏ gọn, để tạo ra giải pháp sạc nhanh cho xe: tầm nhìn 3D- rô bốt dẫn đường.

Biến “ô tô tìm kiếm ki-ốt” thành “ki-ốt tiếp cận ô tô”

Robot hướng dẫn bằng tầm nhìn 3D cung cấp cho người dùng tùy chọn sạc linh hoạt và tiết kiệm, biến “ô tô đang tìm kiếm ki-ốt” thành “ki-ốt tiếp cận ô tô”. Giờ đây, mọi chỗ đậu xe đều có thể được biến thành ki-ốt tính phí. Sau khi lái xe ô tô trở thành trạm sạc không người lái, không cần người lái ra khỏi xe. Robot đứng cạnh trạm sạc, "đôi mắt" của nó có thể giúp định vị chính xác cổng sạc và hướng dẫn cắm sạc để tự động sạc nhanh. Robot có thể thậm chí tự động đóng nắp sạc khi kết thúc Toàn bộ quá trình chỉ kéo dài vài phút, vì vậy xe sau có thể được sạc ngay sau khi xe trước kết thúc.

Robot hướng dẫn tầm nhìn 3D bao gồm hệ thống thị giác máy, hệ thống xe dẫn đường tự động (AGV), động cơ truyền động, pin, PC công nghiệp, cảm biến định vị 3D (camera ống nhòm), radar laser, thiết bị chuyển mạch, mô-đun mạng 4G/5G, loa và các thành phần khác. Vì rô-bốt chủ yếu sử dụng USB 3.0 để kết nối máy ảnh nhằm hướng dẫn đầy đủ và chụp ảnh, nên điều quan trọng là phải có giải pháp cạnh có thể khóa, kích thước nhỏ, hiệu suất cao và độ tin cậy cao cho nó.

Sự kết hợp của các hệ thống kiểm tra và kiểm soát tầm nhìn

Robot được định hướng bằng thị giác 3D cần thực hiện các nhiệm vụ như nhận dạng tự động (nhận dạng khuôn mặt, phân tích hành vi), giao tiếp mạng và định vị bằng hình ảnh. Khi lái xe, mô-đun mạng được sử dụng để lấy vị trí và bản đồ chính xác, và các camera công nghiệp xung quanh nó được sử dụng để thu thập dữ liệu môi trường. Radar laser đo khoảng cách và phát hiện chướng ngại vật, cũng như tìm kiếm các cổng sạc khi nó tiếp cận xe điện. Nó cũng sử dụng camera ống nhòm để định vị chính xác và điều khiển robot sạc.

Robot sử dụng hệ thống máy tính công nghiệp nhỏ gọn IPC-240 của Advantech làm bộ điều khiển chính. Hệ thống có một bảng điều khiển với nhiều khe cắm mở rộng thẻ I/O và PCIe/PCI và có thể điều chỉnh cao theo các ứng dụng của khách hàng, tích hợp thu nhận hình ảnh (USB), giao tiếp (LAN) và điều khiển bus. Kích thước nhỏ gọn và thiết kế điều khiển công nghiệp ổn định giúp dễ dàng lắp đặt trên robot.

Đối với các ứng dụng thị giác, rô bốt sử dụng PCIE-1154 (thẻ lấy khung 4 cổng USB) được trang bị cổng USB 3.0 cách ly cho giao diện máy ảnh với băng thông độc lập để đảm bảo truyền dữ liệu ổn định mà không bị rớt khung hình, cũng như thiết kế có thể khóa để đảm bảo một kết nối cáp đáng tin cậy. Ngoài ra, thẻ mở rộng PCE-GIGE4 với bộ điều hợp Intel® Ethernet controller i210 được kết nối với radar laser, cho phép truyền dữ liệu nhanh chóng. Thẻ điều khiển PCI-1680U giúp điều khiển chuyển động của robot, bao gồm phanh, đổi hướng và tăng tốc. Đối với giao tiếp công nghiệp, router dòng Advantech BB-SL300 bên ngoài được kết nối, hỗ trợ LTE đầy đủ Netcom

Các tính năng công nghiệp thành công của robot

Danh mục sản phẩm hoàn chỉnh của Advantech giúp khách hàng dễ dàng có được các giải pháp tích hợp cao. Hệ thống nhỏ gọn IPC-240 với CPU Intel® Core ™ i thế hệ thứ 7 duy trì tính linh hoạt khi mở rộng nhiều thẻ PCIe/PCI, giúp đạt được hiệu suất tốt nhất với kích thước siêu nhỏ gọn. Thiết kế điện áp đầu vào công nghiệp cùng với hệ thống quạt thông minh có thể đảm bảo CPU core i hoạt động ổn định ngay cả trong môi trường khắc nghiệt để hiệu suất không bị chậm lại, mang lại độ ổn định cao. Advantech IPC-240 sử dụng bộ nhớ Micron 16GB DDR4 SODIMM tốc độ 3200 MHz, cũng như Micron 5300PRO là ổ SSD 2,5 "SATA3 3DTLC cho phép tăng hiệu suất, chất lượng, độ tin cậy và tuổi thọ cần thiết cho các ứng dụng robot.

Với các trạm hỗ trợ của Advantech trên toàn thế giới, Advantech cung cấp các dịch vụ sửa chữa và tư vấn kịp thời, từ đó tăng tính ổn định của các giải pháp tổng thể để có được sự tin tưởng của khách hàng.

Đối tác Thương số Công nghiệp (IQ) – Micron

Micron là công ty hàng đầu trong ngành về các giải pháp lưu trữ và bộ nhớ sáng tạo. Thông qua các thương hiệu toàn cầu - Micron® và Crucial® - danh mục công nghệ lưu trữ và bộ nhớ hiệu suất cao, bao gồm DRAM, NAND, bộ nhớ 3D XPoint ™ và NOR, đang biến đổi cách thế giới sử dụng thông tin để làm phong phú cuộc sống. Được hỗ trợ bởi hơn 40 năm dẫn đầu về công nghệ, các giải pháp bộ nhớ và lưu trữ của chúng tôi cho phép các xu hướng đột phá, bao gồm trí tuệ nhân tạo, 5G, máy học và phương tiện tự hành, trong các phân khúc thị trường chính như di động, trung tâm dữ liệu, khách hàng, người tiêu dùng, công nghiệp, đồ họa, ô tô và kết nối mạng.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 454 khách và không thành viên đang online