Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp hãng Advantech, bài viết này BKAII giới thiệu đến các bạn giải pháp hỗ trợ các nhà chế tạo máy trong việc thúc đẩy sản xuất thông minh với ECU-1051 nhé!

Tận dụng nhiều kinh nghiệm trong các dịch vụ công nghiệp và hiểu biết thấu đáo về các thách thức sản xuất, Ceway Software đã hợp tác với Advantech để sử dụng nền tảng IoT công nghiệp và các ứng dụng nhằm nâng cao khả năng ra quyết định quan trọng cho các nhà sản xuất bằng cách tích hợp tất cả dữ liệu trên cơ sở hạ tầng IoT.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Ceway Technology đã hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ công nghiệp. Với sự phát triển của IoT công nghiệp, Phần mềm Ceway - một công ty con của Ceway Technology - được thành lập vào năm 2017 với mục tiêu thay đổi hiện trạng của ngành và cung cấp các giải pháp công nghiệp chính xác và có giá trị. Kể từ đó, đội ngũ tại Ceway Software đã hiểu rõ nhu cầu của khách hàng thông qua nghiên cứu chi tiết.

Sau khi xem xét kinh nghiệm của hàng trăm nhà máy quy mô lớn, vừa và nhỏ, Ceway Software đã xác định được các vấn đề chính cần giải pháp khẩn cấp. Như Teddy Wu, Giám đốc điều hành của Ceway Software, đã chỉ ra, “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng các công nghệ IoT công nghiệp. Bằng cách áp dụng các công nghệ này và thực hiện các quy trình nhà máy thông minh, ban quản lý có thể giao tiếp hiệu quả và tối ưu hóa hoạt động một cách thông minh ”.

Sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến - nền tảng IoT công nghiệp và các ứng dụng công nghiệp

Công nghiệp 4.0 ra đời đã tạo ra nhiều thách thức cho các nhà sản xuất. Một trong những khách hàng của Ceway Software là công ty thiết bị gia công kim loại nổi tiếng ở Trung Quốc tự hào có doanh thu ấn tượng. Công ty này cung cấp cho các nhà máy các dịch vụ lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thiết bị. Sự sẵn có của thiết bị là điều cần thiết đối với các nhà máy, vì bất kỳ thời gian ngừng hoạt động hoặc trục trặc nào đều làm gián đoạn sản xuất và tác động tiêu cực đến năng suất. Vì vậy, cần phải có dịch vụ sửa chữa nhanh chóng để đảm bảo dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục.

Công ty có trụ sở tại Trung Quốc giải thích rằng các dịch vụ sửa chữa mà họ cung cấp chủ yếu dựa vào việc kiểm tra và điều chỉnh thủ công, và trạng thái của máy CNC được ghi lại bằng tay bởi các nhà khai thác tại chỗ. Việc thiếu thông tin hệ thống thời gian thực và các quy trình thông minh, cũng như các hoạt động thu thập dữ liệu thủ công, là nguyên nhân chính dẫn đến sự kém hiệu quả của các nhà máy. Vì vậy, công ty đã tìm cách cung cấp các dịch vụ thông minh. Tuy nhiên, do có nhiều loại thiết bị gia công kim loại và thực tế là hầu hết các máy chạy độc lập nên cần có nhiều giao thức truyền thông khác nhau. Việc thiếu giao diện truyền thông được chuẩn hóa khiến việc tích hợp thiết bị sản xuất tại chỗ và thu thập dữ liệu về tình trạng hoạt động, sử dụng, tiến độ sản xuất và kết quả kiểm tra chất lượng trở nên khó khăn; cũng như thực hiện các dịch vụ bảo trì phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ ngừng hoạt động thiết bị.

Để vượt qua những thách thức này, Ceway Software đã hợp tác với Advantech để cung cấp dịch vụ giám sát thời gian thực trên máy CNC. Điều này cho phép công ty Trung Quốc triển khai quản lý thiết bị từ xa tại các nhà máy của mình. Phần mềm Ceway đã sử dụng cổng giao tiếp thông minh ECU-1051 của Advantech để kết nối với hệ thống nhận thức quản lý thiết bị (DMPS) thông qua phần mềm WISE-EdgeLink của Advantech để cho phép thu thập dữ liệu và chuyển đổi giao thức. Cổng hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau và cung cấp thiết bị được kết nối với thời gian thực chính xác thông tin, cho phép các thiết bị sản xuất tại chỗ kết nối, giao tiếp và tương tác với nhau.

Ceway Software sử dụng nền tảng WISE-PaaS của Advantech để tải lên dữ liệu lớn trong thời gian thực. Dữ liệu sau đó được phân tích bằng WISE-PaaS/DataHub và được truyền tới ứng dụng công nghiệp InsightAPM/CNC để hiển thị bảng điều khiển nhằm kích hoạt các chức năng như quản lý thiết bị, giám sát thời gian thực và thông báo lỗ/trục trặc.

Theo khách hàng, giải pháp toàn diện này tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi tình trạng máy theo thời gian thực, quản lý máy đa địa điểm, bảo trì phòng ngừa, thông báo lỗi/trục trặc và kiểm tra và sửa chữa máy kịp thời. Hơn nữa, các nhà quản lý nhà máy có thể sử dụng giải pháp này để có được cái nhìn tổng quan về hoạt động của máy móc nhằm có được những hiểu biết kinh doanh nhằm tối ưu hóa quy trình và cải thiện năng suất.

Phần mềm Ceway kết hợp với phần cứng Advantech - một mô hình đồng sáng tạo cho thời đại mới

Chìa khóa cho sự hợp tác thành công giữa Advantech và Ceway Software là tích hợp toàn diện từ biên sang đám mây. Theo Harry Gao, CTO của Ceway Software, thiết bị là huyết mạch của các nhà máy. Tuy nhiên, do các loại thiết bị, mô hình, giao diện và giao thức truyền thông khác nhau, việc thiết lập mạng thiết bị để quản lý thuận tiện có thể là một thách thức. Ceway Software’s DMPS đạt được nhiệm vụ này. Bằng cách tận dụng nền tảng dữ liệu WISE-PaaS, cũng như tích hợp DMPS của Ceway Software và giải pháp quản lý bảo trì và vận hành từ xa của Advantech’s InsightAPM/CNC, các dịch vụ giá trị gia tăng tuyệt vời có thể được cung cấp cho các nhà sản xuất và nhà máy thiết bị.

“Điểm mạnh của Ceway Software là khả năng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trong khi Advantech vượt trội trong các dịch vụ mạng và công nghiệp. Đồng sáng tạo với Advantech mang đến cho Ceway Software một chiến lược mới để đạt được tăng trưởng cạnh tranh trong tương lai, ”Gao nhấn mạnh. Là một thành viên VIP nổi bật của Liên minh WISE-PaaS của Advantech, Ceway Software tích cực tham gia vào hệ sinh thái IoT công nghiệp do Advantech xây dựng để tạo ra các cơ hội kinh doanh mới thú vị.

Kiến trúc hệ thống

WISE-PaaS & WISE-Marketplace

Kiến trúc end-to-cloud của nền tảng ứng dụng dữ liệu WISE-PaaS cung cấp môi trường phát triển toàn diện để thu thập, phân tích, quản lý và ứng dụng dữ liệu, đồng thời thúc đẩy khả năng tương tác giữa các I.Apps thông qua WISE-Marketplace và đẩy nhanh sự phát triển của các giải pháp công nghiệp.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 469 khách và không thành viên đang online