Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ở bài chia sẻ trước BKAII đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về PoE. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm về PoE + và PoE ++ nhé!

PoE theo tiêu chuẩn IEEE 802.3af

PoE đã trở thành một tiêu chuẩn với IEEE 802.3af chỉ định. Công suất đầu ra tối đa từ nguồn cung cấp là 15.4 Watts. Mặt khác, các loại cáp Ethernet mà nó hỗ trợ là cat5e điển hình trở đi.

Mặc dù thực tế là sức mạnh tối đa được đề cập là 15.4 Watts , sức mạnh thực sự nhận được là 12.95 Watts. Điều này là như vậy bởi vì năng lượng điện bị mất đi với khoảng cách. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến hiệu suất của các thiết bị được kết nối qua Ethernet, với các liên kết 10, 100 hoặc 1000 Mbps.

Các thiết bị có thể được cung cấp bởi PoE là điện thoại VoIP, cảm biến và các điểm truy cập không dây. Ngoài ra, có thể cung cấp cho các camera an ninh tĩnh (những camera không di chuyển từ bên này sang bên kia hoặc từ trên xuống dưới). Nó có thể cung cấp năng lượng cho bất kỳ thiết bị nào cần mức năng lượng điện thấp và logic đó tương thích với tiêu chuẩn PoE.

Vậy thì Switch PoE là gì? Switch PoE đề cập đến một ứng dụng của công nghệ PoE. Hoạt động như một loại PSE (thiết bị tìm nguồn), bộ chuyển mạch PoE có thể cấp nguồn qua cáp Ethernet để thực hiện kết nối mạng. Nói chung, Switch 802.3af hỗ trợ mức tiêu thụ điện năng tối đa lên đến 15.4W cho mỗi cổng PoE với dải điện áp từ 44V đến 57V. Và dải điện áp của PD, được kết nối với PoE Switch là từ 37V đến 57V.

PoE + hoặc 802.3at

Đó là một cải tiến so với PoE ban đầu và một trong những tính năng quan trọng nhất là nó có khả năng tương thích ngược với tiêu chuẩn trước đó. Như một tiêu chuẩn, nó được gọi là IEEE 802.3at . Không giống như tiêu chuẩn trước đó, nó có công suất đầu ra tối đa 30 Watts, công suất thực nhận được là 25.50 Watts . Ngoài ra, nó có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị cần nhiều năng lượng điện hơn.

Một số thiết bị mà chúng ta có thể cung cấp năng lượng là: điểm truy cập ba băng tần đồng thời, cảm biến sinh trắc học và bất kỳ loại màn hình LED nào. Nói về camera an ninh, giờ đây có thể cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng PoE (với biến thể PoE +) cho những máy có chức năng tiên tiến hơn như phóng to và chuyển động hai bên, do đó cần nhiều năng lượng hơn.

Tương tự như bộ chuyển mạch mạng PoE, bộ chuyển mạch PoE+ cũng cấp nguồn qua 2 cặp. Nhưng nó bổ sung mức công suất lên đến 25.5W cho một PD có dải điện áp từ 42,5V đến 57V. Công suất tối đa được phân phối bởi mỗi cổng của bộ chuyển mạch PoE+ là  30W, cùng với dải điên áp từ 50V đến 57 V.

PoE ++ hoặc 802.3bt

Tiêu chuẩn đã được cải thiện trong những năm qua, chủ yếu là vì nó tìm cách cung cấp cho các thiết bị khác nhau trên thị trường với năng lượng điện lớn hơn. Như một tiêu chuẩn, nó được gọi là IEEE 802.3bt . Do đó, PoE ++ được sinh ra được chia thành hai loại: Loại 3 và Loại 4.

Loại 3: công suất đầu ra tối đa là 60 Watts, sức mạnh thực sự nhận được là 51 Watts 

Loại 4: công suất đầu ra tối đa là 100 Watts, sức mạnh thực sự nhận được là 71 Watts 

Trong mọi trường hợp, bốn cặp cáp điển hình của cáp Ethernet điển hình được sử dụng đầy đủ. Loại 3 có khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị đòi hỏi khắt khe hơn về các yêu cầu năng lượng điện, chẳng hạn như hệ thống hội nghị truyền hình chuyên dụng. Mặt khác, Loại 4 đã quản lý để cung cấp năng lượng cho các thiết bị hiện đại hơn như loại IoT, máy tính xách tay và thậm chí cả Smart TV:

Lưu ý: Chúng được đề cập là Loại 3 và Loại 4 do các tiêu chuẩn PoE và PoE + trước đó còn được gọi là Loại 1 và Loại 2

Là bản nâng cấp cho bộ chuyển mạch nguồn qua Ethernet và bộ chuyển mạch PoE+, bộ chuyển mạch PoE++ có thể cung cấp tối đa 60W trên mỗi cổng PoE ở loại 3 và lên đến 100W ở loại 4.

Trên đây là một vài tìm hiểu về PoE, PoE + và PoE ++ cũng như các loại switch tương ứng. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 563 khách và không thành viên đang online