Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ở bài chia sẻ trước BKAII đã cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm cũng như những thông số cần lưu ý khi chọn adapter. Với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức phân loại và những lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện adapter nhé!

Phân loại

Hiện nay có khá nhiều các loại Adapter được sử dụng.

Adapter điện năng

Nhiều quốc gia sử dụng nguồn điện xoay chiều 230 volt, 50 Hz, sử dụng nhiều phích cắm và ổ cắm điện. Khó khăn phát sinh khi di chuyển một thiết bị điện giữa các quốc gia sử dụng các ổ cắm khác nhau. Một passive bộ chuyển đổi điện năng, đôi khi được gọi là adapter travel, cho phép sử dụng một phích cắm ra khỏi một khu vực với một ổ cắm ngoài. Vì các quốc gia khác cung cấp điện áp xoay chiều 120 volt, 60 Hz, sử dụng bộ chuyển đổi này ở một quốc gia có nguồn cung cấp khác sẽ gây nguy hiểm về an toàn nếu thiết bị được kết nối không hỗ trợ cả hai điện áp đầu vào.

Adapter AC-to-DC

Một AC-to-DC cung cấp điện điều chỉnh điện từ nguồn điện gia dụng điện áp (hoặc 120 hoặc 230 volt AC) điện áp thấp đến DC thích hợp cho năng lượng điện tử tiêu dùng. Các bộ nguồn nhỏ, tách rời cho các thiết bị điện tử tiêu dùng được gọi là bộ điều hợp AC hoặc các loại gạch công suất khác nhau trên tường hoặc bộ sạc.

Adapter máy tính

Bộ điều khiển máy chủ kết nối máy tính với thiết bị ngoại vi như thiết bị lưu trữ, mạng hoặc thiết bị giao diện mạng. Là một bộ điều khiển máy chủ cũng có thể được xem như là cầu nối các giao thức được sử dụng trên các bus giữa thiết bị ngoại vi và máy tính, và bên trong máy tính, nó còn được gọi là bộ điều hợp bus server. Tương tự, các loại cụ thể có thể được gọi là bộ điều hợp: bộ điều khiển giao diện mạng có thể được gọi là bộ điều hợp mạng và card đồ họa là bộ điều hợp hiển thị .

Adapter cho các cổng ngoài

Adapter (đôi khi được gọi là dongle) cho phép kết nối một thiết bị ngoại vi với một phích cắm với giắc cắm khác trên máy tính. Chúng thường được sử dụng để kết nối các thiết bị hiện đại với một cổng kế thừa trên một hệ thống cũ hoặc các thiết bị cũ với một cổng hiện đại. Bộ điều hợp như vậy có thể hoàn toàn thụ động hoặc chứa mạch hoạt động.

Adapter đổi USB

Một loại bộ chuyển đổi cổng nối tiếp cho phép kết nối giữa các đầu nối 25 tiếp xúc và chín tiếp điểm nhưng không ảnh hưởng đến các thuộc tính liên quan đến năng lượng điện và tín hiệu.

Hiện nay có nhiều nhà phát triển cung cấp cho người dùng nhiều loại adapter khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và ngân sách của mỗi cá nhân bạn hãy lựa chọn cho mình một loại phù hợp. Có một yêu cầu quan trọng trong quá trình sử dụng đó là tuổi thọ trung bình của một thiết bị adapter chỉ có khoảng 3 năm cho mục đích thương mại, trong những trường hợp sử dụng liên tục 24/24 giờ thì chỉ sử dụng được khoảng 1 năm thiết bị adapter sẽ bị hỏng. Rất hiếm khi có trường hợp sử dụng được đến 5 năm hay 10 năm.

Lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện adapter là gì?

Không nên cắm adapter thường xuyên vào nguồn điện

Bạn thường có thói quen cắm adapter vào nguồn điện, cho đến khi cần dùng thì cứ cắm đầu sạc vào là xong. Điều này vô cùng nguy hiểm, dễ gây ra các hiện tượng cháy nổ, gây giảm tuổi thọ của adapter xuống chỉ còn 1/3 mà thôi.

Cách sử dụng adapter đúng cách là bạn nên cắm nguồn điện adapter vào trước khi bật máy, rút adapter ra khỏi nguồn điện sau khi tắt máy.

Nên sử dụng các thiết bị có thông số chuẩn với adapter

Điều này hoàn hoàn có thể giúp bạn tiết kiệm điện một cách đáng kể. Việc sử dụng cường độ lớn hơn có thể khiến cho adapter hao tổn nguồn điện, thậm chí là gây hỏng hóc…

Xem thêm:

Trên đây là một số tìm hiểu của BKAII về Adapter. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 506 khách và không thành viên đang online