Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Adapter là một thiết bị khá đơn giản và được sử dụng rộng rãi. Tuy vậy cũng có rất nhiều thắc mắc khi lựa chọn sử dụng thiết bị này cũng như rất nhiều điểm cần lưu ý để có thể sử dụng một cách an toàn, hiệu quả nhất. Hôm nay BKAII sẽ cùng các giải đáp những vấn đề trên nhé!

Cách sử dụng Adapter sao cho an toàn

 • Khi dùng Adapter thì nên cắm Adapter vào nguồn điện trước rồi sau đó mới được cắm đầu kết nối vào thiết bị. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể tránh được những hiện tượng sốc điện khi nguồn điện tiếp xúc không được ổn định.
 • Nếu khi không dùng đến nữa thì cần tắt thiết bị, tuyệt đối không để không, cần tháo đầu dây Adapter được kết nối ra và sau đó mới tháo đầu dây Adapter kết nối với nguồn điện.
 • Đối với các loại dây nguồn và dây sạc thì người dùng cần sử dụng thật nhẹ nhàng và tuyệt đối không gập khi cuộn nhằm tránh trường hợp dây bị đứt.
 • Nên để adapter ở một nơi thoáng mát trong khi sử dụng, tuyệt đối không được để ở gần những vật dụng phát nhiệt mạnh hoặc bị che phủ bởi các vật dụng khác ví dụ như: sách, báo, quần áo,… bởi như vậy sẽ làm cho adapter nhanh bị nóng và không bền.
 • Tuyệt đối không làm rơi Adapter trong suốt quá trình sử dụng, có một số loại máy có đi kèm thêm dây cao su để giúp cuộn gọn dây cùng với Adapter và giúp người dùng có thể cất được gọn gàng vào túi đựng để mang theo bất cứ đâu.
 • Không để Adapter tiếp xúc với các loại chất lỏng tránh gây ra những hiện tượng cháy nổ.
 • Luôn phải sử dụng bộ chuyển đổi nguồn được đi kèm với thiets bị. Đặc biệt, không nên dùng những bộ Adapter không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ và không rõ điện áp cũng như không rõ dòng điện ra. Bởi việc sử dụng nguồn điện không tốt sẽ có thể dẫn đến việc máy chạy bị chập chờn, pin nhanh hỏng và thậm chí có thể làm hỏng bảng mạch điện của máy và dẫn đến hậu quả là máy không thể hoạt động được.
 • Không nên để các nguồn điện ở trên mặt đất hay những chỗ mà mọi người hay đi lại. Hơn nữa, nếu như có người nào đó vô tình vấp phải dây dẫn điện hay chẳng may dây bị đứt hở thì hậu quả sẽ không lường và có thể kéo máy tính của bạn bị rơi từ trên bàn xuống đất. Nếu như hỏng nhẹ thì trầy xước còn hỏng nặng thì màn hình sẽ bị vỡ sau cú va chạm mạnh đó.
 • Nếu thấy Adapter nóng lên một cách không bình thường hay quá nóng thì lúc này người dùng cần rút ngay nguồn điện ra và tắt máy đi. Sau đó lấy một chiếc đồng hồ để kiểm tra lại điện áp ra của nó ra sao, nếu thấy điện áp ra đủ thì mới nên sử dụng lại, còn nếu không đủ điện áp ra thì phải bỏ nó đi và mua một Adapter khác thay thế.

Những câu hỏi hay gặp

Hiện tại có rất nhiều câu hỏi liên quan tới bộ nguồn này:

 • Wireless adapter là gì? Ac adapter là gì? power adapter là gì? usb adapter là gì? Network adapter là gì? Travel adapter là gì? wireless usb adapter là gì,… trên thực tế đây là tên gọi của mỗi thiết bị có sử dụng bộ nguồn adapter.
 • Cục adapter là gì? Sạc adapter là gì hay dây adapter là gì? đều là những thuật ngữ để chỉ các bộ phận của một adapter.
 • 12v 5a là gì? Đây là số điện áp và cường độ dòng điện đã được chuyển đổi qua adapter.
 • Adapter 2a là gì? là bộ sạc được dùng cho điện thoại thông minh ở những đời cao dung lượng pin lớn.
 • Nên chọn adaptor hay adapter? Adaptor là bộ thích nghi, khớp nối. Cho nên, adapter được sử dụng rộng rãi và phổ biến.

Ngoài ra còn một số câu hỏi khác:

 • Thường xuyên cắm adapter trực tiếp vào nguồn điện có sao không?

Adapter được sản xuất thường có tuổi thọ trung bình 3 năm với trung bình mỗi ngày sử dụng 8 giờ. Như vậy theo lý thuyết nếu bạn cắm trực tiếp 24/24 hạn sử dụng sẽ giảm xuống còn 1 năm.

Nhưng không phải adapter hay laptop đều được nhà sản xuất khuyến cáo nên ngậm một lượng điện áp nhất định thường xuyên thì tốt hơn. Nếu lâu ngày không sử dụng sau đó đột ngột dùng lại sẽ gây hại nhiều hơn.

 • Khi nào adapter hỏng cần thay mới

Nguồn điện không ổn định là một trong những nguyên nhân gây hàng đầu làm giảm thiết bị nắm được các dấu hiệu hư hỏng của adapter sẽ làm thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn.

 • Adapter loại 20V 3,5A có thể sử dụng loại 20V 4,7A được không?

Cường độ dòng điện Ampe được ghi trên adapter là chỉ ra cường độ cao nhất thiết bị cần để hoạt động ổn định. Việc cung cấp một cường độ lớn hơn cường độ cao nhất của thiết bị việc đầu tiên là gây tốn điện cho gia đình bạn.

Thứ hai thường xuyên sử dụng một nguồn điện quá cao hơn mức cho phép sẽ làm giảm tuổi thọ của adapter. Nhưng lại không ảnh hưởng quá nhiều đến thiết bị do các hãng sản xuất thường tích hợp cơ chế phòng vệ khi nguồn điện cao bất thường.

Xem thêm:

Trên đây là một vài tìm hiểu chi tiết về những vấn đề khi sử dụng Adapter. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 685 khách và không thành viên đang online