Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nhu cầu sử dụng sóng wifi bị hạn chế bởi khoảng cách truyền. Để giải quyết vấn đề trên bộ mở rộng sóng wifi ra đời mang đến nhiều tiện ích. Vậy bạn hiểu như thế nào về thiết bị này? BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem bộ mở rộng sóng wifi là gì và tại sao ta lại nên sử dụng chúng nhé!

Thiết bị mở rộng sóng hay còn gọi là bộ kích sóng (Repeater). Chức năng chính của thiết bị này là thu sóng wifi từ thiết bị wifi chính sau đó phát với khoảng cách xa hơn với tín hiệu mạnh và đường truyền ổn định hơn.

Tại sao phải sử dụng bộ mở rộng sóng Wifi? 

Thiết bị này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho con người cũng như cuộc sống của chúng ta. Đã hạn chế phạm vi phát sóng cũng như cải thiện chất lượng tốc độ của wifi. Dễ dàng nhận được sóng wifi cho dù bạn đứng ở cách xa nguồn. Như vậy người dùng sẽ không cần phải sử dụng đến nhiều bộ lặp wifi mà cũng có thể phủ rộng sóng Wifi một cách tối ưu nhất thông qua bộ mở rộng sóng wifi.

Với những lý do dưới đây sẽ giúp bạn biết vì sao phải sử dụng bộ mở rộng sóng Wifi

 • Giúp mở rộng sóng Wifi tốt đa nhất trong khu vực sử dụng, đặc biệt đối với các nhà cao tầng, các nhà có diện tích đất rộng.
 • Bạn có thể sử dụng nhờ wifi nhà hàng xóm. Nếu được sự đồng ý của họ bạn sẽ dễ dàng sử dụng cho dù cách xa nguồn phát.
 • Thiết bị nhỏ gọn nên không chiếm nhiều diện tích trong không gian nhà của bạn. Bạn có thể đặt chúng bất cứ chỗ nào cũng mang đến sự sang trọng cho căn nhà.
 • Các thiết bị bộ mở sóng hiện nay đều có cấu tạo và cách sử dụng đơn giản, nên dễ dàng cho người dùng thao tác hay cấu hình chúng.
 • Tiết kiệm hơn cho người sử dụng khi không phải mua quá nhiều bộ lặp wifi hay mua thêm các thiết bị Router Wifi để tăng độ phủ sóng.

Khi nào nên sử dụng mở rộng sóng wifi

 • Đối với các nhà cao tầng có nhiều tường chắn thì sóng wifi sẽ bị yếu và độ bao phủ không hết các tòa nhà cao tầng đó nên cần phải sử dụng bộ mở rộng sóng wifi.
 • Bạn muốn khuếch đại sóng wifi nhà mình để có thể bắt sóng khi bạn đứng ở ngoài sân.
 • Bạn có thể sử dụng wifi của một quán cà phê nào đó hay wifi nhà hàng xóm gần nhà mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ wifi của họ mà mình vẫn có wifi để dùng.
 • Đối với tất cả các trường hợp muốn độ phủ sóng wifi rộng mà không cần nhiều đến các thiết bị router hay modem mạng thì sẽ sử dụng bộ mở sóng wifi.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bộ kích sóng wifi

Để sóng wifi luôn được ổn định và không gặp bất cứ sự cố nào trong quá trình phát thì khi lắp đặt và sử dụng bộ kích sóng wifi các bạn cần phải lưu ý các vấn đề như sau:

 • Nên đặt bộ kích sóng wifi tại cửa phòng ngủ hoặc các góc chéo của căn phòng nếu ở một căn hộ, trong gia đình hay chung cư. Không nên đặt ở các phòng kín
 • Đối với những tòa nhà cao tầng có nhiều tầng, và tường chắn thì hãy lắp thiết bị này ở các khu vực như cầu thang, nơi thông thoáng giúp độ khuếch tán rộng hơn và phát huy tối đa hiệu quả của chúng.
 • Những nơi mà điện thoại ít bắt được sóng thì nên đặt bộ kích sóng wifi sẽ giúp đường truyền wifi ổn định hơn.

Hạn chế của bộ mở rộng sóng wifi

Tuy nhiên theo các chuyên gia công nghệ, bộ kích sóng wifi này thực tế còn nhiều điểm hạn chế cần cân nhắc khi sử dụng.

 • Bộ kích sóng wifi có thể khiến chất lượng mạng đi xuống: khi sử dụng bộ kích wifi, chất lượng mạng cũng tỷ lệ thuận với vị trí đặt thiết bị.
 • Có thể thường xuyên xảy ra hiện tượng mất mạng: hiện tượng chồng chéo và trùng lặp kênh trên loại mạng wifi luôn có thể xảy ra. Thông thường, kênh của bộ kích wifi phụ thuộc vào kênh trên modem wifi gốc để nhận và truyền dữ liệu qua lại. Khi modem wifi đổi kênh, thiết bị kích sóng wifi cần phải thay đổi kênh theo mới tiếp tục hoạt động được. Nếu quá trình này không diễn ra hiện tượng mất kết nối Internet sẽ diễn ra.
 • Dễ bị nhiễu: thiết bị có thể bị nhiễu sóng bởi những đồ dùng trong nhà sử dụng tần số 2,4 GHz như điện thoại không dây, lò vi sóng, loa Bluetooth. Khi có hiện tượng nhiễu xảy ra, khả năng thu phát của bộ kích sóng wifi cũng sẽ kém đi và không ổn định.
 • Giảm băng thông: bộ kích sóng wifi sử dụng cùng một kênh để truyền và nhận dữ liệu từ modem chính nên các thiết bị được sử dụng để kết nối vào mạng mở rộng từ repeater sẽ chỉ nhận được tối đa một nửa băng thông có sẵn. Nếu muốn cải thiện, người dùng bắt buộc phải tăng băng thông ở modem chính, đồng nghĩa với việc tăng gói cước và chi phí hàng tháng.

Xem thêm:

Với những thông tin BKAII chia sẻ ở trên hi vọng các bạn đã có thể đưa ra những lựa chọn hợp lí với nhu cầu sử dụng của mình. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 190 khách và không thành viên đang online