Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hiện nay có rất nhiều các loại router wifi với những tính năng khác nhau. Để lựa chọn được router tối ưu cho yêu cầu sử dụng của mình không phải là một chuyện dễ dàng. Qua bài viết này, BKAII sẽ liệt kê giúp các bạn một số tiêu chí để có thể lựa chọn những router phù hợp nhất nhé!

Router wifi còn được gọi là thiết bị định tuyến không dây. Chúng có vai trò kết nối các thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop... với internet dễ dàng thông qua sóng wifi mà nó phát ra. Hay nói cách khác, bạn có thể truy cập mạng, lướt web, đọc báo chí là nhờ đến thiết bị router wifi.

Ta có thể dựa vào một số tiêu chí để chọn ra những router phù hợp nhất

Thương hiệu của thiết bị

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đến từ nhiều nước cung cấp router wifi cho nhiều đối tượng với giá thành rẻ hoặc cao cấp, tuy nhiên còn phân vân thì nên chọn các thương hiệu uy tín, lâu đời trong lĩnh vực thiết bị mạng như Tp-Link, Asus, D-Link...

Tốc độ kết nối tối đa

Các router wifi hiện nay trên thị trường thường có tốc độ truy cập trong khoảng 150 Mpbs đến hàng ngàn Mpbs. Nếu bạn chỉ có nhu cầu cho gia đình khoảng 5-7 người dùng thì có thể chọn router khoảng 300 Mbps là vừa đủ. Còn nếu dùng cho mục đích kinh doanh, văn phòng công ty thì nên chọn các loại có tốc độ kết nối cao hơn. Tuy nhiên tốc độ kết nối còn phụ thuộc vào gói cước và tốc độ nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn. Tốc độ tối đa của router là tốc độ cao nhất mà router có thể xử lí được.

Băng tần

Băng tần được hiểu là tần số mà mạng không dây hoạt động. Có hai loại băng tần phổ biến hiện nay là băng tần 2.4GHz và 5.0GHz. Những thiết bị hỗ trợ cả hai loại băng tần này hay còn được gọi là băng tần kép sẽ hoạt động tốt hơn khi sử dụng một loại băng tần.

Cho nên khi lựa chọn bộ phát sóng wifi thì bạn nên lựa chọn những thiết bị router hỗ trợ băng tần kép. Những thiết bị này sẽ giúp được truyền được ổn định hơn mặc dù chi phí đầu tư ban đầu hơi cao so với router wifi một băng tần.

Phạm vi phát sóng

Với router wifi thì tầm phát sóng cũng là một lưu ý khi chọn mua, nên mua những loại có độ phát sóng xa và mạnh, thường được đánh giá qua số lượng và công suất độ lợi (dbi) của angten. Khuyến khích nên mua các router có angten ngoài, tùy chỉnh hướng được để có thể linh hoạt trong việc điều hướng sóng wifi. Nên chọn các router wifi hỗ trợ xuyên tường thì tầm phát sóng sẽ tốt hơn với kết cấu nhà, văn phòng nhiều phòng.

Chuẩn kết nối wifi

Hiện nay, hầu hết các router đều áp dụng chuẩn wifi quốc tế là 802.11. Chuẩn wifi này còn được chia làm hai loại là chuẩn AC và chuẩn N, nhưng chuẩn AC vẫn được người dùng phổ biến hơn vì đây là chuẩn kết nối wifi mới nhất.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng router wifi sử dụng chuẩn kết nối AC thì những thiết bị nhận như smart tivi, laptop,... cũng phải hỗ trợ chuẩn này. Chi phí để mua bộ router wifi chuẩn AC cũng sẽ cao hơn chuẩn N.

Số người truy cập tối đa

Đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều người dùng, nhất là gia đình đông người hoặc dùng dịch vụ kinh doanh, văn phòng làm việc rất quan tâm, đôi khi cùng một mạng mà người vào internet được, người thì không. Thường thông tin này một số hãng không công bố, tuy nhiên nếu gia đình 5-7 người thì có thể chọn một router bình thường có giá khoảng 500.000đ, còn nếu kinh doanh hay dùng cho doanh nghiệp thì nên chọn các router chuyên dụng, có giá thành cao nhưng lượng truy cập tối đa có thể lên đến cả trăm thiết bị cùng lúc

Bộ vi xử lý và Ram

Một router có bộ vi xử lý càng mạnh, dung lượng RAM càng lớn thì khả năng phát và truyền sóng càng nhanh và không bị đứng. Tuy nhiên, hiện nay không có nhà sản xuất nào công bố thông tin này. Cho nên bạn nên tìm hiểu và liên hệ với bộ phận kỹ thuật để khai thác thông tin.

Độ bảo mật wifi

Một thiết bị tốt khi nó trang bị chế độ bảo mật tốt. Hiện nay, bảo mật WPA2 đang là chế độ bảo mật tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ được thông tin, tránh mọi sự xâm lấn bất hợp pháp.

Tích hợp nhiều tính năng

Nếu trên router wifi kết hợp nhiều tính năng đa dạng như có khe đọc thẻ nhớ, cổng USB, IPv6, tạo CAPTCHA, quản lý người dùng.... rất thuận lợi và tiện dụng.

Ứng dụng Mobile quản lí từ xa

Việc ngồi một chỗ và thiết lập cấu hình hoặc cài đặt wifi qua địa chỉ web của hãng khá là bất tiện nếu chúng ta đang ở ngoài đường. Với sự tiện lợi đi kèm thì một số hãng hỗ trợ các ứng dụng trên Mobile giúp người dùng truy cập từ xa thật đơn giản và dễ dàng.

Xem thêm:

Trên đây là một vài tiêu chí các bạn có thể làm căn cứ để lựa chọn cho mình router wifi cho phù hợp. Hiện nay BKAII đang cung cấp một số Router và Modem công nghiệp hãng Four-faith. Để mua được hàng chính hãng các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 388 khách và không thành viên đang online