Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tiếp tục một năm trong giai đoạn phát triển vượt trội của nhiều công nghệ hiện đại. Năm 2019 ta đã được chứng kiến sự lên ngôi của Internet vạn vật, máy bay không người lái, trí tuệ nhận tạo AI,… Năm 2020 được dự đoán sẽ là một năm tiếp tục bùng nổ của công nghệ. Hôm nay với bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số xu hướng công nghệ sẽ đi đầu năm 2020 nhé!

Mạng 5G phổ biến hơn

Có thể nói đây chính là xu hướng mà ta sẽ thấy rõ rệt sự phát triển.

Năm 2019, thế giới bắt đầu đón nhận mạng 5G, công nghệ mạng mới cho tốc độ cao đến nỗi tải một bộ phim chỉ mất vài giây, cho phép xây dựng các hệ thống Internet of Things kết nối liền mạch.

Dù vậy, việc triển khai 5G chưa thực sự đồng bộ tại các quốc gia. Trong khi nhiều nước vẫn đang thử nghiệm, 5G mới chỉ có mặt ở một số ít thành phố tại Mỹ. Điều đó sẽ thay đổi trong năm 2020 khi có thêm nhiều nhà mạng thử nghiệm. Việt Nam cũng sẽ tiến hành đưa vào công nghệ 5G năm 2020.

Máy tính lượng tử

Trong thời gian vừa qua, các công ty như IBM, Google, Microsoft, D-wave đều công bố về các bước tiến mới đối với máy tính lượng tử, đặc biệt IBM đã bắt đầu đưa máy tính lượng tử 5 qubit lên “đám mây” để người dùng trên thế giới có thể làm quen và thử nghiệm sức mạnh của chiếc máy tính. Bên cạnh đó, các ngôn ngữ lập trình lượng tử cũng như các nền tảng phát triển ứng dụng phần mềm dựa trên máy tính lượng tử cũng được các công ty đặc biệt chú ý.

Năm 2020 được dự đoán sẽ có những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa cho lĩnh vực máy tính lượng tử

Nhà thông minh ngày càng "khôn" hơn

Đến tháng 12/2019, Amazon, Apple và Google đã hợp tác tạo ra tiêu chuẩn chung giúp những thiết bị nhà thông minh kết nối, tương tác lẫn nhau. Điều đó có nghĩa nếu mua bóng đèn hỗ trợ Alexa, bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó bằng Siri hay Google Assistant. Tiêu chuẩn mới nhằm đơn giản hóa việc thiết lập, điều khiển sản phẩm trên nhiều trợ lý ảo khác nhau.

Loại bỏ sự phức tạp là điều cần thiết để các công ty tiến đến mục tiêu tự động hóa việc điều khiển nhà thông minh mà không cần người dùng ra lệnh cụ thể. Nó sẽ cần đến trí tuệ nhân tạo thay vì chỉ "tự động hóa" nhờ vào hệ thống cảm biến và các chuỗi kịch bản bạn thiết lập sẵn trên ứng dụng.

Thiết bị đeo thông minh

Trong vài năm gần đây, sự cạnh tranh khốc liệt khiến các hãng chăm chút, tạo ra những chiếc vòng đeo tay, đồng hồ thông minh tốt hơn.

Năm 2016, Apple ra mắt tai nghe không dây hoàn toàn AirPods tích hợp trợ lý ảo Siri, khả năng kết nối và đồng bộ hoàn hảo với các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple. Nhờ ra mắt đúng thời điểm, Apple đã trở thành một trong những hãng sản xuất thiết bị đeo lớn nhất thế giới. Ngoài ra còn có rất nhiều cái tên lớn như Xiaomi, Samsung hay Huawei cũng gia nhập thị trường này. Với chip xử lý siêu nhỏ, những thiết bị đeo trong tương lai có thể đảm nhiệm nhiều công việc hơn, ví dụ như tai nghe theo dõi sức khỏe kiêm máy trợ thính.

Tăng tốc AI

Các chuyên gia công nghệ nhận định, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trên toàn thế giới.

Trên thực tế, nhu cầu AI đang rất cao nhưng lại đang bị kìm hãm vì thiếu hụt những người có kỹ năng để xây dựng và áp dụng AI vào sản xuất hiện đại.

Năm tới, AI sẽ được tận dụng hết mức mà không cần sự trợ giúp từ các chuyên gia, hay đúng hơn, AI sẽ được các nhà sản xuất và người dùng chủ động áp dụng.”

Phát triển tiền điện tử

Các nhà đầu tư tin rằng, giá trị của tiền điện tử sẽ tăng theo cấp số nhân vào cuối năm 2020. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trong lịch sử - Bitcoin rất có thể sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn từ đồng tiền Libra của Facebook, dự định sẽ khởi động lại trong năm nay.

Chính phủ các nước đã thể hiện quan tâm đến tiền điện tử. Theo hãng tin AFP, Ngân hàng Pháp hé lộ thông tin họ sẽ bắt đầu thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số vào đầu năm 2020, mục đích cuối cùng là phát triển đồng tiền kỹ thuật số sẽ dựa trên công nghệ blockchain.

Tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc South China Morning cũng thông báo rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đang làm việc để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ.

Có thể nói năm 2020 chúng ta sẽ có cơ hội chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt của nhiều loại tiền điện tử

Trên đây chỉ là một vài xu hướng công nghệ mà BKAII chia sẻ đến các bạn. Năm 2020 sẽ là năm bùng nổ của nhiều xu hướng công nghệ khác nữa. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 452 khách và không thành viên đang online