Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Internet of Things, trí tuệ nhân tạo AI hay công nghệ thực tế ảo VR đang là những xu hướng công nghệ đạt được nhiều thành tựu. Trong tương lai gần cùng với sự xuất hiện và phát triển rộng rãi của kết nối 5G, thế giới sẽ đón nhận thêm nhiều những phát minh có tính chất cách mạng mang lại những giá trị lớn. BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu tác động của 5G tới những công nghệ trên nhé!

5G là viết tắt của từ 5th Generation, thế hệ thứ 5 của mạng di động. Việc chuyển đổi sang 5G chắc chắn sẽ không diễn ra quá nhanh, bởi lẽ các nhà mạng cần nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng khổng lồ của mình để đáp ứng yêu cầu cho công nghệ mạng mới này tuy nhiên đây chính là một xu hướng được quan tâm và chú trọng đầu tư sắp tới. Theo dự đoán của GSMA Intelligence, số lượng kết nối 5G sẽ đạt 1,3 tỷ vào năm 2025. 5G đặc biệt có tác động tích cực tới giải trí, vận chuyển, dịch vụ công cộng,…

Các xu hướng công nghệ phát triển sau sẽ được kết hợp với 5G. IoT sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết trong việc cung cấp dữ liệu cho nền tảng trí tuệ nhân tạo, Big Data hay Machine Learning.

5G với IoT

Thời gian vừa qua ta đã chứng kiến sự xâm nhập của IoT với cuộc sống con người trong tất cả các lĩnh vực. Những thiết bị cho ngôi nhà thông minh, vòng đeo tay y tế hay những chiếc đồng hồ thông minh đã không còn xa lạ với chúng ta. Trong thời đại siêu kết nối 5G sắp tới số lượng các thiết bị IoT được kết nối chắc chắn sẽ tăng lên một cách đoán kể. Ước đoán có đến 25 tỷ thiết bị được kết nối vào năm 2025. Những dữ liệu thu thập được từ những thiết bị kết nối này sẽ có tác động đáng kể đến AI hay VR và những xu hướng công nghệ khác.

5G với AI

Trí tuệ nhân tạo cùng với robot sẽ tiếp tục là những gì chúng ta thấy được sự tác động của 5G. Internet thúc đẩy tự động hóa chính là sự phát triển tiếp theo của IoT. Tương tác giữa người và máy trong thời gian thực thông qua kết nối mạng 5G với tốc độ cao, độ trế thấp, con người và máy sẽ tương tác với môi trường bằng cách sử dụng phản hồi trực quan và cảm ứng.

Internet 5G sẽ cho phép sản xuất hiệu quả các sản phẩm được tùy biến cao. Con người sẽ được trang bị nhiều hơn các công cụ kết nối, tiêu biểu có thể kể đến gang tay kết nối cảm ứng hay các thiết bị cảm biến đeo khác. Điều này giúp giảm thiểu những nguy cơ thương tổn không cần thiết hay những lỗi dễ mắc phải do con người.

Robot với trí tuệ nhân tạo được tạo ra với sự kết hợp đột phá của công nghệ 5G sẽ là tương lai của sản xuất công nghiệp và một số ngành nghề, lĩnh vực khác.

5G và công nghệ thực tế ảo VR

Công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường AR sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của game nhập vai. Với sự phát triển của 5G sẽ càng có nhiều hơn nữa những người chơi game bởi kết nối vô cùng tốt và các thiết bị lại có giá cả phải chăng.

Ngoài ra ta có thể kể đến 2 ứng dụng được xem là nổi bật nhất của công nghệ 5G đó chính là máy bay không người lái và xe tự vận hành. Mạng 5G được thiết lập để kích hoạt phương tiện trên không khi không người lái. Mạng 5G cho phép phối hợp các hạm đội lớn để cho máy bay không lái an toàn tự động tránh va chạm với các tòa nhà cao tầng hay các phương tiện khác. Mạng 5G cung cấp các kết nối an toàn xác thực và điều hướng tự động thông minh, trí tuệ nhân tạo sẽ tối ưu hóa quản lý tuyến đường bay không người lái. Các phương tiện không người lái mang đến cải tiến cho nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt với việc giao hàng, vận chuyển. Những chiếc xe tự vận hành đang được các hãng sản xuất phát triển hàng ngày hàng giờ với những tính năng hiện đại.

Xem thêm:

Kết nối 5G kéo theo sự phát triển và biến đổi của nhiều xu hướng công nghệ trên toàn cầu. Trên đây là một vài tác động của công nghệ 5G mà BKAII muốn chia sẻ đến các bạn. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 218 khách và không thành viên đang online