Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Công nghệ RFID ra đời thể hiện vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực. Bài chia sẻ trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về những ứng dụng của công nghệ RFID. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn nghiên cứu về công nghệ RFID này trong một ứng dụng khá phổ biến hiện nay đó chính là hệ thống kiểm soát vào ra nhé!

Đối với những cơ quan trụ sở lớn hay tại các bãi giữ xe hiện đại thì vấn đề an ninh bảo mật thường rất phức tạp và cần được đẩy lên hàng đầu. Công nghệ RFID ra đời như một lời giải hữu ích cho bài toán này. Qua một thời gian sử dụng ta sẽ thấy được sự vượt trội của RFID so với các công cụ kiểm soát truyền thống. Với hệ thống sử dụng công nghệ này những thẻ RFID có thể đọc từ khoảng cách xa hơn nhiều và thông tin được ghi lại nhiều lần so với các công nghệ khác. Đặc biệt nhiều tag RFID có thể được sử dụng cùng lúc và sử dụng lại được nhiều lần. Những thông tin truy cập có thể được gắn với hệ thống máy tính để xác định đối tượng.

Hệ thống có thể hoạt động hiệu quả trong các môi trường khắc nghiệt, những nơi bụi bẩn, ẩm ướt thậm chí cả ở những nơi phạm vi quan sát bị hạn chế. Một trong đó là khả năng đọc trong các môi trường khắc nghiệt với tốc độ đáng chú ý, hầu hết các trường hợp thời gian phản ứng dưới 100 mili giây. Đối với những hệ thống vào ra được lắp đặt ngoài trời hay tại những hầm gửi xe thì đây là một ưu thế quan trọng.

Hệ thống quản lý kiểm soát khách vào/ra bằng công nghệ RFID có khả năng kiểm soát hoàn toàn tình hình di chuyển của con người, hàng hóa, thiết bị,... qua các khu vực khác nhau, cho phép đi qua/không đi qua, từ đó giúp cho việc giám sát an ninh của lực lượng quản lý trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Đặc biệt tại các bãi giữ xe thông minh ta sẽ thấy sự xuất hiện của bộ dò vòng từ giúp phát hiện xe chuẩn xác khi đi qua vòng từ, sự kết hợp giữa hai công cụ này giúp cho sự kiểm soát an toàn được nâng cao và vô cùng thuận tiện cho người sử dụng.

Nguyên lí hoạt động

Để xây dựng một hệ thống RFID cần có những thành phần cơ bản nhất định như: Thẻ RFID được lập trình điều khiển, các Reader hoặc Sesor để đọc, Antenm host computer.

Tại một cơ quan, khi khách tới liên hệ sẽ được lễ tân cấp cho một thẻ tag RFID, thẻ này đã được nhân viên khai báo đầy đủ thông tin của khách. Khi khách lên đến địa điểm đăng kí thẻ này sẽ nằm trong vòng đọc của thẻ định vị. Thẻ này đã được kích hoạt nên sẽ gửi thông tin về đầu đọc. Nếu thẻ tag này di chuyển đến một vị trí không đăng kí trước hay những khu vực cấm thì ngay lập tức sẽ xuất hiện cảnh báo tới bộ phận an ninh kiểm soát. Khi khách di chuyển đến đâu sự có mặt của khách sẽ hiển thị ở đó, hệ thống sẽ ghi lại thông tin về quá trình di chuyển của khách.

Tại các bãi gửi xe ta cũng có thể sử dụng các thẻ RFID này với nhiều mục đích, có thể giúp định vị chiếc xe, nhận diện chủ nhân hay kiểm soát sự di chuyển của lái xe trong khu vực.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống.

  • Việc giám sát được thực hiện với độ chính xác cao, giảm thiểu những sai sót do yếu tố mất tập trung của nhân sự
  • Việc theo dõi toàn bộ quá trình sẽ trở nên dễ dàng bởi toàn bộ thông tin di chuyển sẽ được hệ thống cập nhật liên tục và ghi lưu lại
  • Người quản lí có thể chủ động trong công tác an ninh, tiết kiệm thời gian, nhân lực cũng như chi phí quản lí
  • Việc giám sát trở nên đơn giản hơn bao giờ hết đặc biệt nó có thể thực hiện ở bất kì đâu và bất cứ khi nào chỉ cần có hệ thống mạng Internet.

Xem thêm:

Trên đây là những giới thiệu về hệ thống kiểm soát vào ra với công nghệ RFID mà BKAII muốn chia sẻ đến các bạn. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 451 khách và không thành viên đang online