Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đi kèm với tiến trình đô thị hóa là sự tăng lên nhanh chóng của những tòa nhà cao tầng, những khu văn phòng, theo đó không gian dành cho việc đỗ xe ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Bạn cần giảm thiểu thời gian để tìm chỗ đỗ, bạn cần giảm bớt sự phức tạp để đỗ được chiếc xe của mình, tất cả các vấn đề đó sẽ được giải quyết nếu như có sự xuất hiện của một hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh.

Không những có tác dụng với người sở hữu xe mà hệ thống này còn mang lại nhiều lợi ích cho các nhà quản lí bãi đỗ xe. Việc quản lí các xe vào ra trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, những số liệu được thống kê cụ thể và mang tính chính xác cao. Từng vị trí trong bãi đỗ xe được tận dụng một cách hiệu quả, sẽ không xảy ra tình trạng xe vào trong bãi mà vẫn không tìm thấy chỗ đỗ mặc dù vẫn còn rất nhiều vị trí trống.

Ở thị trường Việt Nam những năm gần đây, tuy không phải là một quốc gia quá phát triển nhưng lượng ô tô tiêu thụ dần tăng lên một cách nhanh chóng. Cũng vì lẽ đó mà những bãi đỗ xe thông minh, những hệ thống hướng dẫn đỗ xe trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấu tạo cũng như cách hoạt động của một hệ thống hướng dẫn đỗ xe cơ bản nhé. Nhiều những trung tâm lớn ở nước ta đã sử dụng hệ thống này và cho thấy những hiệu quả nhất định. Tiêu biểu có thể kể đến hệ thống các tòa nhà Vincom hay tòa nhà The Manor,… Nói chung việc áp dụng những hệ thống như vậy tiêu tốn chi phí thấp nhưng lại đem về hiệu quả và tính kinh tế cao. Đây cũng có thể được xem là một “món đầu tư” cho các nhà quản lí, chủ đầu tư.

Một hệ thống hướng dẫn đỗ xe cần phải có:

  • Cảm biến vị trí xe: Để có thể xác định vị trí của xe ta có thể sử dụng nhiều công cụ, phổ biến nhất hiện nay là việc sử dụng cảm biến và những bộ dò vòng từ phát hiện xe.
  • Đèn LED: Đèn này có những trạng thái màu sắc khác nhau để giúp chúng ta biết vị trí còn trống hay đã có xe đỗ.

  • Biển chỉ dẫn: Những biển chỉ dẫn điện tử này có thể được tích hợp các đèn LED để có thể hiển thị các hướng đi, các hướng dẫn rẽ phải rẽ trái và số chỗ còn trống. Bên cạnh đó những biển điện tử cũng hiển thị thống kê số chỗ trống trong các khu vực khác nhau của bãi đỗ xe.
  • Bộ điều khiển trung tâm.
  • Phần mềm quản lí

Cách thức hoạt động của hệ thống này: Khi chúng ta lái xe đến cổng vào bãi đỗ ngay lập tức ta sẽ nhìn thấy những biển lớn hiển thị trạng thái của toàn bãi đỗ xe theo từng khu vực chi tiết. Nhìn vào những con số đó, lái xe có thể tự định hướng và chọn cho mình một khu vực còn chỗ trống để đỗ xe. Khi đi vào bên trong bãi đỗ các lái xe có thể yên tâm là mình đi đúng hướng bằng cách quan sát và làm theo các bảng hiển thị hướng đi và số chỗ trống. Nếu thực hiện đúng chỉ dẫn chắc chắn lái xe sẽ tìm cho mình được ít nhất một chỗ trống để đỗ xe. Khi đã đỗ xe xong, đèn trạng thái sẽ được chuyển màu để báo hiệu đã có xe đỗ tại đó.

Xem thêm:

Với những chia sẻ trên hi vọng các bạn sẽ có được những địa điểm đỗ xe hợp lí và hiểu được cách hoạt động cũng như các thành phần trong một hệ thống hướng dẫn đỗ xe. Cần thêm thông tin các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!'


 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 346 khách và không thành viên đang online